Giải mã sự thật đằng sau cây cột kim loại bí ẩn xuất hiện khắp nơi trên thế giới: Cuối cùng đã có đáp án rồi

31/12/2020 10:00 AM | Công nghệ

Các khối cột kim loại ấy đến từ đâu, do ai làm? Cuối cùng, chúng ta đã có câu trả lời.

Bỏ qua những muộn phiền mà Covid-19 cùng nhiều thảm họa tự nhiên khác mang lại, thì năm 2020 sắp qua còn ẩn chứa một số điều khá bí ẩn và không kém phần thú vị. Trong đó có "monolith" - những chiếc cột bằng kim loại tự dưng "mọc" lên một cách bí ẩn rải rác ở nhiều nơi trên thế giới.

Những cây cột xuất hiện ở khắp nơi, rải rác qua nhiều nước, nhưng chủ yếu xuất hiện tại Mỹ. Và vì chúng tự nhiên xuất hiện, nhiều người đã rất thắc mắc về nguồn gốc của chúng. Có người cho rằng đây là một trò đùa của ai đó. Ý kiến khác thì tin có hẳn một tổ chức bí ẩn đứng đằng sau, thậm chí có thể là người ngoài hành tinh nữa.

Dẫu vậy thì sau rất nhiều ngày tìm hiểu, cuối cùng có vẻ như câu chuyện đã có đáp án rồi, và câu trả lời chắc sẽ khiến nhiều người tin vào các thuyết âm mưu phải nản lòng. Trang IFL Science cho biết, cây cột monolith đầu tiên thực chất đã xuất hiện từ năm 2015 hoặc 2016, là sản phẩm của Công ty SuplexAgency và một nghệ sĩ tại Utah. Còn các cây cột xuất hiện trong năm nay chỉ là hàng sao chép, và dường như còn được cố tình tung tin - dựa trên thời gian chúng được phát hiện được đánh giá là quá nhanh.

Và thậm chí, tác giả của chúng có vẻ cũng đã xuất hiện. Matty Mo - người tự nhận mình là "Nghệ sĩ nổi tiếng nhất" đã đăng rất nhiều hình ảnh về monolith trên trang web cá nhân của mình, kèm theo nhiều tác phẩm khá nổi bật khác nữa. Dù không chắc chắn 100%, nhưng chính Matty Mo đã tự nhận mình là tác giả của số monolith ấy trên Instagram, kèm theo mức giá bán ra là 45.000 USD cùng bản thiết kế gốc của chúng.

Giải mã sự thật đằng sau cây cột kim loại bí ẩn xuất hiện khắp nơi trên thế giới: Cuối cùng đã có đáp án rồi - Ảnh 1.
Giải mã sự thật đằng sau cây cột kim loại bí ẩn xuất hiện khắp nơi trên thế giới: Cuối cùng đã có đáp án rồi - Ảnh 2.

Nói chung là vậy đó, một đống kim loại ai cũng tưởng là của người ngoài hành tinh nay đã có người đứng ra nhận trách nhiệm. Hơi buồn một chút, nhưng thôi, vì chắc người ngoài hành tinh nếu có thật thì cũng không rảnh vậy đâu.

JD

Cùng chuyên mục
XEM