Giá trị Netflix lao dốc khi đầu tư lớn vào nội dung mới nhưng chẳng thu lại được gì nhiều

17/07/2018 13:14 PM | Công nghệ

Giá trị vốn hóa thị trường của Netflix đã giảm mạnh khi thống kê mới nhất cho thấy rằng dù đầu tư nhiều nội dung mới nhưng lượng người subscribe lại chẳng tăng được bao nhiêu.

Theo phân tích mới đây trên Wall Street thì Netflix đang phải chứng kiến đợt tăng trưởng chậm hơn bao giờ hết trong quý 2 và đây có thể sẽ là một tín hiệu xấu dành cho đơn vị này trong tương lai

Thực tế thì lượng người sử dụng chịu chi tiền (subscribers) của Netflix vẫn đang tăng lên nhưng hoàn toàn không thể đạt được như kì vọng mà công ty này đặt ra trong quý 2. Sự kiện này đã khiến giá trị của Netflix trong con mắt các nhà đầu tư giảm đi khá nhiều bởi nó cho thấy rằng chiến lược thời gian vừa qua của Netflix chưa thực sự mang lại hiệu quả.

Trong năm qua, Netflix vẫn tiếp tục chiến lược khi đầu tư vào rất nhiều mảng nội dung mới, các series như GLOW, Jessica Jones... nhằm tạo ra một hệ sinh thái riêng trên kênh phim của mình. Dù vậy nhưng vấn đề mà Netflix gặp phải đó là các nội dung thêm chỉ làm hài lòng các khách hàng sẵn có chứ chưa thực sự convert được thành lượng khách hàng Subscribe mới. Kết quả về lượng tăng trưởng subscribe không như mong đợi trong quý 2 chính là bằng chứng cho vấn đề này.

Các biểu đồ phân tích về tình hình phát triển của Netflix trong thời gian qua:

Giá trị Netflix lao dốc khi đầu tư lớn vào nội dung mới nhưng chẳng thu lại được gì nhiều - Ảnh 1.

Lượng sub tăng thêm của Netflix giảm hơn so với Q1

Kết quả tăng trượng lượng subscribe không như mong đợi đã phản ánh ngay sang biểu đồ giá trị vốn hóa thị trường của Netflix trên thị trường chứng khoán bên dưới.

Giá trị Netflix lao dốc khi đầu tư lớn vào nội dung mới nhưng chẳng thu lại được gì nhiều - Ảnh 2.

Giá trị vốn hóa thị trường của Netflix đã ngay lập tức lao dốc.

CEO cùng các giám đốc của Netflix có thể giải thích nhằm trấn an các nhà đầu tư rằng họ đang cố gắng tập trung vào các giá trị dài hạn. Thực tế cũng cho thấy rằng vấn đề lần này chưa hẳn đã có thể trở thành một mối nguy hại đối với Netflix bởi giá trị cổ phiếu của công ty này đã tăng gần gấp đôi trong nửa đầu năm vừa qua khi thị trường nhìn thấy được tiềm năng thay thế của Netflix đối với các công ty truyền hình cáp. 

Tuy nhiên, việc chưa thể thu hút thêm lượng subscribe mới cũng cho thấy rằng các mảng nội dung mới mà Netflix đầu tư vẫn chưa thực sự mang lại hiệu quả đúng như mong đợi.


Trang Thu

Cùng chuyên mục
XEM