Gia Lai dỡ bỏ giãn cách xã hội các vùng có dịch

25/02/2021 13:59 PM | Xã hội

Sau 14 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19, sáng nay 25/2, UBND tỉnh Gia Lai quyết định dỡ bỏ giãn cách 3 huyện và một thị xã từng có dịch trên địa bàn.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, đến nay là ngày thứ 14 địa phương này không ghi nhận thêm ca dương tính mới. Như vậy trải qua 26 ngày kể từ khi ghi nhận ca bệnh đầu tiên, từ ngày 29/1 đến hết ngày 24/2, Gia Lai ghi nhận 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện nay đã có 7 ca xuất viện, 20 ca tiếp tục điều trị tại bệnh viện dã chiến. Đa số bệnh nhân sức khỏe ổn định, nhiều người âm tính lần 2, lần 3.

Gia Lai dỡ bỏ giãn cách xã hội các vùng có dịch - Ảnh 1.

Tỉnh Gia Lai dỡ bỏ giãn cách xã hội các nơi có dịch từ 0h ngày 25/2

Cũng theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, sau khi hết giãn cách, các địa phương trong tỉnh vẫn thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. Việc khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn phải được thực hiện nghiêm ngặt.

Chính quyền sẽ xử lý nghiêm những trường hợp khai báo y tế gian dối, không đeo khẩu trang. Các cơ sở giáo dục phải khai báo y tế cho toàn bộ học sinh trước khi đến trường, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn trong trường học…

Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng - chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết, tỉnh Gia Lai sẽ bước vào tâm thế mới, ở một trạng thái bình thường mới để ổn định phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh hay các vấn đề trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh.

“Mong rằng lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh trong phòng chống dịch để cùng với các tỉnh Tây Nguyên tạo thành một chuỗi đoàn kết trong phát triển kinh tế xã hội và trong phòng chống dịch bệnh”, bà Lịch cho biết thêm.

HOÀNG QUI

Cùng chuyên mục
XEM