Giám đốc công an Nghệ An tiết lộ nguyên nhân vụ bà sát hại cháu nội: Mâu thuẫn với bố cháu vì một miếng thịt?

07/11/2019 04:05 PM | Thời sự

Quá trình đấu tranh, nghi phạm sát hại cháu gái khai nhận, trước đó trong bữa cơm có gắp cho chồng 1 miếng thịt nhưng bị con trai lấy lại, bỏ sang bát cháu nội khiến chồng bà khóc và đòi tự tử.

Giám đốc công an Nghệ An tiết lộ nguyên nhân vụ bà sát hại cháu nội: Mâu thuẫn với bố cháu vì một miếng thịt?
Ngôi nhà mà gia đình bà Hường ở

Sáng 7/11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, hiện tại Công an tỉnh và công an huyện Yên Thành đang tạm giữ bà Phạm Thị Hường (SN 1954, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) để phối hợp điều tra nghi án sát hại cháu nội.

Tại cơ quan công an, bà Hường bước đầu đã khai nhận hành vi giết cháu nội của mình là do mâu thuẫn gia đình, đặc biệt là mâu thuẫn giữa vợ chồng bà với con trai (bố cháu Nguyễn Thị T., SN 2008).

Theo lời khai của bà Hường, do điều kiện khó khăn nên vợ chồng con trai phải vào miền Nam làm ăn và gửi ông bà nuôi các cháu.

Quá trình nuôi cháu, ông bà gặp nhiều vất vả và thời gian gần đây, con trai bà Hường từ miền Nam trở về, ở chung với ông bà. Trong quá trình ở chung xảy ra nhiều mâu thuẫn, đặc biệt với con trai, bà Hường khai có nhiều hỗn hào với bố mẹ.

Vừa qua, bà Hường mua một ít măng, thịt lợn về nấu cơm cho cả nhà ăn. Lúc ăn cơm, bà Hường có gắp cho chồng một miếng thịt nhưng con trai bà có chửi và lấy lại miếng thịt rồi bỏ sang cho con. Chồng bà Hường sau đó có khóc, đòi tự tử nên bà Hường rất tức.

Giám đốc công an Nghệ An tiết lộ nguyên nhân vụ bà sát hại cháu nội: Mâu thuẫn với bố cháu vì một miếng thịt? - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ việc


Ngoài ra, bà Hường khai thêm, quá trình ở với ông bà, cháu T. cũng không được ngoan lắm cho nên mâu thuẫn gia đình diễn ra âm ỉ.

Đến ngày 3/11, khi bà Hường chuẩn bị đi Hà Nội làm thuê nhưng vì không có tiền nên đi mua chịu 2 két bia để bán lấy tiền thì gặp cháu T. đi xe đạp trên đường. Hai bà cháu rủ nhau đến nhà họ hàng chơi nhưng họ đi vắng.

Trên đường về, bà Hường nhắc đến chuyện bố con cháu T. hỗn láo nên hai bà cháu xảy ra cãi vã. Lúc này, bà Hường bắt đầu nảy sinh ý định giết cháu nội.

Khi đi qua khu vực đập nước Bàu Ganh, bà Hường nói cháu T. xuống tắm rồi nhờ cháu kỳ lưng. Khi cháu gái không để ý, bà Hương đã đẩy cháu xuống nước.

Bản thân bà Hường khi đó cũng ngã xuống theo, nhưng bám được lên bờ, còn cháu Tâm đuối nước. Không nhìn thấy cháu đâu, bà Hường để xe đạp ở cạnh đường rồi đi Hà Nội cùng một người phụ nữ khác.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, thời điểm cuối cùng cháu T. đi cùng với bà Hường nên đã triệu tập đấu tranh, bà Hường đã thừa nhận hành vi giết cháu.

"Về một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng, bà Hường có mua bảo hiểm cho cháu T. và vì thiếu tiền, khó khăn nên mới giết cháu, tạo hiện trường giả nhằm lấy tiền bảo hiểm thì đến nay chưa xác minh được. Cơ quan điều tra sẽ làm rõ nghi vấn này", Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết.

Theo VĂN NGUYỄN

TỔ QUỐC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Cổ phiếu Tesla bùng cháy, vốn hóa thị trường lần đầu tiên vượt 500 tỷ USD

Tesla hiện lớn hơn cả Toyota, Volkswagen, GM, Ford, Fiat Chrysler gộp lại.

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm