Giám đốc, phó giám đốc của Xí nghiệp xe buýt 10-10 cùng 34 người đi cách ly tập trung, tiếp tục truy vết F2, F3

06/08/2020 02:45 PM | Thời sự

Toàn bộ 36 cán bộ, nhân viên tiếp xúc trực tiếp với ca nhiễm 714 đã được lên danh sách và được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Nghề công nghệ cao Hà Nội.

Giám đốc, phó giám đốc của Xí nghiệp xe buýt 10-10 cùng 34 người đi cách ly tập trung, tiếp tục truy vết F2, F3
Ảnh: Công an nhân dân

Ca bệnh COVID-19 thứ 714 là nam, 42 tuổi, có địa chỉ tại Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), là nhân viên điều hành xe buýt tại Hà Nội, được Bộ Y tế công bố sáng nay.

Theo Tuổi trẻ, ngau sau khi phát hiện nam nhân viên trên dương tính với SARS-CoV-2, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã phối hợp các đơn vị chức năng xác định lịch sử dịch tễ, quá trình di chuyển và tiếp xúc của bệnh nhân để cung cấp cho cơ quan chức năng, Bộ Y tế. Toàn bộ cơ quan trụ sở, văn phòng làm việc và 162 xe buýt của Xí nghiệp xe buýt 10-10 được khử trùng.

Toàn bộ 36 cán bộ, nhân viên tiếp xúc trực tiếp với ca nhiễm đã được lên danh sách và được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Nghề công nghệ cao Hà Nội. Trong số này có giám đốc và phó giám đốc của Xí nghiệp xe buýt 10-10 và 1 tài xế, 1 nhân viên bán vé của tuyến xe buýt 53B (Bến xe Mỹ Đình - khu công nghiệp Quang Minh).

Toàn bộ người F1 cách ly hiện có sức khỏe, tâm lý ổn định và đang tiến hành các thủ tục xét nghiệm cần thiết. Tổng công ty Vận tải Hà Nội và Xí nghiệp xe buýt 10-10 đang tiếp tục truy vết để xác định các trường hợp thuộc diện tiếp xúc F2, F3.

Ghi nhận của Tiền Phong cho hay, sau khi ông Nguyễn Phi Thế (Giám đốc Xí nghiệp xe buýt 10 -10) thực hiện việc cách ly theo quy định, ông Nguyễn Thủy (Phó Tổng Giám đốc Transerco phụ trách lĩnh vực vận tải hành khách công cộng) tạm thời điều hành hoạt động của xí nghiệp.

Ông Nguyễn Thủy được quyền điều động nhân sự các ban chuyên môn, nghiệp vụ, các trung tâm phục vụ hoạt động vận tải buýt; các đơn vị xe buýt thuộc Tổng Cty hỗ trợ, đảm bảo ổn định hoạt động của Xí nghiệp xe buýt 10-10.

"Trước việc cán bộ nhân viên phải thực hiện cách ly tập trung, để đảm bảo duy trì hoạt động các tuyến buýt thuộc quản lý, khai thác của Xí nghiệp buýt 10-10, Tổng Cty chỉ đạo và thành lập đội công tác khẩn cấp với nhân sự cán bộ và nhân viên được huy động từ Tổng Cty và các đơn vị hoạt động buýt cùng lĩnh vực trực tiếp xuống tiếp quản và điều hành hoạt động của đơn vị; giao nhiệm vụ cho một Phó Tổng giám đốc tạm thời trực tiếp điều hành mọi hoạt động của Xí nghiệp buýt 10-10 trong thời gian giám đốc đơn vị thực hiện cách ly", nguồn trên dẫn lời đại diện Transerco.

(Tổng hợp)

PV

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đạo diễn trăm tỷ Phan Xine: Tạo ra một sản phẩm tốt sẽ ĐEM ĐẾN lợi nhuận, chứ không phải làm tất cả mọi thứ VÌ lợi nhuận, làm phim cũng vậy!

"Tôi không đặt lợi nhuận lên tiêu chí đầu tiên, với tôi, điều quan trọng nhất vẫn là storytelling, kể một câu chuyện, giải thích việc tại sao mình muốn kể câu chuyện này, thông điệp mang đến là gì? Cảm xúc mình muốn đem đến cho khán giả là gì? – Những cái đó nó quan trọng hơn", đạo diễn trăm tỷ Phan Xine bày tỏ về quan điểm kinh doanh trong nghệ thuật!

Chuỗi nhà thuốc lớn nhất Việt Nam Pharmacity lỗ gần 200 tỷ đồng sau nửa năm 2020

Pharmacity đặt mục tiêu mỗi ngày mở 1 cửa hàng để hướng tới 1.000 cửa hàng vào cuối năm 2021. Thời điểm hiện tại, Pharmacity đã có 469 cửa hàng.

Nâng khống giá thiết bị: Tướng công an nói về vụ án, bắt nguyên giám đốc BV Bạch Mai

Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai, ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Trump muốn phá hủy 'kim bài miễn tử' của Facebook, Google

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bàn bạc về số phận của Điều luật 230, tấm “kim bài miễn tử” của các hãng Internet như Facebook, Google.

Đọc thêm