Giám đốc điều hành Intel từ chức

22/06/2018 08:28 AM | Kinh doanh

Giám đốc điều hành (CEO) hãng công nghệ Intel nổi tiếng Brian Krzanich đã từ chức vì vi phạm quy định của công ty, theo đó không được có quan hệ thân thiết trong nội bộ nhân viên. Người phụ trách tài chính của tập đoàn này, Bob Swan sẽ đảm nhận Quyền giám đốc điều hành cho đến khi công ty tìm được người thay thế.

Trong một tuyên bố, Intel cho biết: "Điều tra đã khẳng định một vi phạm đối với quy định không được có quan hệ mật thiết nội bộ nhân viên, áp dụng với toàn bộ quản lý".

Intel cho biết đang tìm kiếm các ứng cử viên cho vị trí trên cả trong nội bộ lẫn từ bên ngoài, thậm chí đã thuê hẳn một công ty tìm kiếm giám đốc điều hành để giúp "định vị" các ứng cử viên. Chủ tịch Intel, ông Andy Bryant khẳng định: "Ban lãnh đạo tin tưởng vững chắc vào chiến lược của Intel và tin vào năng lực của ông Bob Swan sẽ điều hành công ty khi chúng ta tiến hành cuộc tìm kiếm CEO mới".

Là một tập đoàn hàng đầu về lưu trữ dữ liệu, sau khi chuyển hướng kinh doanh sang hệ lưu trữ đám mây trong bối cảnh người dùng máy tính cá nhân có chiều hướng giảm, Intel đã đạt doanh thu quý II/2018 khoảng 16,9 tỷ USD và thu về 99 cent mỗi cổ phiếu. Kết quả này vượt ngoài dự đoán của giới phân tích. Thu nhập của Intel trong năm 2017 đạt 62,8 tỷ USD và sử dụng 102.700 nhân công tính đến cuối năm.

Theo PV

Từ khóa:  intel
Cùng chuyên mục
XEM