Giá trị vốn hóa Amazon vượt mặt Berkshire của Warren Buffett, lần đầu tiên lọt top 5 thế giới

12/07/2016 10:39 AM | Kinh doanh

Theo số liệu được tổng hợp bởi Bloomberg, giá trị vốn hóa của Amazon đã tăng lên mốc 356,5 tỷ USD chỉ trong vòng 2 giờ giao dịch.

Giá trị vốn hóa Amazon vượt mặt Berkshire của Warren Buffett, lần đầu tiên lọt top 5 thế giới

Hôm qua (ngày 11/7 - theo giờ Mỹ), giá trị vốn hóa của hãng bán lẻ lừng danh Amazon của nhà tỷ phú Jeff Bezos đã vượt mặt công ty Berkshire Hathaway của tỷ phú đầu tư Warren Buffett để trở thành một trong 5 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

Theo số liệu được tổng hợp bởi Bloomberg, giá trị vốn hóa của Amazon đã tăng lên mốc 356,5 tỷ USD chỉ trong vòng 2 giờ giao dịch. Động thái tăng mạnh này là do Amazon chuẩn bị có một ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm, kỳ vọng của nhà đầu tư đã đẩy cổ phiếu của hãng tăng mạnh, vượt mặt cổ phiếu của Berkshire.

Bezos vượt mặt Buffett.

Kết phiên giao dịch ngày 11/7, cổ phiếu Amazon tăng 1,1% lên 753,78 USD/cổ phiếu. Động thái tăng mạnh kỷ lục này đã đưa giá trị vốn hóa thị trường của Amazon lần đầu tiên vượt mốc 350 tỷ USD. Đây là năm thứ 2 liên tiếp cổ phiếu Amazon chạm mốc cao kỷ lục trước ngày Prime Day - ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm của hãng dành cho những thành viên Prime.

Theo thông tin cung cấp từ phía Amazon, trong ngày Prime Day năm 2015, mỗi giây hãng này bán được 398 mặt hàng, vượt mức doanh thu của ngày lễ Black Friday diễn ra trước đó. Trong năm nay, Amazon dự kiến sẽ bán ra hơn 100.000 đơn hàng. Giới phân tích đặt kỳ vọng cao cho ngày Prime Day trong năm nay. MKM Partners cho biết "doanh thu của Amazon sẽ tăng gấp đôi năm ngoái" là một giả thuyết khả thi.

Theo Anh Sa

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Làm bia hồng xiêm, bia thanh long,... thương hiệu bia thủ công mời cựu CEO The Coffee House Nguyễn Hải Ninh về làm việc còn có gì đặc biệt?

Sau hơn 5 năm hoạt động, thương hiệu này hiện đã có 5 nhà hàng tại Tp.HCM, Hà Nội, Hội An và xuất hiện tại 300 điểm phân phối khác trên khắp Việt Nam. Pasteur Street Brewing cũng có hoạt động xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác.

Apple Store bị cướp phá, Apple nhắc nhẹ 1 câu khiến kẻ trộm iPhone trong cuộc biểu tình tại Mỹ vội tìm cách trả lại!

Các thiết bị trưng bày trong Apple Store chỉ có thể hoạt động bên trong cửa hàng nhờ được cài đặt một phiên bản iOS đặc biệt.

Chưa kịp vui vì mới ra viện, bệnh nhân Covid-19 sốc khi nhận hóa đơn hơn 840.000 USD

Theo ước tính, tổng số tiền gia đình bệnh nhân này phải trả có thể lên đến 1,5 triệu USD.

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Tổng thầu Trung Quốc cần 50 triệu USD vận hành hệ thống và thanh toán trước khi bàn giao

Do Tổng thầu Trung Quốc chưa xác định được mốc thời gian hoàn thành nên Dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa có cơ sở báo cáo cấp thẩm quyền cho phép kéo dài thời gian thực hiện.

Đọc thêm