Gia đình 4 người đạp xe từ Đồng Nai đã về đến Nghệ An, được đưa đi cách ly tập trung

22/07/2021 20:40 PM | Xã hội

Sau hơn 1 ngày đi tàu từ Ninh Thuận, 4 người trong gia đình bà Hương đã về đến ga Vinh. Sau khi làm các thủ tục y tế, 4 người đã được đưa đi cách ly trước khi về nhà.

Lúc 13h chiều 22/7, chuyến tàu SE8 đi từ ga Tháp Chàm (Ninh Thuận) đã đưa 4 người trong gia đình bà Nguyễn Thị Hương (50 tuổi, trú xóm 6, xã Nghi Xá, Nghi Lộc, Nghệ An) về đến ga Vinh (TP. Vinh, Nghệ An) an toàn. Mất hơn 1 ngày đi trên tàu nên cả 4 người đều cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên ai cũng vui mừng vì đã về đến quê an toàn.

"Bây giờ chỉ muốn về nhà nằm nghỉ cho khỏe rồi công việc khác tính sau. Nhưng hiện giờ gia đình em phải về khu cách ly tập trung tại xã. Khi hết thời hạn cách ly y tế mới về nhà. Về được đến quê là gia đình em vui lắm rồi", anh Võ Thanh Bình - con trai bà Hương tâm sự sau khi xuống ga Vinh.

 Gia đình 4 người đạp xe từ Đồng Nai đã về đến Nghệ An, được đưa đi cách ly tập trung - Ảnh 1.

Lúc 13h ngày 22/7, cả 4 người gia đình bà Hương đã về đến ga Vinh an toàn.

Sau khi xuống đến ga Vinh, 4 mẹ con bà Hương thực hiện việc khai báo y tế trước khi rời sân ga. Phía bên ngoài, 1 chiếc xe cứu thương và 1 chiếc xe bán tải do UBND huyện Nghi Lộc bố trí đã chờ sẵn để đón cả 4 người về cách ly tập trung tại xã Nghi Xá.

Được biết, trước khi lên tàu về Nghệ An từ ga Tháp Chàm (Ninh Thuận), cả 4 người trong gia đình bà Hương đã được hỗ trợ làm test nhanh Covid-19 và cho kết quả âm tính.

 Gia đình 4 người đạp xe từ Đồng Nai đã về đến Nghệ An, được đưa đi cách ly tập trung - Ảnh 2.

2 chiếc xe đạp trước đó gia đình bà Hương sử dụng đạp xe về quê được tháo bánh và cho lên khoang tàu để cùng về.

"Về được đến đây là gia đình tôi mừng lắm rồi. Tất cả nhờ các nhà hảo tâm, các cơ quan chức năng và mọi người. Gia đình chúng tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn tới tất cả mọi người", bà Hương chia sẻ.

Trước đó nhiều năm, gia đình bà Hương vào làm thuê tại Đồng Nai. Tuy nhiên do dịch Covid-19 hoành hành nên 2 con của bà Hương trở nên thất nghiệp. Riêng bà Hương bị bệnh tai biến không làm được việc nặng nên chỉ ở nhà chăm cháu ngoại 12 tuổi.

Đầu tháng 7, gia đình bà Hương lên kế hoạch về quê trong bối cảnh không thể cầm cự lại do thiếu việc làm, thiếu tiền sinh hoạt. Ban đầu, gia đình bà tính mua vé xe khách để về, nhưng do dịch nên các xe khách không chạy. Cả 4 người tính sang phương án đạp xe vượt hơn 1,4 nghìn km để về quê hương.

"Em bán chiếc điện thoại lấy tiền và mua 2 chiếc xe đạp cũ 700 nghìn đồng. Bắt đầu từ ngày 9/7, em đạp xe chở mẹ còn chị gái đạp xe chở cháu. Sáng sớm đạp xe đi khi trời còn mát mẻ, lúc nào mệt, nắng lên thì nghỉ. Chiều tiếp tục hành trình đến tối thì nghỉ ở dọc đường, góc phố, vỉa hè. Dọc đường cũng có nhiều người cho gia đình em thức ăn, nước uống lắm", anh Bình kể.

 Gia đình 4 người đạp xe từ Đồng Nai đã về đến Nghệ An, được đưa đi cách ly tập trung - Ảnh 3.

2 chiếc xe đạp và hành lý của gia đình bà Hương được một số người giúp đỡ đưa ra khỏi sân ga.

Ngày 19/7, 4 người gia đình bà Hương đạp xe đến huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) thì vào khai báo y tế. Biết đến câu chuyện của gia đình bà nên nhiều người đã đăng lên mạng xã hội.

Rất nhiều người sau đó đã đến giúp đỡ gia đình bà Hương, tặng tiền, tặng thực phẩm đồng thời mua vé tàu cho cả 4 người về quê tại Nghệ An.

 Gia đình 4 người đạp xe từ Đồng Nai đã về đến Nghệ An, được đưa đi cách ly tập trung - Ảnh 4.

Sau 1 ngày đi tàu về, cả 4 người cho biết đều thấy mệt mỏi nhưng rất vui.

 Gia đình 4 người đạp xe từ Đồng Nai đã về đến Nghệ An, được đưa đi cách ly tập trung - Ảnh 5.

Anh Bình viết khai báo y tế sau khi xuống đến ga Vinh. "Về được đến quê là nhờ sự giúp đỡ của mọi người, các nhà hảo tâm, các cơ quan chức năng. Gia đình em cảm ơn mọi người nhiều lắm", anh Bình chia sẻ.

 Gia đình 4 người đạp xe từ Đồng Nai đã về đến Nghệ An, được đưa đi cách ly tập trung - Ảnh 6.

Sau khi hoàn tất các thủ tục khai báo y tế, 4 người trong gia đình anh Bình ra khỏi sân ga để về.

 Gia đình 4 người đạp xe từ Đồng Nai đã về đến Nghệ An, được đưa đi cách ly tập trung - Ảnh 7.

Phía bên ngoài chiếc xe cứu thương đã chờ sẵn.

 Gia đình 4 người đạp xe từ Đồng Nai đã về đến Nghệ An, được đưa đi cách ly tập trung - Ảnh 8.

Cả 4 người cùng lên xe cứu thương để về cách ly tập trung tại xã Nghi Xá trước khi về nhà.

 Gia đình 4 người đạp xe từ Đồng Nai đã về đến Nghệ An, được đưa đi cách ly tập trung - Ảnh 9.

4 người vẫy tay chào trước khi chiếc xe lăn bánh.

 Gia đình 4 người đạp xe từ Đồng Nai đã về đến Nghệ An, được đưa đi cách ly tập trung - Ảnh 10.

Chiếc xe bán tải chở 2 chiếc xe đạp cùng hành lý của gia đình bà Hương về đến khu cách ly tập trung tại trường mầm non xã Nghi Xá.

 Gia đình 4 người đạp xe từ Đồng Nai đã về đến Nghệ An, được đưa đi cách ly tập trung - Ảnh 11.

4 người gia đình bà Hương đã về đến khu cách ly an toàn.

Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
XEM