Gia đình 3 người đột nhiên qua đời cảnh sát đến điều tra mới phát hiện nguyên nhân đáng sợ

11/03/2022 14:49 PM | Sống

Người con trai đến thăm bố mẹ và cả 3 người đã qua đời trong 1 ngày khiến những người hàng xóm vô cùng hoảng sợ.

Vào ngày 10/12/2020, ông Omar Manan, 80 tuổi, sống ở 1 căn hộ tại Jurong, Singapore đã vào phòng tắm nhưng không may bị ngã. Thấy thế, vợ ông là  bà Asmah Bujang, 66 tuổi đã đi vào để trợ giúp chồng mình, nhưng rồi mãi không thấy đi ra.

Sau đó, anh Muhamad Ashikin Omar, 45 tuổi, con trai ông bà Omar và Asmah thấy không liên lạc được với bố mẹ nên đã cùng con gái đến kiểm tra xem sao. Nhưng khi tới đây, anh Muhamad đã phát hiện ra bố mẹ có chuyện và vào nhà tắm để giúp đỡ. Không may, anh đã trở thành nạn nhân thứ 3.

Vậy chuyện gì đã xảy ra khiến 3 người trong cùng 1 gia đình tử vong trong 1 ngày như thế?

Vào thời điểm đó, người ta nghi ngờ nguyên nhân là do họ bị điện giật. Nhưng cụ thể mọi chuyện đã diễn ra thế nào thì còn phải chờ vào việc điều tra. Và hôm thứ Tư, 9/3 vừa qua, kết quả cuối cùng mới được công bố.

Gia đình 3 người đột nhiên qua đời cảnh sát đến điều tra mới phát hiện nguyên nhân đáng sợ - Ảnh 1.

Ông bà Omar và Asmah sống tại 1 căn hộ ở Jurong.

Theo thông tin từ cuộc điều tra, do bình nóng lạnh của căn hộ đã bị lắp đặt theo cách cũ từ nhiều năm trước (từ năm 1971), cuối cùng dẫn đến việc chập dây điện dẫn đến rò rỉ điện. Khi bật bình nóng lạnh trong lúc tắm, dòng điện đã truyền thẳng xuống vòi hoa sen và khiến ông Omar bị điện giật.

Thấy chồng bị ngã, bà Asmah đã vào nâng chồng dậy mà không biết sự tình nên cũng bị điện giật theo. Anh Muhamad vì không phát hiện ra bố mẹ bị điện giật nên đã chạm vào người họ và cũng phải chịu kết cục tang thương.

Gia đình 3 người đột nhiên qua đời cảnh sát đến điều tra mới phát hiện nguyên nhân đáng sợ - Ảnh 2.

Kết quả điều tra cuối cùng đã được công bố.

Con gái tuổi teen của anh Muhamad cho biết đã nhìn thấy bố hét lên: "Mẹ ơi" rồi chạy đến chỗ ông bà và nhanh chóng ngã xuống. Sau đó, cô bé đã gọi cho mẹ của mình và người này đã gọi cho cảnh sát.

Việc điều tra cũng cho thấy việc dùng phích cắm 3 chạc cũng là 1 lý do gây nguy hiểm và nếu nó được thay bằng công tắc 2 cực (tại Singapore, các loại công tắc này mới được lắp từ cuối những năm 80) thì vụ tai nạn có thể đã không xảy ra.

Theo các chuyên gia, công tắc 2 cực nên được dùng cho những thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng như các loại lò nướng, lò vi sóng, điều hòa nhiệt độ hoặc bình nóng lạnh.

Bên cạnh đó, khi phát hiện có người bị điện giật thì đầu tiên nên bình tĩnh và ngắt nguồn điện ngay lập tức, sau đó tìm 1 vật không dẫn điện để tách người bị nạn ra khỏi nguồn điện, tuyệt đối không dùng tay không chạm vào họ và gọi ngay cấp cứu.

Theo Mothership

Theo Thanh Hương

Cùng chuyên mục
XEM