Giá dầu vượt 60USD/thùng khi 150 triệu người Mỹ phải sống trong giá lạnh

16/02/2021 02:10 PM | Thời sự

Việc giá các loại dầu đồng loạt tăng diễn ra ở thời điểm thời tiết giá lạnh đang xảy ra tại phần lớn các khu vực của nước Mỹ, nhu cầu với các sản phẩm năng lượng tăng lên.

Giá dầu vượt 60USD/thùng khi 150 triệu người Mỹ phải sống trong giá lạnh

Thời tiết giá lạnh trên các khu vực của nước Mỹ đã khiến cho giá năng lượng tăng mạnh, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI trên đà vượt mốc 60USD/thùng lần đầu tiên tính từ những ngày đầu của đại dịch Covid-19.

Theo CNBC, giá dầu thô ngọt nhẹ tăng 67 cent tương đương 1,1% lên 60,14USD/thùng trong phiên sáng. Việc tăng mạnh trong những phiên gần đây đã kéo giá dầu tăng 24% trong năm 2021.

Trước đó trong phiên giá dầu đã chạm mức 60,77USD/thùng – ngưỡng cao nhất tính từ tháng 1/2020.

Giá dầu Brent, loại dầu chuẩn của quốc tế, tăng 1,3% lên 63,26USD/thùng sau khi chạm mức cao nhất trong 13 tháng.

Việc giá các loại dầu đồng loạt tăng diễn ra ở thời điểm thời tiết giá lạnh đang xảy ra tại phần lớn các khu vực của nước Mỹ, nhu cầu với các sản phẩm năng lượng tăng lên. Thời tiết giá lạnh cũng đang đe dọa làm thu hẹp quy mô sản xuất năng lượng tại bang Texas.

Trong cuối tuần qua, chuyên gia phân tích về thị trường năng lượng, ông Andy Lipow, nhận xét: "Mùa đông giá lạnh lan rộng xuống cả các khu vực phía Nam như Houston đang gây ra những tác động nặng nền lên ngành năng lượng. Thời tiết khắc nghiệt đồng nghĩa rằng nhiều giếng dầu có thể bị đóng. Thời tiết giá lạnh gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất năng lượng tại Canada, North Dakota, Oklahoma, Texas và nhiều nơi khác".

Hơn 150 triệu người Mỹ hiện đang phải sống trong thời tiết khắc nghiệt, theo cơ quan khí tượng Mỹ. Tính đến sáng ngày thứ Hai, cơ quan này dự báo về một cơn bão tuyết lớn sẽ mang đến thêm rất nhiều tuyết và băng giá đến khu vực thung lũng Ohio ở Đông Bắc nước Mỹ.

Chủ tịch tổ chức Lipow Oil Associates trong nhận định mới nhất đã cho rằng dù các cơn bão mùa đông lần này không tồi tệ như các cơn bão cấp độ cao trước đây mà người ta từng biết tới, tuy nhiên nó tiềm ẩn khả năng tác động mạnh hơn đến sản xuất năng lượng và chuẩn bị cho khả năng mất điện.

Ông cũng nhấn mạnh rằng cơn bão này đã khiến cho giá xăng tăng cao hơn trong tuần qua.

Trung Mến

Nhịp sống doanh nghiệp

Từ khóa:  giá dầu thô
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đọ khả năng kiếm tiền về cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng của 3 cổ phiếu lớn "họ nhà Vin" trên sàn chứng khoán

So sánh 3 cổ phiếu VIC, VHM, VRE dựa trên theo những chỉ số phân tích kinh doanh cơ bản.

Chuyện Nghề Chuyện Nghiệp

[Chuyện nghề] Nghề Merchandiser - Tôi là một cây cầu xoay 360 độ, kết nối Buyer - Nhà cung cấp - Nhà máy để hoàn thiện các đơn hàng thời trang nổi tiếng nhất thế giới

Merchandiser là một nghề đảm trách nhiệm vụ theo dõi đơn hàng trong các cửa hàng và nhà máy sản xuất của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và thương mại. Ở Việt Nam, thuật ngữ merchandise được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp may mặc. Bài viết dưới đây là chia sẻ của một độc giả đang làm nghề Merchandiser.

CafeTrip

Việt Nam có chuỗi khách sạn 4 sao không lễ tân, đề cao khách hàng tự phục vụ: Các tiện ích điều khiển qua app, giá chưa đến 1,5 triệu đồng/đêm

Thương hiệu khách sạn này mới đi vào vận hành từ năm 2020 nhưng hiện đã có 8 địa điểm tại 8 tỉnh thành.

True Platform - Startup mới của nhà sáng lập Base.vn Phạm Kim Hùng nhận đầu tư "khủng" 3,5 triệu USD ngay từ vòng hạt giống

Chỉ sau 6 tháng thành lập, True Platform đã nhận được 3,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư quốc tế. Thương vụ này đánh dấu một trong những khoản đầu tư vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup công nghệ tại Đông Nam Á.

Đọc thêm