Giải pháp giám sát an ninh cho ngành năng lượng

20/05/2019 05:30 PM | Kinh doanh

Ngày 17/5/2019, tại khách sạn Marriot - Hà Nội, công ty Cổ phần Công nghệ Quang Dũng (QD.TEK) tổ chức buổi hội thảo "Giải pháp giám sát an ninh cho ngành năng lượng" (bao gồm các lĩnh vực như điện lực - dầu khí - than khoáng sản).

Giải pháp giám sát an ninh cho ngành năng lượng

Cùng tổ chức hội thảo là các hãng sản xuất hàng đầu thế giới bao gồm Camera Axis (Thụy Điển), phần mềm quản lý và điều khiển Milestone (Đan Mạch), thiết bị nguồn Vertiv (US), thiết bị kiểm soát truy cập HID (Mỹ), thiết bị chuyển mạch công nghiệp Allied Telesis (Nhật Bản)…

Phát biểu tại hội thảo, ông Tôn Tích Phương - Tổng giám đốc công ty Cổ phần Công nghệ Quang Dũng cho biết: những năm gần đây, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than - khoáng sản Việt Nam luôn luôn đề cao và chú trọng công tác ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn hoạt động sản xuất - kinh doanh để cải thiện năng suất, giảm thiểu chi phí vận hành và đảm bảo an ninh an toàn cho các công trình.

Điển hình là Tập đoàn Điện lực Việt Nam với định hướng và chiến lược phát triển công nghệ điện lực; triển khai chương trình phát triển lưới điện thông minh (Smart Grid), triển khai phần mềm điều kiển từ xa nhằm nắm bắt, ghi nhận kịp thời và sửa chữa, khắc phục kịp thời những thông số, sự cố về điện thông qua phần mềm và màn hình hiển thị ở trung tâm điều hành. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã và đang trang bị hệ thống điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu, hỗ trợ vận hành giám sát và điều khiển từ xa (SCADA); hệ thống đóng ngắt khẩn cấp/dừng an toàn (SSD) được sử dụng để điều khiển các thiết bị bảo vệ thông qua các công tắc bảo vệ hoặc tín hiệu từ hệ thống phát hiện lửa và khí…

Hội thảo đã cung cấp đến các đơn vị các công nghệ giám sát hình ảnh cũng như giám sát truy cập để hỗ trợ thu thập các thông tin liên quan đến hệ thống, các trạm biến áp, các nhà máy điện không người trực, góp phần vào quá trình tự động hóa ngày một nâng cao cho ngành năng lượng.

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng tìm hiểu các ứng dụng của công nghệ thông tin trong việc giám sát hình ảnh, thiết bị, giám sát truy cập và cảnh báo tự động, cảnh báo sớm cho các trung tâm điều hành, trạm biến áp và nhà máy điện không người trực của ngành điện cũng như giám sát đường ống, nhà phao, hầm mỏ của ngành dầu khí, khoáng sản…

Các hãng cũng mang tới hội thảo các quầy demo với thiết bị và phần mềm để người xem có thể trải nghiệm trực quan hoạt động của hệ thống cảnh báo tự động cũng như tham khảo và học hỏi các giải pháp các nước trong khu vực đã triển khai thực tế.

Bên cạnh đó, tại hội thảo lần này, khách tham quan cũng được trải nghiệm các giải pháp đã triển khai thực tế tại Việt Nam cũng như các nước trong khu vực để trao đổi thảo luận.

Giải pháp giám sát an ninh cho ngành năng lượng - Ảnh 1.
Giải pháp giám sát an ninh cho ngành năng lượng - Ảnh 2.
Giải pháp giám sát an ninh cho ngành năng lượng - Ảnh 3.

Các đại biểu quan tâm và trao đổi về các giải pháp giám sát cho ngành năng lượng tại hội thảo

Giải pháp giám sát an ninh cho ngành năng lượng - Ảnh 4.

Đại diện tập thể QD.TEK cùng đối tác

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đẩy mạnh doanh số sau mùa dịch: Khoa học đằng sau những trải nghiệm khách hàng 'gây nghiện' của Amazon doanh nghiệp nào cũng cần biết

“Có 3 ý tưởng lớn tại Amazon mà chúng tôi đã gắn bó trong 18 năm qua và đó là lý do chúng tôi thành công: Đặt khách hàng lên hàng đầu. Phát minh. Và kiên nhẫn.” - Jeff Bezos

“Nhân sinh”, cuốn sách làm thay đổi cuộc đời của Jack Ma, và không chừng, cũng sẽ làm thay đổi cuộc đời của bạn!

Không có cuộc đời của ai đều toàn là đường thẳng, cũng chẳng có ai sống trên đời mà đường đi lại luôn bằng phẳng cả. Đời người luôn phải đối mặt với vô số lựa chọn, vô số cơ hội, vô số thử thách và cả vấp ngã. Mỗi chúng ta đều đang truyền hình trực tiếp cuộc sống của mình, không có kịch bản, không có diễn tập, cũng không có xí xóa hay rút lui.

Phi công người Anh rơi nước mắt khi bác sĩ hỏi thăm

Tối 30/5, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, hiện phổi bệnh nhân là phi công người Anh đã cải thiện thêm một phần, thông khí phổi đã tăng lên 40%. Bệnh nhân đã có thể tiếp nhận từng thìa dinh dưỡng được các bác sĩ đút, có thể cử động ngón tay, bàn chân, mấp máy môi, nhấp nháy mắt và ông đã rơi nước mắt khi các bác sĩ, điều dưỡng hỏi thăm.

Muốn làm Sếp - Hãy tập quen với sự cô đơn!

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” - đó đã là kim chỉ nam để tiến tới thành công cho bất kỳ cá nhân và tổ chức nào. Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ thì trước khi đi xa, bạn cần phải đi thật nhanh để trở thành người nổi bật giữa đám đông kia. Và muốn đi nhanh thì nhà lãnh đạo tương lai cần học cách đi một mình.

Đọc thêm