Gia sư cho con nhà giàu, nghề kiếm tiền tỷ mỗi năm, giúp nhiều người đổi đời

22/01/2019 08:15 PM | Sống

Ngày càng có nhiều triệu phú và tỷ phú tìm kiếm giáo viên, gia sư tại nhà để giúp con cái họ vươn lên trong cuộc đua thành tích học tập ngày càng khắc nghiệt, khó khăn.

Gia sư cho con nhà giàu, nghề kiếm tiền tỷ mỗi năm, giúp nhiều người đổi đời

Những gia đình giàu có thường chẳng tiếc tiền đầu tư cho con cái học hành. Nghề gia sư từ trước đến nay vẫn là nghề làm thêm được xem là cơ bản, kiếm ít nhất của sinh viên. Nhưng khi chúng kết hợp với nhau, nghề gia sư cho con nhà giàu thực sự kiếm tiền tỷ, nhiều sinh viên đổi đời nhờ công việc đang bị lãng quên này. Họ làm thêm từ thời còn đi học và sau này quyết theo nghề gia sư cả đời.

Nhiều người dành cả thanh xuân chỉ để đi tìm các mối gia sư cho con các gia đình giàu có, ngoài số tiền khổng lồ kiếm được thì đó còn là mối quan hệ, là cơ hội nghề nghiệp.

Nathaniel Hannan, thạc sĩ tại Đại học lừng danh Oxford, sinh ra và lớn lên tại bang Indiana, Mỹ đã chọn cách đi làm gia sư cho những gia đình giàu có. Mỗi giờ, anh kiếm được tới 1.250 USD (khoảng 29 triệu VNĐ). Tuy nhiên đây vẫn chỉ là mức giá trung bình, các gia đình tỷ phú, triệu phú thậm chí còn chi đậm hơn thế nữa!

Chuyện học hành của học sinh bây giờ càng ngày càng khó, cha mẹ chúng thậm chí không hiểu con mình đang học cái gì và cũng không có thời gian để hướng dẫn con. Ngày càng có nhiều triệu phú và tỷ phú trên thế giới tìm kiếm giáo viên, gia sư tại nhà để giúp con cái họ vươn lên trong cuộc đua thành tích học tập ngày càng khắc nghiệt, khó khăn.

Tại Mỹ, mức lương điển hình cho một gia sư toàn thời gian đã nhảy vọt lên từ 1,6 lên 2.8 tỷ/năm tùy theo yêu cầu. Thậm chí, nhiều gia sư tại đang kiếm được 9.2 tỷ đồng/ năm và hay một giáo viên khác được trả 1,9 tỷ đồng chỉ sau 16 tuần làm việc.

Gia sư cho con nhà giàu, nghề kiếm tiền tỷ mỗi năm, giúp nhiều người đổi đời - Ảnh 1.

Adam Caller, cựu gia sư, người sáng lập Tutors International, một trung tâm gia sư có trụ sở tại London cho biết: "Hoạt động kinh doanh của trung tâm trong năm nay sẽ tăng gần gấp đôi so với năm ngoái. Đối với những gia đình giàu có, việc chi 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng) trở lên cho một gia sư không phải mức chi phí quá lớn."

Khách hàng của gia sư tại nhà gồm ba nhóm: Những gia đình giàu có muốn cho con đi học thêm và giúp con làm bài tập về nhà; Những gia đình có con có nhu cầu đặc biệt nên muốn học tại nhà cho hiệu quả hơn; Những gia đình giàu có di chuyển khắp thế giới và không muốn bị ràng buộc bởi một trường học cố định.

Sự cạnh tranh trong giới này cũng rất khốc liệt, các gia sư, các trung tâm phải đưa ra rất nhiều phương pháp, cam kết khác nhau để thu hút khách hàng. Anthony Green người chuyên phục vụ con cái đang độ tuổi đi học của những người giàu nhất tại Mỹ, sử dụng chương trình thi PSAT làm chuẩn và cam kết giúp học sinh đạt trung bình khoảng 430 điểm trong kỳ thi SAT (và 7,8 điểm trong kỳ thi ACT), “hoặc đạt mức điểm cao hơn học tại bất cứ lớp, chương trình hay gia sư nào trên cả nước”.

(Tham khảo: Business Insider)

Theo Mai Anh

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Soi profile ‘khủng’ của tân CEO Gojek Việt Nam: Nhân viên cũ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, từng góp sức xây dựng Adayroi, Cộng Cà Phê trước khi dấn thân vào mảng gọi xe

Ở thời điểm Gojek tiến vào Việt Nam năm 2018 (tên gọi lúc ấy là Go-Viet), Phùng Tuấn Đức cũng là người trẻ nhất trong 4 nhà lãnh đạo của hãng gọi xe này.

Mẹ CEO YouTube và 23andMe: Tôi đã dạy dỗ nên 2 nữ CEO và một giáo sư, đây là những bí mật riêng để nuôi dưỡng những đứa trẻ thành công

Bất kỳ bố mẹ nào đều muốn giúp con cái có cuộc sống tốt - vừa hạnh phúc, vừa thành công và sử dụng tài năng của mình để biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

5 sai lầm tưởng đơn giản nhưng âm thầm đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của bạn

Không hòa đồng với mọi người trong công ty, ngủ thiếu giấc, dùng mạng xã hội thiếu thận trọng là 3 trong 5 sai lầm quan trọng có thể khiến sự nghiệp của bạn bị hủy hoại nhanh chóng.

Go!Vietnam

Bịch cháo trắng miễn phí và tình người ở huyện đảo Lý Sơn: Người dân hiếu khách, cảnh đẹp hoang sơ, hải sản tươi rói, ngại ngần chi mà chưa xách balo lên!

Một điểm du lịch có thu hút khách hay không không chỉ dựa vào cảnh đẹp, đồ ăn ngon mà còn bởi dịch vụ và sự hiếu khách của người dân. Và Lý Sơn chính là địa điểm du lịch đáp ứng đủ những tiêu chí đó!

Đọc thêm