Giá vàng “nhảy múa” thế nào thời gian qua?

23/07/2020 10:34 AM | Thời sự

Chưa khi nào thị trường vàng lại nóng như ở thời điểm hiện tại, khi mà giá được đẩy lên mức cao chưa từng có trong lịch sử.

Hôm qua (23/7), tại thị trường Việt Nam, giá vàng miếng lẫn vàng nhẫn tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong lịch sử, xô đổ mọi kỷ lục đã thiết lập vài ngày trước đó. Theo đó, giá vàng đã "chọc thủng" mốc khó tin là 53 triệu đồng/lượng.

Xu hướng tăng của giá vàng thế giới được xem là một trong những lý do hỗ trợ đà tăng của giá vàng trong nước. Theo đó việc các nhà đầu tư bán tháo đồng USD khi đặt kỳ vọng vào các gói kích thích kinh tế tiếp tục tung ra trên khắp thế giới để khôi phục nền kinh tế hậu COVID-19 là lý do giúp giá vàng thế giới lập đỉnh trong suốt gần 10 năm qua.

Trước khi "chọc thủng" mốc 53 triệu đồng/lượng vào ngày hôm qua, giá vàng trong nước đã có xu hướng tăng liên tục từ đầu tháng 7. Ngày 6/7, giá vàng trong nước lần đầu tiên chọc thủng mốc 6/7. Sau đó liên lục duy trì ngưỡng này trong nhiều ngày, trước khi tăng đột biến ngày hôm qua (23/7).

Hãy cùng theo dõi diễn biến tăng của giá vàng trong thời gian qua:

Giá vàng “nhảy múa” thế nào thời gian qua? - Ảnh 1.

Diễn của giá vàng trong ít ngày qua

PV

VTV

Từ khóa:  thị trường vàng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Cập nhật họp báo: Khởi tố vụ án tiếp viên làm lây lan nCoV ở TP.HCM

Luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng Văn phòng luật sư Đồng Đội, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội nhận định, với vi phạm nêu trên, nam tiếp viên Vietnam Airlines có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Bộ luật hình sự 2015.

Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag #WeApologize, thay mặt đồng nghiệp xin lỗi cộng đồng

Rất nhiều tiếp viên và nhân viên của Vietnam Airlines đã treo hashtag #WeApologize trên mạng xã hội, thay mặt người đồng nghiệp của mình (BN 1342) xin lỗi cộng đồng và bày tỏ hy vọng được đối xử thấu cảm, văn minh.

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Đọc thêm