Giá vàng có khả năng bứt phá mạnh từ tuần tới?

07/10/2018 08:32 PM | Kinh doanh

Nhiều chuyên gia nhận định, giá vàng đang có thêm cơ hội để tăng giá và thiết lập chu kỳ giá mới sau thời gian dài giữ ổn định.

Giá vàng có khả năng bứt phá mạnh từ tuần tới?

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, giá vàng đã tăng qua mốc 1.200 USD/oz đạt mức 1.202 USD, tương đương với mức tăng 0,8% trong tuần. Giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 tăng 4 USD/oz tương đương 0,3% lên mức 1.205 USD/oz, trong bối cảnh đồng USD vẫn tăng giá và số liệu kinh tế Mỹ có nhiều tín hiệu khả quan

Kết quả khảo sát của Kitco News khi lấy ý kiến dự đoán giá vàng tuần tới tại hai khu vực là Wall Street và Main Street, đều nhận được nhiều ý kiến kì vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới.

Cụ thể, với 16 chuyên gia thị trường khi tham gia cuộc khảo sát tại Phố Wall, đã có 9 chuyên gia (chiếm tỷ lệ 56%) nhận định giá vàng tuần tới sẽ tăng cao hơn tuần vừa qua. Hai chuyên gia (tỷ lệ 13%) có ý kiến dự đoán giá vàng đảo chiều giảm trở lại. 5 chuyên gia còn lại (tỷ lệ 31%) đưa ra ý kiến trung lập với khi dự đoán nhiều khả năng giá vàng sẽ đi ngang.

 Giá vàng có khả năng bứt phá mạnh từ tuần tới? - Ảnh 1.
Tỷ lệ dự đoán giá vàng tuần từ 8 - 13/10. (Biểu đồ: Kitco News)

Trong khi đó, tại cuộc thăm dò ý kiến trực tuyến được Kitco News tiến hành với 593 nhân vật có liên quan đến thị trường vàng đã nhận được 302 ý kiến phản hồi khả quan cho rằng, giá vàng sẽ tăng trong tuần tới đây (chiếm tỷ lệ 51%). 196 ý kiến khác dự đoán giá vàng sẽ giảm trở lại (tỷ lệ 33%) và 95 ý kiến còn lại nhận định giá vàng khó thay đổi so với mức giá hiện tại.

“Giá vàng cuối cùng đã chuyển hướng tăng vào cuối tuần nên nhiều khả năng trong tuần tới, xu hướng vàng tăng giá sẽ chiếm chủ đạo”, Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cho biết.

Đồng quan điểm cho rằng giá vàng tuần tới sẽ có tín hiệu khả quan, Sean Lusk - Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading nhận thấy, dù chỉ số đồng USD hiện tại có đang tăng mạnh, nhưng USD vẫn còn nhiều hạn chế trong bối cảnh nhiều quốc gia đang có chính sách thắt chặt tiền tệ, vì thế nhiều khả năng USD sẽ giảm điểm và là yếu tố kích thích giá vàng tăng.

“Thời điểm này thị trường vàng đang hấp dẫn các nhà đầu tư cho các khoản ngắn hạn vì giá vàng đang ở mức thấp. Dòng vốn đầu tư đang dần hướng đến mặt hàng kim loại quý trong Quý IV nên mức giá 1.200 USD/oz sẽ là thấp nhất trong tuần tới”, Sean Lusk nhận định.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cũng cho rằng, giá vàng có thể tăng cao hơn bởi chỉ số việc làm tháng 9 của Mỹ thấp hơn so với dự kiến. Trong khi đó, bảng lương tháng 7 và tháng 8 vừa qua đã được điều chỉnh tăng.

“Chỉ số việc làm tháng 9 và bảng lương đã được được điều chỉnh sẽ khiến chỉ số USD và trái phiếu giảm điểm. Đây là những yếu tố thuận lợi, là cơ hội tốt cho giá vàng tăng”, Pavilonis nhận định.

Richard Baker, Biên tập viên của tờ Eureka Miner Report nhận định, mặc dù báo cáo việc làm tháng 9 không đạt như kỳ vọng và việc lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm có tăng cao hơn, nhưng giá vàng có nhiều khả năng tăng từ đây khi đã chạm đáy thấp nhất 1.167 USD/oz vào tháng 8 và 1.184 USD/oz vào tháng 9 vừa qua.

Charlie Nedoss, Chiến lược gia cao cấp về thị trường của Tập đoàn LaSalle Futures cũng tìm kiếm hi vọng giá kim loại quý sẽ tăng trong tuần tới. Đặc biệt, nếu giá vàng giao tháng 12 đóng cửa trên mức trung bình động 10 ngày ở mức 1.200 USD/oz.

“Thị trường vàng đang bắt đầu hình thành cơ sở giá mới ở trên mức 1.200 USD/oz. Giá dầu thô đã tăng lên mức trên 70 USD/thùng sẽ là tiền đề cho giá vàng tăng cao hơn nữa”, Charlie Nedoss phân tích.

Không đồng ý với những dự đoán giá vàng tăng, Kevin Grady, Chủ tịch của Phoenix Futures và Options LLC lại cho rằng, giá vàng sẽ nhanh chóng giảm trở lại khi mặt bằng lãi suất đang có xu hướng tăng cao trên toàn cầu sẽ gây áp lực cho giá vàng. Chỉ khi nào giá vàng đạt mức 1.225 USD/oz mới đủ cơ sở để khẳng định xu hướng tăng là hiện hữu./.

Theo Nguyễn Quỳnh

VOV

Từ khóa:  giá vàng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đội môi giới bất động sản của Shark Hưng mỗi tháng kiếm gần 110 tỷ đồng

Trong năm 2019, công ty CenLand nơi shark Hưng làm Phó Chủ tịch đạt hơn 1.300 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động môi giới bất động sản.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Tại sao bận rộn đến mấy tôi cũng phải đọc sách? Không đọc sách, xin bạn đừng than trách khi cuộc sống ngày một buồn khổ

Đọc sách là cách tốt nhất để đưa bản thân thoát khỏi những vụn vặt của đời sống.

Tuổi nào tốt xông đất, xông nhà Tết Canh Tý 2020?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm nay là năm Canh Tý. Canh kim thủy sinh QÚY thủy nên Thiên Can QÚY tốt cho năm nay. Địa chi Tý nhị hợp với SỬU, tam hợp với THÂN và THÌN nên các tuổi THÂN, THÌN, SỬU đều tốt.

Đọc thêm