Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: "Việc nhiều bác sĩ chuyển công tác là hết sức tự nhiên"

15/04/2021 06:30 PM | Thời sự

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn cho biết bệnh viện có gần 1.000 giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ nên việc vài chục bác sĩ chuyển đi không ảnh hưởng đến chức năng, chuyên môn của bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: "Việc nhiều bác sĩ chuyển công tác là hết sức tự nhiên"

Liên quan đến sự việc hơn 221 người, bao gồm y, bác sĩ và nhân viên cung cấp dịch vụ Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc, trong đó có nhiều bác sĩ chuyển công tác, ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho rằng việc dịch chuyển này là hết sức tự nhiên, nhất là trong bối cảnh hiện nay có nhiều bệnh viện tư nhân ra đời sẽ thu hút một nguồn nhân lực nhất định từ bệnh viện nhà nước.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: Việc nhiều bác sĩ chuyển công tác là hết sức tự nhiên - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, chúc mừng các bác sĩ được nhận quyết định Bác sĩ cao cấp cách đây ít ngày - Ảnh: Bệnh viện Bạch Mai

Hơn nữa, theo ông Tuấn, trong số hơn 30 bác sĩ rời bệnh viện, có người là phó giáo sư và một số tiến sĩ nhưng ngay sau đó bệnh viện cũng đã tuyển dụng được khá nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó có cả giáo sư, phó giáo sư - tiến sĩ và hàng chục các bác sĩ nội trú là những người đào tạo bài bản chuyên nghiệp theo đúng chuyên khoa của mình. Ngoài ra, bệnh viện cũng ký hợp đồng với các điều dưỡng được đào tạo nâng cao tay nghề từ năm 2019.

"Như vậy, bệnh viện có sự dịch chuyển nhưng số lượng chuyển vào chất lượng cao hơn. Hiện nay, Bệnh viện Bạch Mai có gần 1.000 giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, do vậy với vài chục người chuyển đi tôi nghĩ không ảnh hưởng đến các chức năng, hoạt động chuyên môn của bệnh viện"- ông Tuấn khẳng định.

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai xác nhận có 221 cán bộ y tế, người lao động ở bệnh viện thôi việc và tinh giản lao động thời gian qua. Trong đó, 113 người do kiện toàn, tinh gọn, 28 bác sĩ chuyển công tác, thôi việc; trong đó có 1 phó giáo sư, 7 tiến sĩ y học, 2 tiến sĩ ngành dược học… còn lại là lao động phổ thông. Trong số bác sĩ, người lao động chuyển sang nơi khác hoặc nghỉ việc có Trưởng khoa Dược, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Trưởng khoa Thăm dò chức năng, Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ...

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho rằng có 4 lý do chính khiến nhân viên thôi việc đó là việc tinh giản một số bộ phận, thu nhập giảm vì Covid-19, tâm lý căng thẳng sau các vụ lãnh đạo bệnh viện lâm vào vòng lao lý và áp lực đổi mới bệnh viện.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, nhiều bác sĩ cho rằng thời gian qua Bệnh viện Bạch Mai có gặp một số khó khăn như bệnh nhân nội trú, số lượt bệnh nhân đến khám hàng ngày giảm, giảm nguồn thu, lương thưởng giảm mạnh... nhưng việc các bác sĩ nghỉ việc hay chuyển công tác không phải do thu nhập giảm mà do môi trường làm việc không còn phù hợp.

Một số bác sĩ bày tỏ quan điểm không đồng tình với cách quản trị bệnh viện như hiện nay và dự báo có thể sẽ còn nhiều nhân lực chất lượng cao rời bỏ Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian tới. Ngoài ra, một số nguồn tin cũng cho biết một khảo sát mới đây tại Bệnh viện Bạch Mai cho thấy có đến 37% nhân viên Bệnh viện Bạch Mai không muốn gắn bó lâu dài; mức độ hài lòng với lãnh đạo bệnh viện chỉ đạt 51% và chỉ số hài lòng toàn diện ở mức rất thấp, 15%...

D.THU

NGƯỜI LAO ĐỘNG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Do đâu mà Shark Tank Vietnam 2021 vướng nhiều thị phi khi vừa khởi hành?

Shark Tank dù là một chương trình truyền hình thực tế nghiêm túc, nhưng rõ ràng cũng không thể đứng ngoài tính chất của các gameshow - luôn cần tính giải trí và thu hút khán giả. Tuy nhiên, ranh giới giữa giải trí và phản cảm luôn rất mong manh. Tài năng và sự nhạy bén từ đơn vị tổ chức sản xuất, đội ngũ biên tập chương trình, cũng như sự chuyên nghiệp từ phía khách mời, sẽ giúp chương trình này trở nên thu hút hơn - nhờ khả năng kết nối tuyệt vời giữa nhà đầu tư và startup/hay nhờ những phát ngôn sốc và thị phi.

NTK Quách Thái Công nói về trào lưu xây lâu đài tại Việt Nam: "Như cái tô thập cẩm, không biết kiến trúc thuộc quốc gia nào, ở thời nào, cứ trộn lại là xong"

Theo đó Nhà thiết kế (NTK) Quách Thái Công đánh giá những công trình này được xây lên chỉ để phô diễn “đẳng cấp” của chủ nhân, thiếu sự am hiểu về kiến trúc và lối sống trong đó.

Câu chuyện kinh doanh

Masterise Group - Ông chủ các dự án căn hộ 500-700 trăm triệu đồng/m2: Trẻ tuổi nhưng vượt mặt "đàn anh" nhờ công thức "thâu tóm đất vàng, xây nhà siêu sang, bán giá siêu sốc"

Năm 2020, Masterise Group lọt vào danh sách 10 nhà phát triển bất động sản nổi bật tại Việt Nam do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn. Đây cũng là đại diện có tuổi đời trẻ nhất trong số các công ty được vinh danh, bên cạnh những "cây cổ thụ" bất động sản lâu năm như Vingroup, Novaland, Phú Mỹ Hưng, Hưng Thịnh Land,...

Đọc thêm