Giác quan thứ 6 "cực bén": 7 đặc điểm của người trí tuệ, giỏi giác ngộ chân lý và sở hữu cái đầu của bậc vĩ nhân

19/01/2022 10:38 AM | Sống

Người trí tuệ có năng lực giác ngộ mạnh mẽ, cộng thêm thái độ biết thỏa mãn nên họ luôn dùng tư tưởng tích cực nhất để thưởng thức những vẻ đẹp dù nhỏ nhất trong cuộc đời.

Giác quan thứ 6 "cực bén": 7 đặc điểm của người trí tuệ, giỏi giác ngộ chân lý và sở hữu cái đầu của bậc vĩ nhân

Chúng ta thường thấy rất nhiều người thông minh, nhưng lại rất ít khi gặp được người trí tuệ. Người thông minh giỏi nắm vững tri thức và vận dụng các phương pháp, còn người trí tuệ lại chính là “cao thủ” trong cách nhìn nhận thế giới quan.

Giác quan thứ 6 cực bén: 7 đặc điểm của người trí tuệ, giỏi giác ngộ chân lý và sở hữu cái đầu của bậc vĩ nhân - Ảnh 1.

Thông minh có thể được rèn luyện và cải thiện bằng cách học tập, nhưng trí tuệ đòi hỏi con người phải có sự giác ngộ.

Người có thể giác ngộ được cảnh giới trí tuệ cao siêu thường có 7 đặc điểm sau đây:

1. Giác quan thứ 6 "cực bén"

Thông thường, nữ giới sở hữu giác quan thứ 6 nhanh nhạy hơn nam giới vì họ có ưu thế trong khả năng phát huy trực giác. Trong khi đó, nam giới thiên về lối tư duy lý tính.

Người có giác quan thứ 6 nhanh nhạy thường có xu hướng cảm nhận được một việc gì đó trước khi nó xảy ra, có thể phán đoán khá chuẩn xác tình huống phát sinh trong tương lai, có tiềm năng trở thành nhà ngoại cảm thứ thiệt.

2. Dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh, hòa nhập với mọi người 

Giác quan thứ 6 cực bén: 7 đặc điểm của người trí tuệ, giỏi giác ngộ chân lý và sở hữu cái đầu của bậc vĩ nhân - Ảnh 2.

Người trí tuệ sở hữu năng lực thu hút và hòa nhập rất mạnh. Họ dễ dàng làm thân với người lạ, thấu hiểu bản thân, có thể chấp nhận người khác bước vào cánh cửa tâm hồn, sống tự do tự tại, không rụt rè hay câu nệ những chuyện nhỏ nhặt.

Bất kể gặp phải tình huống gì, họ vẫn có thể "bình chân như vại", không hề hoảng loạn, vì họ luôn tự tin vào chính mình, tin chắc bản thân có thể khắc phục mọi chuyện.

3. Sống thật với con người thật 

Người có trí tuệ luôn sống thật với con người của mình. Họ không bao giờ quanh co dài dòng, cũng không thích nói chuyện đầy ẩn ý sâu xa. Bản thân họ đã sống rất mở lòng và thẳng thắn nên họ rất ghét những kẻ sống hai mặt, giả tạo và thích xu nịnh người khác.

Người trí tuệ luôn cho bạn bè xung quanh cơ hội để nhìn rõ con người thật của mình. Họ dùng cái tâm chân thành nhất để đối nhân xử thế. Đây chính là điều vô cùng hiếm hoi trong xã hội đầy toan tính thời nay.

4. Cảm giác “sứ mệnh” mạnh mẽ 

Giác quan thứ 6 cực bén: 7 đặc điểm của người trí tuệ, giỏi giác ngộ chân lý và sở hữu cái đầu của bậc vĩ nhân - Ảnh 3.

Người trí tuệ đương nhiên có suy nghĩ không giống với người thường. Nói một chân thật hơn, kiểu người này tự cảm thấy họ có thể cảm nhận được những điều cao cả và phi thường trong cuộc sống.

Từ đó, họ có khát khao để giúp đỡ và cứu rỗi người khác. Dẫn dắt một người suy nghĩ tích cực hơn, sống tốt hơn là điều họ muốn và thích làm.

5. Có thể cảm thấy vui vẻ cả khi ở một mình và nơi đông người 

Vì sở hữu năng lực giác ngộ mạnh mẽ, người trí tuệ luôn có lòng hiếu kỳ và khát khao khám phá với thế giới.

Khi ở một mình, họ không hề cảm thấy vô vị, nhạt nhẽo hay hoang mang. Đến khi tụ họp trong đám đông, họ vẫn dễ dàng hòa nhập mà không nảy sinh tâm lý chướng ngại nào.

Bản thân người trí tuệ luôn nhiệt huyết với cuộc đời và tự tìm cách hài lòng với những gì mình đang có. Điều này có liên quan đến khả năng biết tìm thấy sự vui vẻ và hạnh phúc từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống.

6. Độc lập tự chủ, không dựa dẫm vào người khác

Giác quan thứ 6 cực bén: 7 đặc điểm của người trí tuệ, giỏi giác ngộ chân lý và sở hữu cái đầu của bậc vĩ nhân - Ảnh 4.

Người trí tuệ dành trọn nhiệt huyết của mình cho sự nghiệp, đồng thời họ không muốn bất kỳ chuyện gì trói buộc và kiềm hãm họ.

Chính vì thế, người trí tuệ thường phấn đấu để tạo dựng và duy trì tinh thần độc lập tự chủ, độc lập kinh tế và độc lập trong tư tưởng.

Họ luôn muốn bay cao và bay xa hơn trên chặng đường tương lai nên không ngừng rèn luyện và hoàn thiện bản thân, đồng thời làm mới hệ tư tưởng và thế giới quan.

7. Có khả năng tìm được cái đẹp của trong cuộc đời bình thường

Người trí tuệ có năng lực giác ngộ mạnh mẽ, cộng thêm tư tưởng biết thỏa mãn nên họ luôn dùng thái độ vui vẻ nhất để thưởng thức những nét đẹp dù nhỏ nhất trong cuộc đời.

Kiểu người này luôn mang đến sự thú vị và năng lượng tích cực cho người khác. Bản thân họ cũng có thiên phú về nghệ thuật vì họ có thể thấy được những điều mà người bình thường không thể cảm nhận được.

Khả năng cảm thụ và giác ngộ của người trí tuệ được sinh ra từ niềm yêu thích thiên nhiên và khoảnh khắc họ đơn độc một mình. Đó là lý do vì sao bạn thường thấy những cao nhân, bậc hiền triết trên thế giới đều tìm về thiên nhiên tĩnh lặng để tu tâm dưỡng tính.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/giac-quan-thu-6-cuc-ben-7-dac-diem-cua-nguoi-tri-tue-gioi-giac-ngo-chan-ly-va-so-huu-cai-dau-cua-bac-vi-nhan-20220118210415594.chn

Theo PHAN

Pháp Luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

BizInsider

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Truy thu, phạt 31 tỷ đồng 1 cá nhân có thu nhập khủng từ Google "quên" nộp thuế

Chi cục thuế khu vực quận 7, Nhà Bè (TP.HCM) vừa truy thu, xử phạt một cá nhân có thu nhập khủng từ Google "quên" nộp thuế, số tiền 31 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm