Giá dầu tăng hơn 9% trong tháng 6/2019

29/06/2019 10:13 AM | Kinh tế vĩ mô

Tâm điểm quan tâm của thị trường tài chính thế giới chính là cuộc gặp gỡ bên lề giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Giá dầu tăng hơn 9% trong tháng 6/2019

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá dầu Mỹ đóng cửa giảm thế nhưng tính cả tháng 6/2019 vẫn tăng được hơn 9%. Nhà đầu tư chờ đợi kết quả của đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc tại Nhật trong ngày thứ Bảy cũng như cuộc gặp vào tuần sau giữa các nước sản xuất dầu lớn.

Nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin về diễn biến của đàm phán thương mại Mỹ – Trung Quốc tại hội nghị thượng đỉnh G-20, điều này giúp củng cố cho kỳ vọng về tiêu thụ dầu tại hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nhà đầu tư quan tâm đến cuộc gặp gỡ của đại diện các nước thuộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), trong đó sẽ có thông tin cập nhật về sản xuất cũng như bình luận của các nhà hoạch định chính sách về căng thẳng giữa Mỹ và Iran, yếu tố tiềm ẩn nhiều rủi ro với hoạt động sản xuất và vận chuyển năng lượng.

Giám đốc quản lý quỹ tại tổ chức đầu tư Tortoise, ông Rob Thummel, nhận xét: “Thời hạn của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc là yếu tố được quan tâm nhất. Các cuộc đối thoại, những thông điệp chính sách và thậm chí kể cả thỏa thuận giữa Mỹ và Trung Quốc tại G-20 trong tuần này sẽ định hướng quyết định của OPEC trong tuần tới.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu trên thị trường New York, giá dầu giao kỳ hạn tháng 8/2019 giảm 96 cent tương đương 1,6% xuống 58,47USD/thùng. Trước đó vào phiên ngày thứ Năm, giá dầu đóng cửa ở mức cao nhất tính từ ngày 22/5/2019. Tính từ đầu tháng 6/2019 đến nay, giá dầu tăng 9,3%, theo Dow Jones Market Data.

Thị trường London, giá dầu Brent kỳ hạn tháng 8/2019 không thay đổi ở mức 66,55USD/thùng, như vậy duy trì ở mức cao nhất trong 1 tháng. Xét trên hợp đồng gần nhất, giá dầu tăng được 3,2% trong tháng. Phiên ngày thứ Sáu là phiên giao dịch cuối cùng giá dầu giao kỳ hạn tháng 8/2019.

Tâm điểm quan tâm của thị trường tài chính thế giới chính là cuộc gặp gỡ bên lề giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump, bất ổn xung quanh vấn đề thương mại đã thu hút sự quan tâm của thị trường trong những phiên gần đây.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc nhiều khả năng sẽ sử dụng cuộc gặp tại G-20 vào cuối tuần này để giảm bớt sức ép trong chiến tranh thương mại, tuy nhiên nhiều yếu tố bất ổn vẫn tồn tại.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Bull trap' phiên đầu tuần: Nhiều cổ phiếu từ "xanh lá" chuyển "xanh sàn", VN-Index mất gần 11 điểm

Thị trường hứng khởi phiên sáng, có lúc tăng hơn 30 điểm nhưng giảm dần về cuối ngày, đóng cửa mất gần 11 điểm.

Elon Musk đã vượt tầm kiểm soát, đến Uỷ ban chứng khoán Mỹ cũng sợ?

Elon Musk có thể đã trở nên quan trọng đối với một công ty đến mức SEC sợ phải làm gì đó.

Chiến lược phòng thủ khi 'trời mưa' của Masayoshi Son

Masayoshi Son như biến thành con người khác khi báo cáo quỹ Vision thua lỗ 17 tỷ USD.

Đọc thêm