Giá vàng “nhảy múa” thế nào thời gian qua?

23/07/2020 10:34 AM | Thời sự

Chưa khi nào thị trường vàng lại nóng như ở thời điểm hiện tại, khi mà giá được đẩy lên mức cao chưa từng có trong lịch sử.

Giá vàng “nhảy múa” thế nào thời gian qua?

Hôm qua (23/7), tại thị trường Việt Nam, giá vàng miếng lẫn vàng nhẫn tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong lịch sử, xô đổ mọi kỷ lục đã thiết lập vài ngày trước đó. Theo đó, giá vàng đã "chọc thủng" mốc khó tin là 53 triệu đồng/lượng.

Xu hướng tăng của giá vàng thế giới được xem là một trong những lý do hỗ trợ đà tăng của giá vàng trong nước. Theo đó việc các nhà đầu tư bán tháo đồng USD khi đặt kỳ vọng vào các gói kích thích kinh tế tiếp tục tung ra trên khắp thế giới để khôi phục nền kinh tế hậu COVID-19 là lý do giúp giá vàng thế giới lập đỉnh trong suốt gần 10 năm qua.

Trước khi "chọc thủng" mốc 53 triệu đồng/lượng vào ngày hôm qua, giá vàng trong nước đã có xu hướng tăng liên tục từ đầu tháng 7. Ngày 6/7, giá vàng trong nước lần đầu tiên chọc thủng mốc 6/7. Sau đó liên lục duy trì ngưỡng này trong nhiều ngày, trước khi tăng đột biến ngày hôm qua (23/7).

Hãy cùng theo dõi diễn biến tăng của giá vàng trong thời gian qua:

Giá vàng “nhảy múa” thế nào thời gian qua? - Ảnh 1.

Diễn của giá vàng trong ít ngày qua

PV

VTV

Từ khóa:  thị trường vàng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Nhiều anh em F&B xác định sang nhượng lại quán hoặc dừng cuộc chơi…"

"Nghĩa, một chủ tiệm bún cá liên hệ với tôi để tìm việc cho 2 nhân viên của mình. Em không còn trụ nổi sau 4 đợt Covid…"

Vì đâu startup công nghệ Việt vẫn lép vế trên sân nhà: Cốc Cốc tố Google và Apple cạnh tranh không lành mạnh, Appota bảo tiền của game thủ chủ yếu “chạy” ra nước ngoài

Theo lãnh đạo của Cốc Cốc và Appota, các startup làm các ứng dụng giải trí của Việt Nam vẫn đang tự thân vận động và chưa nhận được sự hỗ trợ thích đáng của Nhà nước; nên ngay cả trên sân nhà họ vẫn bị các doanh nghiệp FDI chèn ép.

Giấc mơ mua nhà xa tầm tay với hầu hết người trẻ: Chi phí thuê nhà chiếm 30, 40% thu nhập, có thể sẽ xuất hiện một thế hệ phải 'đi thuê cả đời'

Có thể sẽ có một thế hệ phải đi thuê nhà cả đời do giá nhà tăng cao ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới.

Fanpage Vietcombank tương tác cao đột biến, cả nghìn bình luận hỏi thăm dịch vụ ‘tạm khóa báo có’ sau buổi livestream của CEO Đại Nam

Các post mới nhất của Vietcombank đang có lượng tương tác cao đột biến, phần lớn hỏi về nghiệp vụ "tạm khóa báo có" của ngân hàng này – thuật ngữ mới đây được CEO Đại Nam gọi là một "thủ thuật" trong sao kê.

Đọc thêm