Giá vàng tiếp tục rớt mạnh, tuột mốc 60 triệu đồng/lượng

10/08/2020 09:08 AM | Thời sự

Mở cửa sáng nay (10/8), giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh 500-600 nghìn đồng/lượng, giá bán ra tuột mốc 60 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tiếp tục rớt mạnh, tuột mốc 60 triệu đồng/lượng

Trong tuần trước, giá vàng trong nước đã có những phiên tăng mạnh tới 2-2,5 triệu đồng/lượng, và liên tiếp phá vỡ các kỷ lục từ 58 - 62 triệu đồng/lượng. Đến thứ Sáu (7/8), giá vàng SJC đã vượt xa mốc 62 triệu đồng/lượng nhưng sau đó cũng nhanh chóng quay đầu lao dốc. Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng trong nước phổ biến ở mức 58,3-58,5 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 60,1-60,3 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Tuy giảm mạnh vào cuối tuần, giá vàng cũng đã cao hơn khoảng 2,5 triệu đồng/lượng so với tuần trước đó, tức tăng tới 4,5%.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng trong nước tiếp tục đi xuống và tuột mốc 60 triệu đồng/lượng. Lúc 8h40 (10/8), Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 57,96-59,92 triệu đồng/lượng, giảm 600 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 400 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Tập đoàn Phú Quý cũng giảm xuống mức 58,00-59,70 triệu đồng/lượng, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giảm xuống.

Giá vàng thế giới cũng tạm ngừng đà tăng, lúc 8h45 (10/8), giá vàng giao ngay ở mức 2.032 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá VND/USD, giá vàng thế giới đang tương đương với 57 triệu đồng/lượng, "rẻ" hơn 3 triệu so với giá vàng trong nước.

Các chuyên gia khá lưỡng lự khi dự đoán xu hướng giá vàng tuần này. 17 chuyên gia Wall Street đã tham gia cuộc khảo sát của Kitco, trong đó 7 người (41%) dự báo giá vàng tăng, và cũng 7 người (41%) dự báo giá vàng giảm, 3 người còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, trong 2.430 phiếu bầu trên Main Street thì có tới 69% dự báo giá vàng tăng, chỉ 18% dự báo giảm và 13% trung lập.

Theo các nhà phân tích, bất chấp xu hướng chung đi lên, vàng vẫn sẽ còn những đợt điều chỉnh ở phía trước. Trên thực tế, các đợt điều chỉnh là một dấu hiệu rất tốt cho thị trường lúc này bởi chúng sẽ tạo ra các cơ hội mua mới.

Tuy nhiên, sự sụt giảm mạnh sẽ khó xảy ra vì đang có rất nhiều nhà đầu tư chờ cơ hội để mua vào. "Rất nhiều người đang chờ đợi để mua vào khi giá được điều chỉnh. Sắp tới, Fed sẽ đưa ra một biện pháp kích thích khác và điều này sẽ tạo điều kiện cho vàng tăng giá", chiến lược gia trưởng thị trường Phillip Streible của Blue Line Futures nhận định.

Trong khi đó, giới chuyên gia nhận định, hầu hết các động lực tăng giá chính cho vàng vẫn được duy trì, bao gồm việc các NHTW bơm tiền, dịch bệnh diễn biến phức tạp, căng thẳng địa chính trị gia tăng và cuộc bầu cử sắp tới của Mỹ. Thêm vào đó, căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang khi mới đây khi Mỹ ra lệnh cấm đối với ứng dụng TikTok và WeChat.

Thu Thủy

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đạo diễn trăm tỷ Phan Xine: Tạo ra một sản phẩm tốt sẽ ĐEM ĐẾN lợi nhuận, chứ không phải làm tất cả mọi thứ VÌ lợi nhuận, làm phim cũng vậy!

"Tôi không đặt lợi nhuận lên tiêu chí đầu tiên, với tôi, điều quan trọng nhất vẫn là storytelling, kể một câu chuyện, giải thích việc tại sao mình muốn kể câu chuyện này, thông điệp mang đến là gì? Cảm xúc mình muốn đem đến cho khán giả là gì? – Những cái đó nó quan trọng hơn", đạo diễn trăm tỷ Phan Xine bày tỏ về quan điểm kinh doanh trong nghệ thuật!

Chuỗi nhà thuốc lớn nhất Việt Nam Pharmacity lỗ gần 200 tỷ đồng sau nửa năm 2020

Pharmacity đặt mục tiêu mỗi ngày mở 1 cửa hàng để hướng tới 1.000 cửa hàng vào cuối năm 2021. Thời điểm hiện tại, Pharmacity đã có 469 cửa hàng.

Nâng khống giá thiết bị: Tướng công an nói về vụ án, bắt nguyên giám đốc BV Bạch Mai

Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai, ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Trump muốn phá hủy 'kim bài miễn tử' của Facebook, Google

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bàn bạc về số phận của Điều luật 230, tấm “kim bài miễn tử” của các hãng Internet như Facebook, Google.

Đọc thêm