Gia sư cho con nhà giàu, nghề kiếm tiền tỷ mỗi năm, giúp nhiều người đổi đời

22/01/2019 08:15 PM | Sống

Ngày càng có nhiều triệu phú và tỷ phú tìm kiếm giáo viên, gia sư tại nhà để giúp con cái họ vươn lên trong cuộc đua thành tích học tập ngày càng khắc nghiệt, khó khăn.

Gia sư cho con nhà giàu, nghề kiếm tiền tỷ mỗi năm, giúp nhiều người đổi đời

Những gia đình giàu có thường chẳng tiếc tiền đầu tư cho con cái học hành. Nghề gia sư từ trước đến nay vẫn là nghề làm thêm được xem là cơ bản, kiếm ít nhất của sinh viên. Nhưng khi chúng kết hợp với nhau, nghề gia sư cho con nhà giàu thực sự kiếm tiền tỷ, nhiều sinh viên đổi đời nhờ công việc đang bị lãng quên này. Họ làm thêm từ thời còn đi học và sau này quyết theo nghề gia sư cả đời.

Nhiều người dành cả thanh xuân chỉ để đi tìm các mối gia sư cho con các gia đình giàu có, ngoài số tiền khổng lồ kiếm được thì đó còn là mối quan hệ, là cơ hội nghề nghiệp.

Nathaniel Hannan, thạc sĩ tại Đại học lừng danh Oxford, sinh ra và lớn lên tại bang Indiana, Mỹ đã chọn cách đi làm gia sư cho những gia đình giàu có. Mỗi giờ, anh kiếm được tới 1.250 USD (khoảng 29 triệu VNĐ). Tuy nhiên đây vẫn chỉ là mức giá trung bình, các gia đình tỷ phú, triệu phú thậm chí còn chi đậm hơn thế nữa!

Chuyện học hành của học sinh bây giờ càng ngày càng khó, cha mẹ chúng thậm chí không hiểu con mình đang học cái gì và cũng không có thời gian để hướng dẫn con. Ngày càng có nhiều triệu phú và tỷ phú trên thế giới tìm kiếm giáo viên, gia sư tại nhà để giúp con cái họ vươn lên trong cuộc đua thành tích học tập ngày càng khắc nghiệt, khó khăn.

Tại Mỹ, mức lương điển hình cho một gia sư toàn thời gian đã nhảy vọt lên từ 1,6 lên 2.8 tỷ/năm tùy theo yêu cầu. Thậm chí, nhiều gia sư tại đang kiếm được 9.2 tỷ đồng/ năm và hay một giáo viên khác được trả 1,9 tỷ đồng chỉ sau 16 tuần làm việc.

Gia sư cho con nhà giàu, nghề kiếm tiền tỷ mỗi năm, giúp nhiều người đổi đời - Ảnh 1.

Adam Caller, cựu gia sư, người sáng lập Tutors International, một trung tâm gia sư có trụ sở tại London cho biết: "Hoạt động kinh doanh của trung tâm trong năm nay sẽ tăng gần gấp đôi so với năm ngoái. Đối với những gia đình giàu có, việc chi 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng) trở lên cho một gia sư không phải mức chi phí quá lớn."

Khách hàng của gia sư tại nhà gồm ba nhóm: Những gia đình giàu có muốn cho con đi học thêm và giúp con làm bài tập về nhà; Những gia đình có con có nhu cầu đặc biệt nên muốn học tại nhà cho hiệu quả hơn; Những gia đình giàu có di chuyển khắp thế giới và không muốn bị ràng buộc bởi một trường học cố định.

Sự cạnh tranh trong giới này cũng rất khốc liệt, các gia sư, các trung tâm phải đưa ra rất nhiều phương pháp, cam kết khác nhau để thu hút khách hàng. Anthony Green người chuyên phục vụ con cái đang độ tuổi đi học của những người giàu nhất tại Mỹ, sử dụng chương trình thi PSAT làm chuẩn và cam kết giúp học sinh đạt trung bình khoảng 430 điểm trong kỳ thi SAT (và 7,8 điểm trong kỳ thi ACT), “hoặc đạt mức điểm cao hơn học tại bất cứ lớp, chương trình hay gia sư nào trên cả nước”.

(Tham khảo: Business Insider)

Theo Mai Anh

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bamboo Airways tham gia đường đua IPO ở Mỹ, dự kiến vốn hoá đạt 4 tỷ USD

Ông Trịnh Văn Quyết chuyển hướng niêm yết Bamboo Airways trên sàn Mỹ?

Lý do Singapore không bao giờ xảy ra bong bóng BĐS: Chính phủ trở thành 'tay to' đầu cơ, thâu tóm 90% đất đai, xây nhà bán lại cho dân

Để ngăn bong bóng BĐS, chính phủ Singapore trở thành nhà đầu cơ lớn nhất, thâu tóm 90% đất đai.

Chân dung hot TikToker livestream chốt đơn 72 tấn cam: Tưởng “anh nông dân” thực ra là đầu bếp, lập kênh TikTok 1 tháng đã có hơn 10 triệu like

Dù mới thành lập chưa lâu nhưng kênh Tiktok của chàng trai này đã có tới hơn 850.000 lượt người theo dõi và tổng cộng hơn 10 triệu lượt like.

Đầu tư căn hộ ở Hà Nội "thất thế": Lợi suất trên dưới 5%, chỉ tương đương lãi gửi ngân hàng

Theo báo cáo mới nhất của Savills, thị trường căn hộ diễn biến khá ảm đảm, nguồn cung và lượng giao dịch đều giảm.

Đọc thêm