Giá quặng sắt tăng lên mức cao đỉnh điểm 17 tháng

17/04/2016 07:45 PM | Kinh tế vĩ mô

Giá quặng sắt giao ngay đạt 59,9 USD/tấn, tăng hơn 12% trong tuần; Giá thanh cốt thép tại Thượng Hải giảm, sau khi tăng lên mức cao 11 tháng.

Giá quặng sắt tăng lên mức cao đỉnh điểm 17 tháng

Giá quặng sắt kỳ hạn tại Đại Liên tăng lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2014 hôm thứ năm (14/4), do giá thép tại Trung Quốc tăng mạnh, đã thúc đẩy hoạt động mua nguyên vật liệu này.

Giá quặng sắt kỳ hạn tại Đại Liên – thị trường phái sinh lớn nhất thế giới đối với nguyên liệu sản xuất thép – tăng 14% trong tuần này, đẩy giá quặng sắt giao ngay, hợp đồng benchmark lên gần 60 USD/tấn.

Sự gia tăng được thúc đẩy bởi giá thép tăng, do nhu cầu tại Trung Quốc – nước sản xuất và tiêu thụ hàng đầu thế giới – tăng, với hoạt động xây dựng tăng. Giá thanh cốt thép kỳ hạn tại Thượng hải đạt mức cao nhất 11 tháng hôm thứ tư (13/4).

“Giá thép tăng cao đã đẩy lợi nhuận thép lò cao của Trung Quốc lên mức cao 1 năm, nhu cầu đối với quặng sắt cục vận chuyển bằng đường biển tăng mạnh”, ANZ Bank cho biết.

Giá quặng sắt giao kỳ hạn tháng 9 tại Sở giao dịch hàng hóa Đại Liên tăng 2%, lên 427,5 NDT/tấn, sau khi đạt mức 432 NDT (tương đương 67 USD)/tấn, mức cao nhất kể từ ngày 5/11/2014.

Các mỏ khai thác quặng sắt lớn từ Australia và Brazil tích cực bán các lô hàng quặng sắt giao ngay trên thị trường trong tuần này, với giá nguyên liệu dự trữ tại các cảng của Trung Quốc cũng tăng.

Giá quặng sắt giao ngay sang cảng Thiên Tân Trung Quốc tăng 2,4%, lên 59,9 USD/tấn hôm thứ tư (13/4), The Steel Index cho biết.

Đây là mức cao nhất đối với giá quặng sắt giao ngay, hợp đồng benchmark kể từ ngày 8/3, khi giá quặng sắt trong năm 2016 đạt mức cao 63,3 USD/tấn.

Giá quặng sắt tăng hơn 12% trong tuần này, nâng mức tăng trong năm lên gần 40%.

Ngân hàng đầu tư Barclays cho biết, lợi nhuận trong lĩnh vực thép Trung Quốc được cải thiện đáng kể trong năm nay. “Dựa vào điều tra 163 nhà máy thép, chỉ 32,52% trong số đó thua lỗ tính đến 8/4, so với hơn 80% trong tháng 12/2015”, Barclays cho biết.

Thanh cốt thép sử dụng trong xây dựng tại Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải giảm 0,7%, xuống còn 2.349 NDT/tấn hôm thứ năm (14/4), giảm đáng kể sau khi tăng trong tuần này, đẩy giá thanh cốt thép lên mức cao đỉnh điểm 11 tháng, ở mức 2.435 NDT/tấn hôm thứ tư (13/4).

1 USD = 6,4818 NDT

Theo Vũ Lanh

Vinanet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm