Giải pháp nào khi Facebook thắt chặt quảng cáo?

05/07/2022 15:30 PM | Kinh doanh

Facebook là mạng xã hội được mọi người sử dụng không chỉ cho việc chia sẻ hình ảnh, tâm trạng với người thân, bạn bè mà còn là nơi để buôn bán các sản phẩm. Chuyên gia Nguyễn Anh Tuấn – CEO AT Agency đã có lời khuyên cần làm gì khi Facebook thắt chặt quảng cáo?

Khi Facebook thắt chặt quảng cáo

Theo anh Nguyễn Anh Tuấn, nếu như trước đây bạn chỉ cần có Facebook cá nhân là có thể chạy quảng cáo, thì hiện tại việc chạy quảng cáo trên Facebook nhằm marketing sản phẩm hay thu hút khách hàng đang gặp nhiều khó khăn.

Từ năm 2020, Facebook đã tiến hành siết chặt chính sách quảng cáo nên các chủ doạnh nghiệp, nhà khới nghiệp kinh doanh đều bị ảnh hưởng khá nặng nề, đặc biệt là với thị trường Việt Nam. Hiện nay, có những người thậm chí không thể lên được quảng cáo, người quảng cáo được thì tốn kém rất nhiều chi phí cho các tools hỗ trợ.

Lý giải nguyên nhân, anh Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ, ở Việt Nam hiện đang tồn tại vấn nạn "bùng tiền" - những ngừơi chạy quảng cáo sử dụng các thủ thuật để không phải thanh toán cho Facebook. Chính vì thế, Facebook không thiện cảm đối với các nhà quảng cáo tại Việt Nam, và các nhà quảng cáo minh bạch cũng bị ảnh hưởng, gặp nhiều khó khăn trong việc quảng bá, tiếp thị trên Facebook.

Để đối phó với những tiêu chuẩn quá khắc nghiệt của Facebook, nhiều nhà quảng cáo đã sử dụng các thủ thuật để "đánh lừa" AI của Facebook như fake địa chỉ IP hay các thử thuật khác tinh vi hơn. Tuy nhiên, các thủ thuật này thường không mang lại hiệu quả cao và lâu dài bởi Facebook là công ty toàn cầu, rất dễ dàng để họ phát hiện ra những thủ thuật này.

Giải pháp nào khi Facebook thắt chặt quảng cáo? - Ảnh 1.

"Khi phát hiện sự không minh bạch trong quảng cáo, Facebook sẽ đưa tài khoản vào blacklist khiến cho quảng cáo không hiệu quả" – Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ

Cũng theo anh Nguyễn Anh Tuấn, có những khoảng thời gian Facebook thả lỏng các chính sách, nhưng sẽ có một vài đợt trong năm, Facebook sẽ thắt chặt chính sách chạy quảng cáo. Vì vậy, các nhà quảng cáo sẽ mất rất nhiều chi phí nguyên liệu và chi phí quảng cáo mặc dù quảng cáo vẫn không hiệu quả. Đó là những trở ngại vô cùng lớn.

Viakhoe - Giải pháp quảng cáo Facebook dễ dàng, tiết kiệm, hiệu quả

Nhận thấy những trở ngại trên đã khiến cho rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam gặp khó khăn trong việc marketing - quảng cáo: tốn kém nhiều chi phí và nguồn nhân lực cho việc quảng cáo Facebook. Hiểu được nỗi đau này, AT Agency do Nguyễn Anh Tuấn làm CEO đã phát triển một loạt hệ thống sản phẩm và dịch vụ giúp các doanh nghiệp tại Việt Nam giải quyết khó khăn này.

Nguyễn Anh Tuấn cho biết: "Chúng tôi có những giải pháp, tài nguyên, công cụ và những cách thức để giúp cho toàn bộ khách hàng có thể vượt qua những rào cản trên. Chúng tôi cung cấp những giải pháp quảng cáo Facebook, tài khoản quảng cáo để hỗ trợ khách hàng có thể chạy quảng cáo với chi phí rẻ và đạt hiệu quả cao. Đặc biệt là nếu khách hàng gặp phải tình trạng bị hạn chế quá nhiều. Thứ hai là chúng tôi có hỗ trợ cho khách hàng xây dựng và thiết lập môi trường sạch về thiết bị, về IP mạng. Từ đó, Facebook sẽ không khoá tài khoản và không vô hiệu hoá tài khoản của doanh nghiệp."

2 webiste Viakhoe.com và Viakhoe.net do AT Agency phát triển nhằm hỗ trợ khách hàng thường xuyên, liên tục tối ưu trên các nền tảng Tiktok và Facebook. Cụ thể bao gồm: Tool bọc Via, tài nguyên - nguyên liệu quảng cáo, các nền tảng hỗ trợ tăng tương tác và bán hàng cùng với các khoá coaching về quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội.

Giải pháp nào khi Facebook thắt chặt quảng cáo? - Ảnh 2.

Hình ảnh website viakhoe.com

Anh Nguyễn Anh Tuấn tự hào "Trong khi các bên hiện đang bán tài khoản nick Facebook hack của người khác (chiếm đoạt nick Facebook) thì tôi tự tin cung cấp dịch vụ hợp pháp bởi tài nguyên của bên tôi là tự tạo và có quy trình làm ra."

Bên cạnh việc cung cấp tài nguyên để chạy quảng cáo, chuyên gia Nguyễn Anh Tuấn còn cung cấp những khoá đào tạo và những khoá coaching chuyên sâu để khách hàng hiểu và nắm được những vấn đề, từ đó có cái nhìn sâu và hướng giải quyết vấn đề.

Giải pháp nào khi Facebook thắt chặt quảng cáo? - Ảnh 3.

Một buổi đào tạo của chuyên gia Nguyễn Anh Tuấn

Trong thời kỳ bùng nổ của mạng xã hội ngày nay, việc quảng cáo – Marketing trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok là vô cùng quan trọng để bắt kịp thời đại cũng như mang lại lợi nhuận cho doang nghiệp. Việc chạy quảng cáo, Marketing trong thời buổi cạnh tranh này đã khó nay còn khó hơn khi Facebook đưa ra những điều khoản quá "ngặt nghèo".

Vì vậy để tiết kiệm thời gian, công sức, những người chủ doanh nghiệp, các nhà quảng cáo cần sử dụng các dịch vụ hỗ trợ uy tín, giúp việc chạy quảng cáo có thể dễ dàng hơn, hiệu quả hơn. Đây cũng là giải pháp tối ưu giúp gia tăng doanh thu và tiết kiệm chi phí, nguồn lực đối với những doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm