Giải mã: Khăn trải ngang cuối giường khách sạn có tác dụng gì?

20/07/2021 10:17 AM | Sống

Không chỉ ở các khách sạn lớn mà ngay trong các homestay, nhà nghỉ, phía cuối giường đều có một chiếc khăn được trải ngang. Vậy tác dụng của nó là gì?

Giải mã: Khăn trải ngang cuối giường khách sạn có tác dụng gì?

1. Dùng để trang trí

Chắc chắn rồi, mọi đồ vật đặt trong phòng khách sạn đều có mục đích đầu tiên là làm đẹp thêm cho không gian. Chiếc khăn được trải ngang cuối giường thường có màu sắc sặc sỡ, nổi bật hơn hẳn so với màu ga giường trắng tinh.

2. Tránh làm bẩn ga giường

Nhiều du khách có thói quen mang đồ ăn lên giường vừa ăn vừa xem TV, lướt điện thoại. Vì thế, không tránh khỏi những lúc sơ ý có thể làm rơi vãi đồ ăn lên ga giường, đặc biệt ga giường có màu trắng. Trong những trường hợp như vậy, du khách nên sử dụng chiếc khăn trải ngang cuối giường để có thể thoải mái ăn mà không lo làm bẩn ga giường.

Giải mã: Khăn trải ngang cuối giường khách sạn có tác dụng gì? - Ảnh 1.

3. Ngăn lớp bụi khi để đồ trên giường

Tương tự việc ăn uống, nhiều du khách có thói quen ném hành lí, balo, túi xách... lên giường ngay khi trở về phòng. Công dụng của chiếc khăn trải ngang cuối giường lúc này là ngăn bụi bẩn lên trên giường. Hãy tận dụng nó để lót phía dưới những vật dụng cần thiết của bạn.

4. Đặt giày khi lên giường

Đối với những ai có thói quen xỏ cả giày trèo lên giường hay chưa rửa chân sạch sẽ khi lên giường, chiếc khăn trải ngang cuối giường sẽ là nơi thuận tiện để khách đặt chân lên mà vẫn  được sự sạch sẽ và trắng tinh cho ga giường.

Giải mã: Khăn trải ngang cuối giường khách sạn có tác dụng gì? - Ảnh 2.

5. Làm miếng lót tinh tế cho "chuyện ấy"

Có chiếc khăn trải ngang cuối giường này, chắc chắn bộ phận tạp vụ bớt đi những công việc khó nhằn khi ít phải xử lí những vết bẩn cứng đầu rất khó tẩy sạch. Nhiều vị khách không tinh tế đã vô tình làm bẩn ga, đệm khi làm "chuyện ấy" mà chẳng hề biết công dụng của chiếc khăn "đa nhiệm".

Tiên Yên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Diana Unicharm lo lắng đứt gẫy chuỗi cung ứng vì băng vệ sinh, tã trẻ em không phải là hàng thiết yếu

Theo Công ty Cổ phần Diana Unicharm, băng vệ sinh và bỉm là những nhu yếu phẩm thiết yếu để đảm bảo vệ sinh hằng ngày cho phụ nữ, trẻ em và người già.

Bộ Công Thương đề xuất Chính phủ ban hành Danh mục hàng hóa “cấm lưu thông” thay vì quy định Danh mục “hàng hóa thiết yếu”

Nếu đề xuất này được thông qua, các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp chỉ cần tham chiếu theo Danh mục hàng hóa cấm lưu thông

Shark Linh: 5 câu hỏi WHY cần tự vấn trong kinh doanh để tránh tình trạng 'Em tưởng'! Thấy thị trường không có đối thủ chớ vội mừng, tỷ lệ users từ organic cao đừng tưởng hay

Sở hữu 30.000 users trong đó 80% đến từ các kênh organic, Founder mạng xã hội dành cho thú cưng Pety đầy tự tin khi gọi vốn trên Shark Tank. Nhưng theo Shark Linh, tỷ lệ thu hút users quá cao từ kênh organic là một điểm trừ. "Một nhà đầu tư khi rót tiền, cần phải biết startup sẽ biết cách thu hút khách hàng thế nào. Khi bạn nói 80% từ organic, có nghĩa bạn không thể kiểm soát 80% đó", Shark Linh nói.

Công ty có nhiều ca F0, Vissan xin tạm dừng hoạt động 3-4 tuần

Tại không ít siêu thị, cửa hàng, quầy thịt Vissan hoàn toàn bỏ trống do nhà cung cấp này tiếp tục gặp sự cố, phải ngưng cung cấp hàng ra thị trường

Đọc thêm