Gia đình chủ tịch HĐQT sữa đậu nành Vinasoy soán ngôi gia đình giàu có trên thị trường chứng khoán của nhà ông Trầm Bê

21/12/2016 08:28 AM | Kinh doanh

Khối tài sản của vợ, chồng gia đình Chủ tịch HĐQT Vinasoy khiến nhiều người phải "nể" khi đạt đến gần 1.600 tỷ, vượt qua giá trị tài sản của gia đình ông Trầm Bê, từng là người nổi danh trên thị trường chứng khoán khi lãnh đạo 2 ngân hàng là Sacombank và Ngân hàng Phương Nam.

Hôm nay (20/12/2016), thị trường chứng khoán đón thêm cổ phiếu QNS của Đường Quảng Ngãi giao dịch cổ phiếu trên UPCOM với giá tham chiếu là 80.000 đồng/cổ phần. Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/12/2016, cổ phiếu của doanh nghiệp đứng đầu Việt Nam trong phân khúc đầu sữa đậu nành này đã tăng trần lên 112.000 đồng/cổ phiếu.

Điều đáng nói là, nhà đầu tư trên HoSE ngày 20/12/2016 mất đi 25 nghìn tỷ vốn hóa thì danh mục của các "sếp" của Đường Quảng Ngãi vốn dĩ đã là những người giàu sở hữu khối tài sản trăm tỷ lại càng giàu hơn.

Riêng Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc của Đường Quảng Ngãi "kiếm" thêm được 275 tỷ khi cổ phiếu QNS tăng trần. Tài sản của vợ ông Đàng cũng tăng lên 181 tỷ đồng. Khối tài sản của vợ, chồng gia đình ông Võ Thành Đàng khiến nhiều người phải "nể" khi đạt đến gần 1.600 tỷ, vượt qua giá trị tài sản của gia đình ông Trầm Bê, từng là người nổi danh trên thị trường chứng khoán khi lãnh đạo 2 ngân hàng là Sacombank và Ngân hàng Phương Nam, trở thành gia đình giàu có thứ 13 trên thị trường chứng khoán (không tính khối tài sản của gia đình ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) do những biến cố liên quan đến ông bầu này).

Đường Quảng Ngãi được biết đến là doanh nghiệp chiếm 85% thị phần trong phân khúc sữa đậu nành có thương hiệu. Mảng sữa đậu nành đóng góp khoảng 64% lợi nhuận trước thuế của QNS trong 9 tháng đầu năm 2016. Đường Quảng Ngãi cũng là doanh nghiệp sở hữu một trong những diện tích trồng mía lớn nhất Việt Nam, sở hữu thương hiệu bia phổ biến nhất ở tỉnh Quảng Ngãi…Ngoài ra, công ty còn có mảng nước khoáng và bánh kẹo.

Đường Quảng Ngãi nổi tiếng với hai thương hiệu trong ngành sữa đậu nành là Fami và Vinasoy. Fami chiếm 96% sản lượng bán ra. Vinasoy là thương hiệu cao cấp hơn Fami. Công ty hiện có 150 nhà phân phối và khoảng 150.000 điểm bán lẻ. Hình thức bán lẻ hiện đại (như siêu thị) chỉ đóng góp một phần nhỏ doanh thu.

Cùng với những tiềm năng lớn mà Đường Quảng Ngãi đang sở hữu, những người may mắn sở hữu cổ phiếu QNS của công ty đã chính thức bước chân vào top những người giàu sở hữu khối tài sản hàng trăm tỷ đồng trên thị trường chứng khoán Việt.

Theo Phương Chi

Cùng chuyên mục
XEM