Giám đốc điều hành Intel từ chức

22/06/2018 08:28 AM | Kinh doanh

Giám đốc điều hành (CEO) hãng công nghệ Intel nổi tiếng Brian Krzanich đã từ chức vì vi phạm quy định của công ty, theo đó không được có quan hệ thân thiết trong nội bộ nhân viên. Người phụ trách tài chính của tập đoàn này, Bob Swan sẽ đảm nhận Quyền giám đốc điều hành cho đến khi công ty tìm được người thay thế.

Giám đốc điều hành Intel từ chức

Trong một tuyên bố, Intel cho biết: "Điều tra đã khẳng định một vi phạm đối với quy định không được có quan hệ mật thiết nội bộ nhân viên, áp dụng với toàn bộ quản lý".

Intel cho biết đang tìm kiếm các ứng cử viên cho vị trí trên cả trong nội bộ lẫn từ bên ngoài, thậm chí đã thuê hẳn một công ty tìm kiếm giám đốc điều hành để giúp "định vị" các ứng cử viên. Chủ tịch Intel, ông Andy Bryant khẳng định: "Ban lãnh đạo tin tưởng vững chắc vào chiến lược của Intel và tin vào năng lực của ông Bob Swan sẽ điều hành công ty khi chúng ta tiến hành cuộc tìm kiếm CEO mới".

Là một tập đoàn hàng đầu về lưu trữ dữ liệu, sau khi chuyển hướng kinh doanh sang hệ lưu trữ đám mây trong bối cảnh người dùng máy tính cá nhân có chiều hướng giảm, Intel đã đạt doanh thu quý II/2018 khoảng 16,9 tỷ USD và thu về 99 cent mỗi cổ phiếu. Kết quả này vượt ngoài dự đoán của giới phân tích. Thu nhập của Intel trong năm 2017 đạt 62,8 tỷ USD và sử dụng 102.700 nhân công tính đến cuối năm.

Theo PV

Báo tin tức

Từ khóa:  intel
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm