Gia thế "khủng" của hoa hậu Ngô Phương Lan: Thuộc dòng dõi danh thần đời Lê, bố mẹ là nhà ngoại giao có tiếng, từng được tổng thống Mỹ trao bằng khen

27/05/2021 11:11 AM | Sống

Có gia thế "khủng", bố mẹ đều làm trong ngành ngoại giao, Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên Ngô Phương Lan được tiếp thu nền giáo dục ngay từ khi còn bé. Vì vậy, cô luôn chú trọng giáo dục trong việc nuôi dạy con, bé An Vy còn chưa được 2 tuổi đã bập bẹ được 3 thứ tiếng.

Gia thế "khủng" của hoa hậu Ngô Phương Lan: Thuộc dòng dõi danh thần đời Lê, bố mẹ là nhà ngoại giao có tiếng, từng được tổng thống Mỹ trao bằng khen

Được biết tới là Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên năm 2007, Ngô Phương Lan là một người đẹp có xuất thân danh giá. Được biết, người đẹp sinh năm 1987 thuộc dòng dõi danh thần đời Lê, trong gia phả của gia đình có danh thần nhà Lê Trung Hưng, Thượng thư bộ Hộ kiêm Tế tửu Quốc tử giám Ngô Trí Hòa.

Ngô Phương Lan có bố là nhà ngoại giao Ngô Quang Xuân, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam 2008, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Tổ chức thương mại thế giới (WTO), Phó chủ tịch Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới nhiệm kỳ 2010 – 2011. Còn mẹ cô, bà Lê Thị Hòa cũng làm việc trong ngành ngoại giao. Chị gái Ngô Thu Hương là Thạc sĩ Kinh tế tốt nghiệp ở Mỹ.

Gia thế khủng của hoa hậu Ngô Phương Lan: Thuộc dòng dõi danh thần đời Lê, bố mẹ là nhà ngoại giao có tiếng, từng được tổng thống Mỹ trao bằng khen - Ảnh 1.

Năm 1993, cả gia đình Ngô Phương Lan sang Mỹ vì bố cô được bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp quốc. Tại trường Tiểu học New York, cô từng được tổng thống Mỹ Bill Clinton trao tặng bằng khen vì thành tích học tập cao. Năm 2000, cô trở lại Hà Nội và theo học tại Trường Quốc tế Liên hiệp quốc. Năm 2002, cô tiếp tục theo bố mẹ sang Thuỵ Sĩ sống. Thời trung học, cô từng thi đỗ kì thi tú tài toàn phần Pháp của Trường quốc tế Pháp. Với bài luận văn xuất sắc, cô tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế tại Đại học Geneve và được đánh giá rất cao về đề tài văn hóa lịch sử.

Nàng hậu kết hôn với ông xã ngoại quốc vào năm 2013, sau khi cả hai gặp nhau trong một game show năm 2012. Sau 7 năm chung sống hạnh phúc, cặp đôi có cô con gái nhỏ đáng yêu tên An Vy. Sinh ra trong gia đình đa ngôn ngữ, An Vy còn chưa được 2 tuổi đã bập bẹ được 3 thứ tiếng khác nhau là: tiếng Anh, Việt và Nga.

Gia thế khủng của hoa hậu Ngô Phương Lan: Thuộc dòng dõi danh thần đời Lê, bố mẹ là nhà ngoại giao có tiếng, từng được tổng thống Mỹ trao bằng khen - Ảnh 2.

Mới đây, cô đã chia sẻ với VnExpress về quan điểm dạy con:

"Con còn quá nhỏ nên tôi không đặt áp lực cho bé phải học môn này, môn kia. Có điều, tôi nhận ra bé có thiên hướng ngoại ngữ rất cao, trí nhớ tốt. Trong nhà, các thành viên đều có thể nói được nhiều thứ tiếng như Anh, Pháp, Nhật, Trung... Khi thử trò chuyện với con, bé đều nói lại một cách chính xác và tỏ ra thích thú. Dù ở tuổi này, con có thể chỉ học "vẹt" bằng cách lặp đi, lặp lại, tôi vẫn cố gắng dung nạp kiến thức từ từ cho con qua những bài hát ngắn.

Gần đây, tôi làm đại sứ thương hiệu một ứng dụng giáo dục cho phụ huynh và các bé, do đó cũng tìm tòi công nghệ để nuôi dạy con. Cứ 20h30 hằng đêm, khi bé chuẩn bị đi ngủ, tôi mở truyện cho con nghe hoặc đọc cho bé, chủ yếu là truyện ngụ ngôn, cổ tích, hạt giống tâm hồn... Tôi không rõ liệu bé có hiểu hết ý nghĩa, nhưng tôi muốn tập một thói quen để mẹ con hàn huyên bên giường mỗi tối, từ đó nâng cao khả năng giao tiếp của con."

Hoa hậu quan niệm rằng đứa con chính là dự án quan trọng nhất của cuộc đời, chẳng công việc gì có thể quan trọng hơn việc nuôi dạy con nên từ khi sinh con, Ngô Phương Lan dành thời gian nhiều hơn cho gia đình nhỏ và ít xuất hiện hơn hẳn trên truyền thông.

Gia thế khủng của hoa hậu Ngô Phương Lan: Thuộc dòng dõi danh thần đời Lê, bố mẹ là nhà ngoại giao có tiếng, từng được tổng thống Mỹ trao bằng khen - Ảnh 3.

Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kỷ lục mới: Nhà đầu tư cá nhân trong nước mở hơn 220.000 tài khoản mới trong tháng 11 khi VN-Index chạm đỉnh 1.500 điểm

Từ đầu năm đến nay, đã có 1,3 triệu tài khoản chứng khoán được mở ra bởi các nhà đầu tư cá nhân trong nước.

Bí mật đen tối đằng sau gã khổng lồ dược phẩm Pfizer: Người hùng 'cứu thế giới' hay cú lừa marketing thế kỷ?

Tự hào “cứu thế giới” khỏi đại dịch nhưng Pfizer từng ép Mỹ phải mua giá 100 USD/1 liều vaccine, chưa bao giờ cân nhắc bán hàng mà không có lợi nhuận

Chuyện cũ kể lại: Trước lùm xùm tai nghe, BKAV từng bị “phát giác” vì cử nhân viên giả làm khách hàng mua Bphone tại CellphoneS

Tưởng "khách sộp" đi mua Bphone không cần giảm giá, chẳng cần quà cáp, ai ngờ lại là BKAV cử nhân viên đi mua…

Mâu thuẫn Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo lại nổ ra: Bà Thảo nói bị "chiếm" nhà máy, phía ông Vũ khẳng định "thu hồi đúng pháp luật"

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định nhà máy Trung Nguyên tại Bắc Giang đã được thu hồi từ ngày 20/11 và chính thức đi vào hoạt động sản xuất từ ngày 30/11 vừa qua.

Đọc thêm