Giải pháp chuyển đổi số Tự động hoá quy trình doanh nghiệp giành 140 triệu giải thưởng sáng tạo của FPT

11/01/2020 01:30 PM | Công nghệ

akaBot - nền tảng tự động hóa quy trình doanh nghiệp, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu đã vượt qua 130 sáng tạo để giành giải Nhất giải thưởng iKhiến. Đây là giải thưởng thường niên nhằm tìm kiếm, tôn vinh những sáng tạo của FPT.

Giải pháp chuyển đổi số Tự động hoá quy trình doanh nghiệp giành 140 triệu giải thưởng sáng tạo của FPT

akaBot – giải pháp tự động hoá, giúp doanh nghiệp tiết kiệm 70% chi phí

Vượt qua hơn 130 sáng tạo tham gia iKhiến, akBot đã giành giải nhất với giải thưởng 140 triệu đồng. akaBot đã bắt đúng con sóng của xu hướng tự động hóa quy trình doanh nghiệp bằng robot (RPA) để phát triển thần tốc. Đây cũng là một trong những sản phẩm nổi bật trong hệ sinh thái các nền tảng, giải pháp chuyển đổi số được FPT giới thiệu tại Diễn đàn Công nghệ FPT 2019 (FPT Techday). akaBot giúp các doanh nghiệp Khởi động thông minh trong hành trình chuyển đổi số thông qua việc tự động hóa các quy trình thủ công, hành chính, lặp đi lặp lại với khối lượng lớn, tốn nhiều nhân lực, giúp giảm 90% thời gian vận hành, tiết kiệm 70% chi phí.

"Trong quá trình làm việc với các tập đoàn lớn trên toàn cầu, chúng tôi thấy có những công việc được lặp đi lặp lại với khối lượng lớn. Từ đó chúng tôi đã đưa ra ý tưởng phát triển akaBot với giấc mơ lớn – một nền tảng ứng dụng tự động hóa đẳng cấp thế giới. Sau hơn 1 năm, chúng tôi có 13 khách hàng là các tập đoàn, công ty tại 6 quốc gia trên thế giới, và mới đây akaBot ký hợp đồng 6,5 triệu USD trong vòng 5 năm với một công ty của Nhật Bản", Bùi Đình Giáp Giám đốc akaBot cho biết.

Tháng trước, nền tảng tự động hoá quy trình doanh nghiệp này của FPT là giải pháp duy nhất của Việt Nam được RPA Hack đưa vào danh sách Top 30 sản phẩm RPA hàng đầu thế giới, bên cạnh các sản phẩm đình đám như UiPath, BluePrism… đặc biệt được đánh giá cao vì chi phí thấp hơn các sản phẩm RPA có mặt trước đó trên thị trường.

iKhien mùa 3 "nở rộ" các giải pháp chuyển đổi số

2019 là năm thứ 3 Giải thưởng iKhiến được FPT tổ chức, thu hút hơn 130 sáng tạo tham gia tranh tài. iKhiến đã thổi một luồng gió mới vào hoạt động nghiên cứu phát triển các sản phẩm, giải pháp công nghệ, sáng tạo của FPT nói chung. Tại giải thưởng năm nay, các sáng tạo liên quan đến chuyển đổi số chiếm đa số và đi theo đúng định hướng chiến lược của Tập đoàn là chuyển đổi FPT thành doanh nghiệp số và phát triển các giải pháp chuyển đổi số toàn diện. Theo đó, các sáng tạo đều tập trung vào giải quyết bài toán tăng năng suất lao động, thay đổi và cải tiến quy trình nghiệp vụ, xử lý dữ liệu…hướng đến chuyển dịch FPT thành doanh nghiệp số và đặc biệt, giúp các khách hàng tối ưu năng suất, nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường trải nghiệm khách hàng.

Ngoài akaBot, hàng loạt giải pháp chuyển đổi số nổi bật khác của FPT đã "so găng, tranh tài" như FPT.Fortuna - nền tảng tích hợp và xử lý dữ liệu cho phép tối ưu hóa về khả năng và tốc độ lưu trữ; akaDev – nền tảng lập trình low- code cho phép triển khai nhanh một ứng dụng web bất kỳ trong thời gian 2 đến 3 tiếng; FPT.eSignCloud giải pháp chữ ký số điện tử cá nhân đầu tiên tại Việt Nam giúp việc ký hợp đồng, duyệt văn bản không phụ thuộc không gian và thời gian, đảm bảo tính xác thực, toàn vẹn dữ liệu. Hay ứng dụng Hi FPT 5.0 - "siêu ứng dụng thông minh" dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông của FPT với những cải tiến vượt trội như bảo mật Face ID, PIN, Touch ID; Thực hiện việc Giám sát trẻ em; Thanh toán Online, Đăng ký dịch vụ Online và nhận hỗ trợ tức thì qua Chatbox...

Giải pháp chuyển đổi số Tự động hoá quy trình doanh nghiệp giành 140 triệu giải thưởng sáng tạo của FPT - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT mong muốn các sáng tạo của CBNV FPT hướng đến thị trường với hàng triệu người

Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT, "các sáng tạo của FPT muôn hình, có sáng tạo ứng dụng trong nội bộ một đơn vị thành viên, có sáng tạo phục vụ cho cả tập đoàn và mở rộng hơn là cho khách hàng tại Việt Nam và trên toàn cầu. Giải thưởng iKhiến là cơ hội giúp sáng tạo của CBNV FPT hoàn thiện hơn hướng đến câu chuyện tăng năng suất, lợi nhuận và gắn liền với định hướng chuyển đổi số cho chính FPT cũng như thị trường với hàng triệu người dùng trở lên".

Bên cạnh giải thưởng, các sáng tạo của CBNV FPT còn nhận được Tập đoàn hỗ trợ về công nghệ, nhân lực, kết nối mạng lưới khách hàng trên quy mô toàn cầu để tạo môi trường cho các sáng tạo thử nghiệm và phát triển. Khi các ý tưởng sáng tạo được phát triển thành sản phẩm, giải pháp và được thương mại hóa thành công, các nhóm dự án sẽ được hưởng từ 10 – 20% doanh số bán sản phẩm, tùy thuộc vào mức độ đầu tư của Công ty cho mỗi ý tưởng.

Box: Được tổ chức từ năm 2017, iKhiến là giải thưởng Sáng tạo FPT nhằm tìm kiếm, tôn vinh những sáng tạo của CBNV. Giải thưởng mang lại cho các tác giả cơ hội quảng bá sản phẩm, cơ hội được đầu tư và tư vấn hướng phát triển mới bởi đội ngũ chuyên gia cố vấn. Trải qua 3 năm triển khai, giải thưởng đã thu hút 371 sáng tạo dự thi của hơn 300 tác giả, trong đó có 9 sáng tạo đã được triển khai trên toàn FPT, mang lại gần 200 tỷ đồng doanh thu cho Tập đoàn.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm