Giải pháp giúp kế toán dịch vụ hoàn thành quyết toán thuế trước thời hạn

19/05/2022 03:30 PM | Kinh doanh

Cao điểm quyết toán thuế năm 2021, nhiều đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý thuế hoàn thành công tác hạch toán trước thời hạn khi "số hóa" nghiệp vụ bằng nền tảng số.

Giải pháp giúp kế toán dịch vụ hoàn thành quyết toán thuế trước thời hạn

Trước đây, vào cao điểm mùa quyết toán, các đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý thuế phải đối mặt với khối lượng công việc lớn và thao tác thủ công nhiều trên giấy tờ. Đội ngũ nhân sự của các đại lý thuế liên tục tăng ca vì những sai sót trong quá trình hạch toán và không thể làm ở nhà khi dữ liệu không đồng bộ với máy tính tại công ty. Nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP là giải pháp đồng hành cùng các đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý thuế hoàn thành quyết toán thuế trước thời hạn.

Theo chị Lương Thị Dinh – CEO Công ty Cổ phần giải pháp doanh nghiệp An Việt, những năm trước khi chưa sử dụng nền tảng MISA ASP được tích hợp phần mềm ASP Kế toán, Công ty An Việt gặp một số khó khăn trong quá trình hạch toán do nhân viên phải thao tác trên nhiều phần nên năng suất làm việc không cao. Mặt khác, dữ liệu làm việc được lưu trữ trực tiếp trong máy tính để sử dụng cho các năm sau nên gây tình trạng nặng máy, không giải phóng được dung lượng máy tính.

"Thông qua nền tảng MISA ASP, nhân viên của chúng tôi có thể sử dụng phần mềm ASP Kế toán được tích hợp trên nền tảng này để giải quyết công việc mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị (máy tính, laptop, máy tính bảng, điện thoại,…) qua internet mà không phải phụ thuộc vào một máy tính cài sẵn phần mềm như trước kia. Một công ty có thể phân quyền theo phần hành cho các bạn kế toán cùng làm. Cấp quản lý có thể giám sát tiến độ và chất lượng công việc tại mọi thời điểm", chị Dinh chia sẻ.

Giải pháp giúp kế toán dịch vụ hoàn thành quyết toán thuế trước thời hạn - Ảnh 1.

Chị Dinh cũng cho biết thêm, phần mềm ASP Kế toán trên nền tảng MISA ASP được kết nối với phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice giúp kế toán có thể lập chứng từ bán hàng trên phần mềm sau đó phát hành hóa đơn điện tử mà không mất công nhập lại chứng từ bán hàng. Ngoài ra, phần mềm ASP Kế toán còn có chức năng hỗ trợ kiểm tra đối chiếu chứng từ, sổ sách trước khi lập báo cáo tài chính, giúp kế toán giảm sai sót trong quá trình hạch toán. Các tờ khai, báo cáo được lập trực tiếp trên phần mềm mà không cần thông qua hệ thống kê khai hỗ trợ khác, vì vậy giúp kế toán lập báo cáo nhanh chóng, thuận tiện và chính xác.

Nhờ sử dụng nền tảng MISA ASP nên năm nay mặc dù số lượng khách hàng tăng so với những năm trước, khối lượng công việc của mỗi nhân viên cũng tăng nhiều nhưng Công ty An Việt đã hoàn thành báo cáo tài chính cho khách hàng trước thời hạn.

Hiện nay, MISA ASP là nền tảng kế toán dịch vụ duy nhất tại Việt Nam tích hợp phần mềm ASP Kế toán phục vụ tổ chức, cá nhân làm kế toán, đại lý thuế rút ngắn thời gian hạch toán, kê khai thuế trực tuyến cho doanh nghiệp. Đặc biệt, nền tảng này còn ghi điểm với các đại lý thuế nhờ quá trình nâng cấp nhanh và đồng bộ.

Chị Đinh Thị Huyền - Giám đốc công ty Cổ Phần Đại lý thuế Satasa (Đại lý thuế Satasa) – đơn vị hơn 10 năm kinh nghiệm hỗ trợ doanh nghiệp xử lý các vấn đề liên quan đến lĩnh vực tài chính cho biết: "Với nền tảng MISA ASP, khi có Thông tư, Nghị định mới, nhà cung cấp tiến hành nâng cấp rất nhanh và đồng bộ dữ liệu trên các máy. Vậy nên chỉ sau 1 đêm nâng cấp là chúng tôi đã có thể thể xuất dữ liệu, đối chiếu báo cáo từ phần mềm ASP Kế toán được tích hợp trên nền tảng này và nộp vào ngay ngày hôm sau thay vì phải chờ đợi cài đặt nâng cấp từng máy như các phần mềm khác".

Giải pháp giúp kế toán dịch vụ hoàn thành quyết toán thuế trước thời hạn - Ảnh 2.

Đặc biệt phần mềm ASP Kế toán được tích hợp trên nền tảng MISA ASP có tính năng cho phép nhập khẩu chứng từ từ Excel và cho phép kế thừa dữ liệu từ phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice khi khách hàng xuất hóa đơn giúp đơn vị tiết kiệm rất nhiều thời gian nhập liệu và xử lý dữ liệu thô.

Thông qua MISA ASP, các đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý thuế có thể đăng tải hồ sơ của mình lên nền tảng để tiếp cận đến các doanh nghiệp cần thuê dịch vụ kế toán trên toàn quốc. Đơn vị dịch vụ kế toán, đại lý thuế và khách hàng doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý chứng từ, trao đổi và thống nhất các số liệu trong báo cáo tài chính ngay trên một nền tảng. Từ đó giúp công tác hạch toán của các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán trở nên thuận tiện và nhanh chóng. Tính năng này đặc biệt phát huy hiệu quả trong thời gian cao điểm quyết toán thuế.

Giải pháp giúp kế toán dịch vụ hoàn thành quyết toán thuế trước thời hạn - Ảnh 3.

Ra mắt năm 2019, đến nay, MISA ASP đã hỗ trợ cho 7625 doanh nghiệp chuyển đổi số. MISA ASP cũng được Bộ TTTT bình chọn là nền tảng số xuất sắc nhất trong Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số (SMEdx) năm 2021.

Trong thời gian tới, MISA ASP được kỳ vọng là giải pháp số giúp các đơn vị kế toán dịch vụ, đại lý cải tiến cách thức làm việc, "online hóa" quy trình và gia tăng năng lực cạnh tranh.

https://cafebiz.vn/giai-phap-giup-ke-toan-dich-vu-hoan-thanh-quyet-toan-thue-truoc-thoi-han-20220519153305465.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm