Gia đình 3 người tử nạn sau vụ chìm ca nô: Đau đớn đưa bé 3 tuổi đi hỏa táng cùng bố mẹ

28/02/2022 15:17 PM | Xã hội

Sáng nay, thi thể nạn nhân thứ 16 trong vụ chìm ca nô ở biển Cửa Đại đã được tìm thấy là bé Nguyễn Mai A. (SN 2019). Bé A. có bố mẹ cũng đã tử vong trong vụ tai nạn này.

Gia đình 3 người tử nạn sau vụ chìm ca nô: Đau đớn đưa bé 3 tuổi đi hỏa táng cùng bố mẹ - Ảnh 1.

Sáng 28/2, lực lượng chức năng đã tìm thêm được thi thể 1 trẻ em trong vụ lật ca nô du lịch xảy ra chiều 26/2 tại biển Cửa Đại là bé Nguyễn Mai A. (SN 2019). Bố mẹ bé A. cũng là nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn này.

Gia đình 3 người tử nạn sau vụ chìm ca nô: Đau đớn đưa bé 3 tuổi đi hỏa táng cùng bố mẹ - Ảnh 2.

Theo thông tin từ chính quyền phường Cửa Đại, từ 23 giờ đêm qua 27/2, sau khi nước rút, lực lượng chức năng đã tiếp cận ca nô du lịch gặp nạn để khám nghiệm ban đầu thì phát hiện thi thể cháu A. mắc kẹt trong khoang ca nô du lịch. Ngay sau đó, các lực lượng chức năng đã đưa thi thể cháu lên bờ, chuyển đến nhà tang lễ TP.Hội An tiếp tục thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Gia đình 3 người tử nạn sau vụ chìm ca nô: Đau đớn đưa bé 3 tuổi đi hỏa táng cùng bố mẹ - Ảnh 3.

10h sáng nay, thi thể bé A. được đưa về nhà tang lễ TP.Hội An để làm các thủ tục trước khi mang đi hỏa thiêu. Sau khi hoả táng bé xong, 14h chiều nay gia đình sẽ đưa cả tro cốt của A. cùng bố mẹ bé về quê ở Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội.

Gia đình 3 người tử nạn sau vụ chìm ca nô: Đau đớn đưa bé 3 tuổi đi hỏa táng cùng bố mẹ - Ảnh 4.

Bé Mai A. là người cuối cùng trong gia đình 3 người tử nạn sau vụ chìm ca nô được tìm thấy. Bố mẹ của bé đã được đưa đi hoả táng ở nghĩa trang Hoà Sơn (Đà Nẵng) từ hôm qua 27/2.

Gia đình 3 người tử nạn sau vụ chìm ca nô: Đau đớn đưa bé 3 tuổi đi hỏa táng cùng bố mẹ - Ảnh 5.

Khi biết tin Mai A. tử nạn cùng bố mẹ trong vụ chìm ca nô, người thân họ hàng ở nhà gần như ngã quỵ vì A. còn quá nhỏ đã phải chịu nỗi đau này. Ông ngoại của A. rưng rưng nước mắt cho biết: "Trưa hôm trước vợ tôi còn xem ảnh con bé, con bé nói chuyện với bà một lúc mới thôi. Vậy mà giờ tôi không còn gặp lại được con, cháu nữa rồi... Nhận tin tôi chỉ nghĩ con, cháu gặp tai nạn bình thường chứ không dám nghĩ tới cảnh chết với mất tích như vậy, đau xót quá...".

Gia đình 3 người tử nạn sau vụ chìm ca nô: Đau đớn đưa bé 3 tuổi đi hỏa táng cùng bố mẹ - Ảnh 6.

Tại nhà tang lễ TP.Hội An sáng nay có một đoàn thiện nguyện 50 người hỗ trợ gia đình nạn nhân lo các thủ tục hậu sự.

Gia đình 3 người tử nạn sau vụ chìm ca nô: Đau đớn đưa bé 3 tuổi đi hỏa táng cùng bố mẹ - Ảnh 7.

Anh Nguyễn Minh Trí, trưởng nhóm thiện nguyện Tươi sáng (áo kẻ đỏ) cho biết, sau khi nhận tin vớt được bé Mai A. lúc 23h ngày 27/2, anh đã huy động người khâm liệm cho cháu và phối hợp cùng với chính quyền hỗ trợ gia đình nạn nhân. Bên cạnh đó, nhóm đặt thùng quyên góp để lấy chi phí thuê xe đưa người thân về. 2 ngày vừa rồi anh không ngủ được, tay chân đi không nổi nhưng nghĩ về những gia đình nạn nhân đau xót khi con em mình gặp nạn thì anh cố gắng bỏ qua mệt mỏi để hỗ trợ họ.

Theo Việt Hùng

Cùng chuyên mục
XEM