Giá xe Mazda ở Việt Nam vẫn tiếp tục giảm sâu

09/02/2017 03:57 PM | Công nghệ

Sau các chương trình ưu đãi được áp dụng trước Tết để kích cầu, Thaco vẫn tiếp tục giảm giá cho hầu hết các mẫu xe của Mazda như Mazda3, Mazda CX-5 hay Mazda6 đời cũ tại thị trường Việt Nam.

Giá xe Mazda ở Việt Nam vẫn tiếp tục giảm sâu

Từ đầu năm 2017, Thaco vẫn liên tục thực hiện các chương trình ưu đãi, giảm giá cho các mẫu xe do mình phân phối. Trong đó, nhiều nhất các dòng xe Mazda.

Theo dõi bảng giá vừa công bố của VinaMazda cho thấy, sau Tết, hầu hết các mẫu xe của thương hiệu này vẫn tiếp tục giảm sâu trong năm mới. Theo bảng giá mới công bố đầu tháng 2, trong các sản phẩm của Mazda, chỉ có Mazda6 phiên bản mới 2017 và Mazda BT-50 bản 3.2L là không giảm giá. Còn lại hầu hết đều được áp dụng mức giá ưu đãi, trong đó, Mazda3, Mazda CX-5, Mazda6 (đời cũ) có mức giá khá tốt.

Theo giá bán này, thì Mazda6 phiên bản cũ vẫn là mẫu xe giữ kỷ lục về mức giá ưu đãi trong các dòng xe cúa thương hiệu Nhật. Cụ thể, Mazda6 2.0L (đời cũ) có giá bán trong tháng 2 là 840 triệu đồng, giảm 75 triệu đồng. Mazda6 2.5L có giá bán mới 929 triệu đồng, giảm tới 140 triệu đồng.

Tham khảo bảng giá mới của Mazda
Tham khảo bảng giá mới của Mazda

Mazda CX-5 các phiên bản có mức giảm 35 – 50 triệu đồng. Trong khi đó, dù là mẫu xe có doanh số bán tốt nhất trong phân khúc C nhưng Mazda3 cũng được hưởng ưu đãi với mức giảm từ 25 – 45 triệu đồng tùy phiên bản.

Mẫu bán tải Mazda BT-50 2.2 MT và AT giảm nhẹ, hơn 10 triệu đồng.

Lý giải về việc liên tục áp các chương trình giảm giá đối với xe Mazda, đại diện Trường Hải cho biết việc gia tăng về doanh số đã giúp cho nhà máy của Trường Hải có thể lắp ráp với số lượng lớn và cắt giảm được chi phí sản xuất. Thêm đó, ở thời điểm hiện tại, tỷ giá đồng Yên Nhật đang rất tốt nên giá bán của các mẫu xe Mazda trong nước cũng có nhiều lợi thế hơn.

Năm 2016 được xem là một năm thành công của thương hiệu Mazda khi doanh số bán tại Việt Nam bùng nổ. Với 32.000 bán ra, Mazda đã tăng trưởng mạnh và chiếm được thị phần khá tốt tại thị trường Việt Nam. Trong đó, các dòng xe ăn khách của thương hiệu này là Mazda3 hay Mazda CX-5 đều là những mẫu xe đừng đầu phân khúc.

Theo Phúc Vinh

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Seedcom đã làm gì để The Coffee House, Giao Hàng Nhanh, Juno… sống sót trong mùa Covid-19?

Theo CEO Seedcom, sau khi thấu cảm vẫn phải kiên quyết cắt giảm nhân sự và tìm giải pháp tốt nhất để làm điều đó cùng thái độ tôn trọng đúng mực. Bên cạnh kế hoạch ngắn hạn, chúng ta luôn nhìn vào kế hoạch dài hạn, nếu không dễ rơi vào trường hợp phản ứng thái quá với Covid-19, quên mất sứ mệnh của mình.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng, thông báo cụ thể kế hoạch cứu trợ miền Trung

Sau hơn 10 ngày đứng ra kêu gọi cứu trợ miền Trung, Thuỷ Tiên thông báo số tiền hiện tại đã lên đến 150 tỷ đồng.

Đọc thêm