Giám đốc sản xuất Nguyễn Hà: “Khởi nghiệp bằng sự thấu cảm”

01/11/2021 19:30 PM | Kinh doanh

Covid-19 một thử thách để tất cả chúng ta khai phá chính mình và trưởng thành. Union Media, là một startup sinh ra trong đại dịch nhưng sớm ghi dấu ấn khi trở thành “người kể chuyện” của những thương hiệu hàng đầu như Tổng công ty khí Việt Nam, Hệ thống trường quốc tế Canada.

Nói về hành xây dựng thương hiệu giữa khó khăn thử thách, Giám đốc sản xuất Nguyễn Hà, đồng sáng lập Union Media đã chia sẻ chân thành: "Từ rung cảm nhân sinh đến thấu cảm thương hiệu đã cho chúng tôi khởi đầu đáng quý đó!"

PV: Xin chào GĐSX Nguyễn Hà!

GĐSX Nguyễn Hà: Cám ơn Cafebiz đã dành cho Hà buổi trò chuyện này!

PV: Chà, Union Media vừa sinh ra đã "quăng quật" trong đại dịch, nhưng vẫn có được một số cột mốc đáng ghi nhận, có "bí quyết" đặc biệt nào không?

GĐSX Nguyễn Hà: Đây là một lời khen đúng không? (cười). Covid-19 đến quá bất ngờ, những dự án phim ảnh, chương trình truyền hình… chuẩn bị kí kết đều tạm dừng, và sau đó lần lượt huỷ. Gần hai năm qua, Hà đã nếm trải bao nhiêu đêm "30 chưa phải là tết" (cười)! Nhưng, khi cánh cửa càng hẹp, mọi người sẽ càng vội vã lao đến, Hà thì luôn bình tâm nghĩ, vẫn còn một lối đi khác. Và điều mình chọn đó là chinh phục khách hàng bằng sự thấu cảm.

Giám đốc sản xuất Nguyễn Hà: “Khởi nghiệp bằng sự thấu cảm” - Ảnh 1.

Thấu cảm là một bí quyết tạo ra sự khác biệt trong những câu chuyện thương hiệu được "chắp bút" bởi Union Media. Thấu cảm trong giai đoạn hiện nay còn là chia sẻ khó khăn kinh tế của doanh nghiệp, liên tục đưa ra giải pháp ngày càng giá trị với quy trình tối ưu và tiết kiệm. Thấu cảm còn là tư vấn đồng hành, hướng doanh nghiệp đến xây dựng thương hiệu bền vững, thông điệp truyền thông nhân văn, lan toả giá trị sống giàu khát vọng đến từng cá nhân trong doanh nghiệp và cộng đồng.

PV: GĐSX Nguyễn Hà là người kể nhiều câu chuyện thương hiệu, điều gì giúp Hà luôn thể hiện câu chuyện của mỗi thương hiệu là đều là một hành trình riêng ?

GĐSX Nguyễn Hà: Với Hà, một thương hiệu dù vươn xa đến đâu, cội rễ cũng chính từ kết tinh trí – tâm – tầm – sức bao thế hệ người lao động. Vì vậy hành trình thấu cảm thương hiệu bắt đầu từ việc Hà dành nhiều thời gian lắng nghe buồn vui, giấc mơ và nỗ lực của những người khởi lập. Tiếp đó, Hà thuyết phục khách hàng "thử" một phong cách làm phim hoàn toàn mới: kết hợp từ kinh nghiệm của một người kể chuyện trải nghiệm, nhạy cảm, thú vị và sự am hiểu về dòng phim tài liệu - tái hiện điện ảnh.

Giám đốc sản xuất Nguyễn Hà: “Khởi nghiệp bằng sự thấu cảm” - Ảnh 2.

Người kể chuyện cũng không đơn thuần là người viết chuyện. Kể là hành trình đánh thức câu chuyện một cách sống động chân thực nhất, bằng thông điệp, lời bình, bằng hình ảnh, âm nhạc, kĩ thuật dựng… Sau đó, phải kết nối câu chuyện quá khứ đó đến hiện tại và lan toả được đến tương lai, để ai cũng nhìn thấy mình trong hành trình lớn lên của một thương hiệu.

PV: Nguyễn Hà có chia sẻ "Khởi nghiệp bằng sự thấu cảm", điều này có tạo nên một môi trường khác biệt tại Union Media ?

GĐSX Nguyễn Hà: Hà có hơn 10 năm là biên tập - chủ biên – trưởng phòng nội dung của những chương trình truyền hình trên VTV, HTV. Hà là một người làm nghề đam mê thuần tuý. Thế nhưng, luôn có những lực đẩy làm cho mình khát khao nhiều hơn thế.

Giám đốc sản xuất Nguyễn Hà: “Khởi nghiệp bằng sự thấu cảm” - Ảnh 3.

Mình thường day dứt khi nghĩ về những đồng nghiệp, qua đời trên bàn làm việc, một mình, khi đang cày dự án quá sức... Hà đã nghĩ đến môi trường làm việc được xây bằng sự thấu cảm và trân quý giá trị con người. Nơi khách hàng có câu chuyện của họ, và chúng tôi cũng có câu chuyện của riêng mình, tạm gọi đó là những câu chuyện sau 7g tối. Hà luôn tâm niệm: "nhà là nơi bão dừng sau cánh cửa" – không mang áp lực công việc cuộc sống về nhà. Một Account nói với Hà cơm tối chính là thời gian để bạn tái tạo năng lượng. Những bạn trẻ khác cần thời gian đọc sách, nghe nhạc, chơi thể thao, thăm hỏi ba mẹ, có người yêu, các bạn cũng cần thời gian khám phá thế giới ngoài kia nữa.

PV: Với riêng Nguyễn Hà, từ rung cảm nhân sinh đến thấu cảm thương hiệu có là một hành trình đầy khó khăn?

GĐSX Nguyễn Hà: Thật sự thì rất khó khăn vì không có một công thức nào cho sự thấu cảm. Bản thân mình và người đồng hành phải học và cân nhắc quyết định trong từng ngày, từng giờ. Là người trực tiếp điều hành quy trình sáng tạo sản xuất, mình không chỉ là một chuyên gia trong lĩnh vực và mà còn là người đủ bình tâm để lắng nghe. Hai năm qua, may mắn và tự hào vì đã cùng Union Media tạo ra những câu chuyện thương hiệu lan toả, được khách hàng tin quý đồng hành, có được tập thể trách nhiệm và bản lĩnh từng ngày. Thấu cảm không chỉ là kim chỉ nam trong hoạt động kinh doanh của Union Media, mà còn là một giá trị sống đẹp mà mỗi chúng ta cần hướng đến.

Cám ơn Nguyễn Hà! Chúc chị và Union Media tiến xa hơn trên nền tảng những giá trị bền vững đó. Hẹn gặp lại trong buổi trò chuyện tiếp theo, về hành trình chắp cánh những giấc mơ…

Giám đốc sản xuất Nguyễn Hà: “Khởi nghiệp bằng sự thấu cảm” - Ảnh 4.

Union Media hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp truyền thông tích hợp, bao gồm: sáng tạo nội dung – triển khai sản xuất - xây dựng chiến lược và tư vấn hạ tầng phát sóng, đồng hành cùng quý khách hàng trong suốt hành trình xây dựng thương hiệu.

Bằng sự thấu cảm, Union Media đã có cơ hội đồng hành cùng các thương hiệu như Tổng công ty khí Việt Nam, Forbes Việt Nam, Nam Côn Sơn Pipeline…

Link: https://www.youtube.com/watch?v=WqeCelQ2bqk&t=34s

(Ảnh được thực hiện trước dịch Covid-19).

Ánh Dương

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM