Giá trị Netflix lao dốc khi đầu tư lớn vào nội dung mới nhưng chẳng thu lại được gì nhiều

17/07/2018 01:14 PM | Công nghệ

Giá trị vốn hóa thị trường của Netflix đã giảm mạnh khi thống kê mới nhất cho thấy rằng dù đầu tư nhiều nội dung mới nhưng lượng người subscribe lại chẳng tăng được bao nhiêu.

Giá trị Netflix lao dốc khi đầu tư lớn vào nội dung mới nhưng chẳng thu lại được gì nhiều

Theo phân tích mới đây trên Wall Street thì Netflix đang phải chứng kiến đợt tăng trưởng chậm hơn bao giờ hết trong quý 2 và đây có thể sẽ là một tín hiệu xấu dành cho đơn vị này trong tương lai

Thực tế thì lượng người sử dụng chịu chi tiền (subscribers) của Netflix vẫn đang tăng lên nhưng hoàn toàn không thể đạt được như kì vọng mà công ty này đặt ra trong quý 2. Sự kiện này đã khiến giá trị của Netflix trong con mắt các nhà đầu tư giảm đi khá nhiều bởi nó cho thấy rằng chiến lược thời gian vừa qua của Netflix chưa thực sự mang lại hiệu quả.

Trong năm qua, Netflix vẫn tiếp tục chiến lược khi đầu tư vào rất nhiều mảng nội dung mới, các series như GLOW, Jessica Jones... nhằm tạo ra một hệ sinh thái riêng trên kênh phim của mình. Dù vậy nhưng vấn đề mà Netflix gặp phải đó là các nội dung thêm chỉ làm hài lòng các khách hàng sẵn có chứ chưa thực sự convert được thành lượng khách hàng Subscribe mới. Kết quả về lượng tăng trưởng subscribe không như mong đợi trong quý 2 chính là bằng chứng cho vấn đề này.

Các biểu đồ phân tích về tình hình phát triển của Netflix trong thời gian qua:

Giá trị Netflix lao dốc khi đầu tư lớn vào nội dung mới nhưng chẳng thu lại được gì nhiều - Ảnh 1.

Lượng sub tăng thêm của Netflix giảm hơn so với Q1

Kết quả tăng trượng lượng subscribe không như mong đợi đã phản ánh ngay sang biểu đồ giá trị vốn hóa thị trường của Netflix trên thị trường chứng khoán bên dưới.

Giá trị Netflix lao dốc khi đầu tư lớn vào nội dung mới nhưng chẳng thu lại được gì nhiều - Ảnh 2.

Giá trị vốn hóa thị trường của Netflix đã ngay lập tức lao dốc.

CEO cùng các giám đốc của Netflix có thể giải thích nhằm trấn an các nhà đầu tư rằng họ đang cố gắng tập trung vào các giá trị dài hạn. Thực tế cũng cho thấy rằng vấn đề lần này chưa hẳn đã có thể trở thành một mối nguy hại đối với Netflix bởi giá trị cổ phiếu của công ty này đã tăng gần gấp đôi trong nửa đầu năm vừa qua khi thị trường nhìn thấy được tiềm năng thay thế của Netflix đối với các công ty truyền hình cáp. 

Tuy nhiên, việc chưa thể thu hút thêm lượng subscribe mới cũng cho thấy rằng các mảng nội dung mới mà Netflix đầu tư vẫn chưa thực sự mang lại hiệu quả đúng như mong đợi.


Trang Thu

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tăng trưởng bất chấp suốt 29 năm, Australia lần đầu tiên suy thoái vì Covid-19

Quốc gia tăng trưởng dài nhất trong lịch sử suy thoái lần đầu tiên sau 29 năm vì dịch Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Biến động lớn ở Coteccons: Kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống, cổ đông lớn muốn "lật đổ" ông Nguyễn Bá Dương

Cho đến năm 2017, kết quả kinh doanh Coteccons vẫn liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận Coteccons đi ngang trong năm 2018 và đột ngột giảm mạnh trong năm 2019. Nguyên nhân được phía Kusto đưa ra là do xung đột lợi ích do lãnh đạo Coteccons đang đồng thời nắm giữ các vị trí chủ chốt của Ricons, một công ty có cùng ngành nghề kinh doanh với Coteccons và có thể coi là đối thủ cạnh tranh.

Nóng: Bệnh nhân nam phi công người Anh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy đã ngừng sử dụng ECMO

Bản tin lúc 18h ngày 3/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay sức khoẻ của nam phi công người Anh- bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi đã được cải thiện tốt hơn và đặc biệt bệnh nhân đã ngừng sử dụng ECMO lúc 8h30 sáng nay

Đọc thêm