Giá dầu tăng hơn 9% trong tháng 6/2019

29/06/2019 10:13 AM | Kinh tế vĩ mô

Tâm điểm quan tâm của thị trường tài chính thế giới chính là cuộc gặp gỡ bên lề giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Giá dầu tăng hơn 9% trong tháng 6/2019

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá dầu Mỹ đóng cửa giảm thế nhưng tính cả tháng 6/2019 vẫn tăng được hơn 9%. Nhà đầu tư chờ đợi kết quả của đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc tại Nhật trong ngày thứ Bảy cũng như cuộc gặp vào tuần sau giữa các nước sản xuất dầu lớn.

Nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin về diễn biến của đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc tại hội nghị thượng đỉnh G-20, điều này giúp củng cố cho kỳ vọng về tiêu thụ dầu tại hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nhà đầu tư quan tâm đến cuộc gặp gỡ của đại diện các nước thuộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), trong đó sẽ có thông tin cập nhật về sản xuất cũng như bình luận của các nhà hoạch định chính sách về căng thẳng giữa Mỹ và Iran, yếu tố tiềm ẩn nhiều rủi ro với hoạt động sản xuất và vận chuyển năng lượng.

Giám đốc quản lý quỹ tại tổ chức đầu tư Tortoise, ông Rob Thummel, nhận xét: “Thời hạn của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc là yếu tố được quan tâm nhất. Các cuộc đối thoại, những thông điệp chính sách và thậm chí kể cả thỏa thuận giữa Mỹ và Trung Quốc tại G-20 trong tuần này sẽ định hướng quyết định của OPEC trong tuần tới.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu trên thị trường New York, giá dầu giao kỳ hạn tháng 8/2019 giảm 96 cent tương đương 1,6% xuống 58,47USD/thùng. Trước đó vào phiên ngày thứ Năm, giá dầu đóng cửa ở mức cao nhất tính từ ngày 22/5/2019. Tính từ đầu tháng 6/2019 đến nay, giá dầu tăng 9,3%, theo Dow Jones Market Data.

Thị trường London, giá dầu Brent kỳ hạn tháng 8/2019 không thay đổi ở mức 66,55USD/thùng, như vậy duy trì ở mức cao nhất trong 1 tháng. Xét trên hợp đồng gần nhất, giá dầu tăng được 3,2% trong tháng. Phiên ngày thứ Sáu là phiên giao dịch cuối cùng giá dầu giao kỳ hạn tháng 8/2019.

Tâm điểm quan tâm của thị trường tài chính thế giới chính là cuộc gặp gỡ bên lề giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump, bất ổn xung quanh vấn đề thương mại đã thu hút sự quan tâm của thị trường trong những phiên gần đây.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc nhiều khả năng sẽ sử dụng cuộc gặp tại G-20 vào cuối tuần này để giảm bớt sức ép trong chiến tranh thương mại, tuy nhiên nhiều yếu tố bất ổn vẫn tồn tại.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nhân tuổi Canh Tý Dương Công Minh: Buôn xoài lỗ vốn phải bán nhà trả nợ, làm thủ tục bị "chặt chém" liền tự mở công ty BĐS

Ông Dương Công Minh là người sáng lập nên Tập đoàn bất động sản Him Lam. Từ một công ty kinh doanh địa ốc đến nay Him Lam đã trở thành một công ty lớn với 30 đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính ngân hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm