Giải cứu cậu bé ăn trộm, 30 năm sau, con gái người đàn ông nhận được tờ hóa đơn kỳ lạ

22/04/2018 04:30 PM | Sống

Thứ mà cô con gái của người đàn ông bán đồ ăn sáng nhận được chính là giá trị đích thực của trái tim lương thiện.

Giải cứu cậu bé ăn trộm, 30 năm sau, con gái người đàn ông nhận được tờ hóa đơn kỳ lạ

Có thể bạn không nhận ra nhưng trong sự lương thiện của bạn, không chỉ tiềm tàng may mắn mà còn tiềm tàng cả những quý nhân. Tất cả mọi sự lương thiện trên đời này cuối cùng đều được báo đáp theo cách ấm áp nhất.

Câu chuyện dưới đây một lần nữa chứng minh cho điều này.

Người đàn ông giải cứu cậu bé ăn cắp

Trên một con đường nhỏ ở Thái Lan, một cậu bé bị một người phụ nữ trung niên giữ lại, quát mắng, chỉ trích ầm ĩ: "Mày đã ăn cắp những gì, mày ăn cắp những thứ này để làm gì? Nói mau!"

Người phụ nữ còn ra sức dùng tay tát vào đầu cậu bé. Vì quá sợ hãi, cậu bé nọ chỉ biết cúi đầu run lập cập, trả lời: "Cho mẹ cháu..."

Người phụ nữ vẫn chưa có ý định ngừng quát mắng và đánh đập đứa trẻ.

Lúc đó, một người đàn ông bán đồ ăn sáng thấy vậy liền tiến lại hỏi: "Mẹ cháu bị ốm sao?" rồi chủ động lấy tiền của mình ra trả cho số thuốc mà cậu bé đã lấy. Không những vậy, ông còn bảo con gái lấy một ít canh đưa cho cậu mang về.

Cậu bé cầm tất cả chạy đi như bay.

30 năm sau, người đàn ông và cô con gái vẫn bán hàng ăn sáng trong cửa tiệm nhỏ hẹp.

Một buổi sáng, có người ăn xin đi vào quán, hai tay chắp trước ngực khẩn khoản xin ông chủ một ít đồ ăn. Không từ chối, ông bỏ thức ăn vào một cái túi rồi đưa cho người ăn xin nọ rồi bảo con gái đọc đơn hàng tiếp theo.

Thế nhưng đúng lúc này, ông bỗng ngã ngục xuống sàn nhà. Cô con gái nhanh chóng đưa bố vào bệnh viện.

Giải cứu cậu bé ăn trộm, 30 năm sau, con gái người đàn ông nhận được tờ hóa đơn kỳ lạ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Hội ngộ bất ngờ

Sau khi làm xong các thủ tục cần thiết, cô cầm trên tay tờ hóa đơn có ghi 792.000 bath Thái mà nước mắt không ngừng rơi. Nhà cô lấy đâu ra bằng này tiền để lo cho cha bây giờ.

Tìm đến văn phòng của bác sĩ chính điều trị cho cha mình để tìm hiểu tình trạng bệnh của bố, vị bác sĩ nhận ra sự ủ rũ của cô, anh liền bắt chuyện hỏi thăm.

Cũng không muốn giấu bác sĩ, cô gái chia sẻ sự khó khăn mà mình đang gặp phải. Vì không có đủ tiền để chi trả tiền thuốc men, viện phí cho bố nên cô đã quyết định đăng tin bán gấp ngôi nhà mà họ đã ở suốt mấy chục năm.

Nhìn tờ hóa đơn và người phụ nữ hồi lâu, nét mặt người bác sĩ trở nên rất trầm ngâm.

Sáng ngày hôm sau, khi vừa tỉnh dậy bên cạnh giường bệnh của bố, người con gái đã vô cùng kinh ngạc khi nhìn thấy tờ hóa đơn của bệnh viện, trên đó, số tiền không phải là 792.000 bath mà chỉ là con số 0.

Mặt sau của tờ hóa đơn ghi rõ: "Chi phí đã được thanh toán từ 30 năm trước, 3 gói thuốc giảm đau và 1 túi canh, trân trọng! Ký tên: Bác sĩ Prajak Arunthong!"

Cô gái lục lại ký ức, rồi lại ngẩng đầu lên nhìn bố trong trạng thái vô cùng cảm động. Vị bác sĩ đó cũng giống như bố cô, vô cùng lương thiện. Ông đã giúp rất nhiều người và đối xử tử tế với tất cả mọi người.

