Gia tăng nhu cầu về không gian làm việc, các quán karaoke tại Nhật Bản “ăn nên làm ra” trong mùa dịch

13/01/2021 04:31 PM | Thời sự

Các quán karaoke tại Nhật Bản bỗng nhiên "ăn nên làm ra" trong mùa dịch khi giới văn phòng lựa chọn đây là nơi làm việc trong bối cảnh làm việc từ xa gia tăng.

Gia tăng nhu cầu về không gian làm việc, các quán karaoke tại Nhật Bản “ăn nên làm ra” trong mùa dịch

Kể từ khi hình thức làm việc từ xa được công ty triển khai suốt mấy tháng qua, anh Chiharu đã coi việc lui tới các phòng hát karaoke hàng ngày như một thói quen thay vì đến công sở.

Để tìm được một nơi làm việc riêng tư như vậy là không hề dễ tại Tokyo - một trong những thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới dù trong thời dịch bệnh.

"Tôi đã từng tới các quan cà phê. Nó không tiện để thực hiện các cuộc họp từ xa và đặc biệt là không an toàn khi xử lý các tài liệu quan trọng", anh Chiharu Shinozaki chia sẻ.

Big Echo - chuỗi quán karaoke lớn nhất Nhật Bản, đã nhanh chóng chuyển đổi hoạt động kinh doanh sang phục vụ giới văn phòng khi doanh thu sụt giảm mạnh vì không có khách. Công ty đang lên kế hoạch đầu tư một số thiết bị văn phòng cơ bản để đáp ứng tốt hơn cho giới công sở.

Gia tăng nhu cầu về không gian làm việc, các quán karaoke tại Nhật Bản “ăn nên làm ra” trong mùa dịch - Ảnh 1.

Dự báo xu hướng chuỗi bán lẻ hay quán karaoke chuyển đổi sang kinh doanh văn phòng làm việc sẽ nở rộ thời gian tới.

"Việc kết hợp này là win-win cho đôi bên. Chỉ cần cải thiện chút về ánh sáng, tốc độ truyền Wifi, bàn làm việc nữa là không thu kém gì các không gian làm việc chung", ông Toshifumi Kawasaki, nhân viên chuỗi Karaoke Big Echo cho hay.

Làm việc từ xa đã và đang thúc đẩy nhu cầu cấp thiết về những không gian làm việc riêng tư tại Nhật Bản.

Tại ga tàu, khách hàng có thể sử dụng những không gian cabin nhỏ có tên là Cocodesk như văn phòng làm việc, với một bộ bàn ghế, một màn hình, một ổ điện kết nối với laptop. Số lượng những bốt làm việc mini như vậy đang tăng nhanh thời điểm này nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, với giá khoảng 250 Yen, tức 55.000 đồng cho 15 phút sử dụng.

Khảo sát mới nhất của Hiệp hội Công đoàn Nhật Bản cho thấy, có tới 80% nhân viên đang làm việc mong muốn tiếp tục sử dụng hình thức làm việc từ xa. Do vậy, xu hướng chuỗi bán lẻ hay quán karaoke chuyển đổi sang kinh doanh văn phòng làm việc dự báo sẽ nở rộ thời gian tới.

Anh Quang

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm