Giá vàng lại bật tăng lên gần 49 triệu đồng/lượng

30/05/2020 09:05 AM | Kinh doanh

Giá vàng trong nước sáng nay (30/5) cao hơn khoảng 50-150 nghìn đồng/lượng so với sáng hôm qua, giá bán ra vàng SJC hiện phổ biến từ 48,75-48,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng lại bật tăng lên gần 49 triệu đồng/lượng

Cụ thể, Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC với giá 48,52-48,9 triệu đồng/lượng, tăng 130 nghìn đồng/lượng so với hôm qua. DOJI niêm yết 48,55-48,75 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng so với sáng hôm qua. Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tăng 100 nghìn đồng/lượng lên 48,5-48,85 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng đứng ở mức 1.728 USD/ounce (ghi nhận lúc 9h00 ngày 30/5 giờ Việt Nam), cao hơn khoảng 10 USD/ounce so với sáng hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá VND/USD tại Vietcombank, giá vàng hiện tương đương với 48,7 triệu đồng/lượng (đã bao gồm thuế, phí).

Giá vàng giao dịch khá ổn định khi các nhà đầu tư chờ đợi phản ứng của Mỹ đối với việc Trung Quốc thông qua luật an ninh quốc gia tại Hong Kong.

Cameron Alexander, nhà phân tích của công ty tư vấn kim loại Refinitiv, cho biết giá vàng đang nằm giữa ranh giới bị hạn chế bởi tiềm năng phát triển kinh tế trở lại sau đại dịch, nhưng lại được hỗ trợ nhờ căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ với Trung Quốc liên quan đến dự luật an ninh quốc gia mà Trung Quốc muốn áp đặt lên Hong Kong.

 Tuần này, giá vàng đã nhiều lần giảm khi đa số quốc gia trên thế giới nới lỏng các biện pháp phong tỏa sau đại dịch, thúc đẩy kì vọng phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Trung Quốc xấu đi giữ cho giá kim loại quý đi đúng hướng với mức tăng hàng tháng khoảng 2%.

Phillip Futures cho biết việc các ngân hàng trung ương tăng thanh khoản trên thị trường tài chính, môi trường lãi suất thấp và lượng cung tiền mặt lớn đang là những yếu tố hỗ trợ vàng trong dài hạn.

Thu Thủy

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  giá vàng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinhomes phát hành xong 12.000 tỷ đồng trái phiếu

Trái phiếu của Vinhomes được đảm bảo bằng cổ phần của Tập đoàn Vingroup và cổ phần của Vincom Retail.

Té ngửa với chiếc đồng hồ Sơn Tùng M-TP đeo trong MV mới: Nhìn xa cứ ngỡ Apple, nhìn gần mới biết thì ra… Oppo

Mặc dù trông rất giống Apple Watch thế nhưng chiếc smartwatch được Sơn Tùng M-TP đeo trên tay trong MV ca nhạc mới lại tới từ thương hiệu OPPO.

Đập vỡ tủ kính lấy 70 tỷ "tiền tươi": Chiến dịch quảng cáo kinh điển và những sự thật "khó xơi" đầy bất ngờ

Đã có kha khá thông tin được tiết lộ nhưng dạo ấy, internet còn hạn chế vì thế người biết đến bề nổi của chiến dịch quảng cáo này thì nhiều mà người nắm rõ lại chẳng bao nhiêu.

Mẹ CEO YouTube và 23andMe: Tôi đã dạy dỗ nên 2 nữ CEO và một giáo sư, đây là những bí mật riêng để nuôi dưỡng những đứa trẻ thành công

Bất kỳ bố mẹ nào đều muốn giúp con cái có cuộc sống tốt - vừa hạnh phúc, vừa thành công và sử dụng tài năng của mình để biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

Đọc thêm