Giải cứu cậu bé ăn trộm, 30 năm sau, con gái người đàn ông nhận được tờ hóa đơn kỳ lạ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Lời bình

Người cho đi tình yêu sẽ nhận lại tình yêu, người cho đi hạnh phúc sẽ nhận lại hạnh phúc.

Câu chuyện trên đã chứng minh một đạo lý, rằng khi chúng ta làm việc thiện, mang trong mình trái tim, tấm lòng lương thiện, một ngày nào đó, lương thiện sẽ tìm đến với ta.

Không chỉ có thế, bên trong sự lương thiện của bạn còn tiềm tàng quý nhân, khi bạn rơi vào cảnh ngộ khó khăn, sẽ luôn có người đưa tay ra giúp bạn, giúp bạn vượt qua nguy khốn.

Trái đất của chúng ta quay tròn, và tất cả những việc thiện bạn từng làm sẽ có ngày được báo đáp.

Ai cũng có 3 vị trí phong thủy rất tốt trên cơ thể, biết cách khai thác bạn sẽ phát tài!

10 việc bố mẹ nhất định cần "ép" con làm bằng được, trẻ sẽ hưởng ích lợi suốt đời!

Bố làm vãi thức ăn khiến mọi người để ý, con trai liền làm 1 việc, đám đông phải cúi đầu!

Một người lương thiện luôn luôn có thể đặt mình vào vị trí của người khác để nghĩ cho họ, thấu hiểu và cảm thông cho cảm xúc của họ. Vì thế mà lương thiện là một loại lương tri, là một dạng bản tính và là một lựa chọn

Lương thiện được hình thành trên nền tảng đạo đức. Bạn có thể chẳng có gì nhưng không thể đánh mất sự lương thiện, chân thành và đôn hậu.

Lương thiện khiến con người trở nên đẹp đẽ, phẩm hạnh tốt đẹp sẽ giúp bạn nhào nặn nên một hình tượng đẹp trong mắt tất cả mọi người.

Một người có trái tim lương thiện, sự ấm áp, ôn hòa tự động thể hiện ra bên ngoài qua tướng mạo, nét mặt. Thế nên việc đánh giá tâm hồn một con người qua tướng mạo không phải là không có căn cứ.

Giải cứu cậu bé ăn trộm, 30 năm sau, con gái người đàn ông nhận được tờ hóa đơn kỳ lạ - Ảnh 3.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup dạy nhảy Zumba mùa Covid: Đóng 65 điểm tập, doanh thu offline về 0, lương nhân viên giảm 30-50%, HLV đốc thúc học viên tập online qua livestream

"Khi mọi thứ đang chậm đi, mình có cơ hội nhìn lại, chuẩn hóa sản phẩm cũng như hệ thống dịch vụ. Những kế hoạch ấp ủ trong trước kia nay được phát triển, những phàn nàn của khách cũng được xử lý. Từ đó, với sự chuẩn bị kỹ càng và nghiêm túc, tôi tin rằng khi hết dịch, sức bật của Lamita sẽ nhanh và vững vàng hơn nữa”, nhà sáng lập khẳng định.

Xây dựng văn hóa làm việc từ xa giữa mùa Covid-19: Nếu thiếu niềm tin vào nhân viên thì ngay từ bước đầu chúng ta đã thất bại!

Cần bám sát vào kết quả làm việc hơn là chú ý đến "time tracking" (kiểm soát về thời gian). Nếu doanh nghiệp đang thiếu sự tin tưởng và muốn quản lý chặt nhân viên thì vốn dĩ đó đã là một sự thất bại trong khi triển khai làm việc từ xa.

Gồng mình giữa tâm bão Covid-19, TGĐ Vinatex viết tâm thư đề xuất 3 bài học phải quyết liệt thực hiện và kiến nghị 2 giải pháp hỗ trợ gỡ khó cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam

Mới đây, trước tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành dệt may nói riêng, TGĐ Vinatex Nguyễn Tiến Trường đã có tâm thư chia sẻ với người lao động và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

"Mỗi ngày một quả trứng": Quỹ nối liền những đứt gãy, ai có gì góp nấy, giúp người nghèo "đỡ đói" giữa tâm dịch Covid-19

"Một người chở xe ôm sống tại chân cầu trong túp lều không điện, không nước. Anh đang bị bệnh tim, từ tết đến nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên cũng không có khách, nhiều lúc cũng không có ăn." Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những người lao động tự do, người nghèo phải chịu ảnh hưởng sâu sắc hơn cả.

Đọc thêm