Giá lợn hơi và thịt lợn tiếp tục giảm

25/02/2021 02:45 PM | Kinh doanh

Giá lợn hơi và thịt lợn từ sau Tết đến nay có xu hướng giảm nhẹ. Ngày 25/2, giá lợn hơi trên cả nước được thu mua khoảng 74.000 - 78.000 đồng/kg, giảm khoảng 2.000 đồng/kg so với ngay sau Tết.

Giá lợn hơi và thịt lợn tiếp tục giảm

Theo đó, giá lợn hơi tại Hà Nội, Nghệ An, Đắk Lắk, Quảng Nam là 75.000 đồng/kg; tại Yên Bái, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nam giá lợn hôm nay ở mức 76.000 đồng/kg; tại Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Thái Bình hiện khoảng 77.000 đồng/kg; tại Bình Phước, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Kiên Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Bà Rịa Vũng Tàu là 78.000 đồng/kg…

Giá thịt lợn hôm nay ổn định so với hôm qua và giảm nhẹ so với ngay sau Tết. Theo đó, thịt ba rọi 145.000 đồng/kg, sườn non 175.000/kg, nạc đùi 130.000 đồng/kg…

Tao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết, trong tuần này, Bộ sẽ ký quyết định thành lập Hội đồng Khoa học và nếu mọi điều kiện thuận lợi thì cuối quý 2 và đầu quý 3 sẽ có vắcxin dịch tả lợn châu Phi thương mại để phục vụ cho phát triển chăn nuôi trong nước.

Về giá bán vắc-xin dịch tả lợn châu Phi, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đang tổng hợp, đánh giá các yếu tố về giá thành vắcxin dịch tả lợn châu Phi.

Theo báo cáo của Công ty Navetco, sau 5 lần thí nghiệm, vắcxin có khả năng bảo hộ 100% số lợn được tiêm và công cường độc trong phòng thí nghiệm; bảo hộ được 80% số lợn được tiêm vắcxin, công cường độc trong điều kiện sản xuất và tiếp tục theo dõi hơn 3 tháng sau tiêm phòng.

Bộ đã chỉ đạo Cục Thú y xây dựng kế hoạch chi tiết, phối hợp chặt chẽ, hướng dẫn cụ thể cho doanh nghiệp để đẩy nhanh tiến độ kiểm nghiệm, khảo nghiệm và đăng ký lưu hành vắcxin; tổ chức đánh giá vắcxin dịch tả lợn châu Phi theo tinh thần khẩn trương nhất nhưng phải đáp ứng yêu cầu khoa học, bảo đảm chất lượng, an toàn, hiệu quả và tuân thủ đúng theo quy định.

Được biết, ngay sau khi Mỹ công bố kết quả nghiên cứu, chọn lọc được chủng virus để sản xuất vắcxin, Bộ đã chỉ đạo Cục Thú y cùng với các doanh nghiệp (Công ty Navetco) chủ động hợp tác chặt chẽ với đối tác để tiếp nhận chủng giống, tổ chức nghiên cứu, đánh giá an toàn, hiệu lực của vắcxin.

Theo đại diện của Cục Cục Thú y, trong 2 tháng đầu năm 2021, dịch dịch tả lợn châu Phi chỉ xảy ra ở phạm vi hẹp, số lợn phải tiêu hủy khoảng 2.000 con. Hiện cả nước còn 73 ổ dịch tại 21 tỉnh, thành phố có dịch tả lợn châu Phi chưa qua 21 ngày.

Số liệu thống kê cho biết, tháng 1/2021, tổng số đàn gia cầm của cả nước tăng khoảng 6,5% so với cùng thời điểm năm trước; đàn bò của cả nước tăng khoảng 2,2% và đàn lợn của tăng khoảng 16,2% so với cùng thời điểm năm 2020.

Vũ Ngọc Diệp (tổng hợp)

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  thịt lợn, lợn hơi
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

BizInsider

Giám đốc bán lẻ Intel châu Á: Nhà máy tại Việt Nam giúp Intel tăng sản lượng chất bán dẫn và tăng công suất sản xuất chip

Sau Covid-19, ngành sản xuất chip đã có nhiều thay đổi cốt lõi: nhà máy trở nên đắt đỏ hơn, các ông lớn như Intel phải phân tán chuỗi sản xuất ra khắp thế giới... Dạo gần đây, lạm phát tăng cao đã khiến người dân châu Âu giảm nhu cầu mua máy tính – laptop, vô tình giảm áp lực cho khủng hoảng thiếu chip; tuy nhiên, phải đến năm 2025, thì tình trạng này mới được cải thiện.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Đọc thêm