Giám đốc Đồng Nai tặng nguyên xe băng vệ sinh cho khu phong tỏa: Vì phụ nữ là để yêu thương

30/07/2021 20:23 PM | Kinh doanh

Giám đốc Đồng Nai tặng băng vệ sinh cho phụ nữ khu phong tỏa chia sẻ, anh để ý thấy nhiều phụ nữ ngại ngùng trong việc mua món đồ "tế nhị" này nên đã mua để phát.

"Phụ nữ cần được quan tâm! Tất cả đồ thiết yếu em đã để đủ tại 28 chốt phong tỏa tại Xuân Mỹ. Chị em đừng ngại cứ tới lấy nhé! Có thể chưa được đầy đủ nhưng đó là tất cả em có thể làm. Mong mọi người thông cảm nếu có thiếu sót" - dòng chia sẻ của anh Nguyễn Minh Trọng, chủ một doanh nghiệp tại Đồng Nai nhanh chóng gây chú ý.

Đồ thiết yếu mà anh muốn nói đến ở đây, là băng vệ sinh. Hôm 29/7, anh Trọng đã trực tiếp đi trao tặng hàng nghìn gói băng vệ sinh tới các chị em phụ nữ trong khu phong tỏa.

Giám đốc tặng băng vệ sinh cho chị em khu phong tỏa

Lý do của hành động này, với anh Trọng, rất đơn giản, là trong mùa dịch, anh đi hỗ trợ nhu yếu phẩm, đồ ăn rất nhiều cho những người trong khu phong tỏa. "Khi tìm hiểu, tôi mới thấy nhiều chị em ở nơi phong tỏa, khu cách ly gặp khó khăn trong việc mua đồ dùng cá nhân. Có không ít người thấy e ngại nên không dám nhờ cán bộ trực chốt đi mua giúp.

Với đàn ông, có thể băng vệ sinh chẳng có ý nghĩa gì, nhưng với phụ nữ, đó thực sự là đồ thiết yếu. Trong thâm tâm, tôi luôn nghĩ rằng phụ nữ cần được nâng niu trân trọng, quan tâm nhiều hơn. Những cái nho nhỏ như vậy ngày thường ai cũng tự mua được, nhưng trong khu phong tỏa, băng vệ sinh cũng thiết yếu chẳng kém gì cơm ăn nước uống" - anh tâm sự.

 Giám đốc Đồng Nai tặng nguyên xe băng vệ sinh cho khu phong tỏa: Vì phụ nữ là để yêu thương - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Minh Trọng đi phát băng vệ sinh cho phụ nữ ở khu phong tỏa Xuân Mỹ. (Ảnh: NVCC)

Nghĩ là làm, anh Trọng tự đi mua rồi phát. Anh bảo, mình mới đầu cũng mắc cỡ lắm khi đàn ông mà lại đi mua rồi tự đứng ra phát tặng món đồ được "tế nhị" của chị em.

"Tôi đã chủ động liên hệ các đại lý và cũng nhờ chính quyền địa phương tạo điều kiện. Lúc mua thì cũng mắc cỡ lắm, nhưng tôi tự "trấn an" rằng mình đang làm việc cần thiết cho người khác. Nghĩ về những phụ nữ trong khu cách ly như là em gái, chị gái mình ở nhà, nghĩ về việc họ đang thiếu đồ dùng chăm sóc sức khỏe, tôi gạt hết mọi mắc cỡ đi.

Bản thân mình không mắc cỡ người ta mới tự nhiên tới nhận chứ! Bản thân mình còn cảm thấy đó là một việc đáng xấu hổ, đáng ngại ngùng thì sao người cần dám tới nhận, rồi sao người ta thấy vui với món quà được?".

Công việc kinh doanh cũng ảnh hưởng, nhưng so với người khác, mình vẫn có điều kiện hơn

Anh Trọng chia sẻ, ban đầu những phụ nữ nhận quà cũng rất e dè, ngượng nghịu khi đến nhận băng vệ sinh. "Nhưng khi tôi tới phát, họ thấy sự nhiệt huyết của mình, họ cũng bớt cái ngại đi. Một người ra lấy, rồi nhiều người cũng bắt chước theo như vậy .Tôi cảm thấy rất vui".

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, anh Trọng luôn thực hiện đúng quy tắc phòng dịch Covid-19. Trước khi lên kế hoạch hỗ trợ, anh liên hệ trước với ban lãnh đạo địa phương.

 Giám đốc Đồng Nai tặng nguyên xe băng vệ sinh cho khu phong tỏa: Vì phụ nữ là để yêu thương - Ảnh 3.

Một cán bộ khu cách ly phát băng vệ sinh cho những phụ nữ trong khu phong tỏa. (Ảnh: NVCC)

Anh Trọng tiết lộ, việc phát tặng thực phẩm, nhu yếu phẩm cho những người trong khu phong tỏa, cách ly tại Xuân Mỹ, Long Khánh... đều do anh tự bỏ tiền ra. Anh làm từ thiện trong khả năng của mình.

2 năm nay, dịch Covid-19 có ảnh hưởng đến việc kinh doanh vận tải và mua bán ô tô xe máy của anh. Nhưng anh nói thêm, so với những người yếu thế thì anh không bị ảnh hưởng quá lớn, vẫn có chút điều kiện để giúp đỡ người khác.

 Giám đốc Đồng Nai tặng nguyên xe băng vệ sinh cho khu phong tỏa: Vì phụ nữ là để yêu thương - Ảnh 4.
 Giám đốc Đồng Nai tặng nguyên xe băng vệ sinh cho khu phong tỏa: Vì phụ nữ là để yêu thương - Ảnh 5.

Anh Trọng (áo đen) trong những lần đi từ thiện.

"Tôi đi từ thiện nhiều, gia đình cũng có ý kiến, nhưng ý kiến về chuyện nhắc nhở tôi bảo vệ bản thân. Còn việc giúp cho đồng bào thì gia đình ủng hộ hết mình. Bản thân tôi cũng phải lo cho sức khỏe, tự phòng vệ khi đi làm từ thiện. Mình phải khỏe mạnh thì mới có thể giúp được người khác" - anh Trọng cho biết.

Anh hy vọng có thể tiếp tục hoạt động từ thiện của mình trong thời gian tới. Anh đang lên kế hoạch hỗ trợ nhu yếu phẩm thêm cho một số khu vực tại TP. HCM đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Bích Chi

Cùng chuyên mục
XEM