Giá dầu tăng 2% sau khi Iran tuyên bố tàu chở dầu trúng 2 tên lửa

12/10/2019 08:45 AM | Thời sự

Giá dầu tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 11/10 khi Iran cho biết hai tên lửa bắn trúng một tàu chở dầu của nước này khi nó đi qua Biển Đỏ.

Giá dầu tăng 2% sau khi Iran tuyên bố tàu chở dầu trúng 2 tên lửa

Các quan chức Iran cho biết tàu của nước này trung tên lửa khi đi qua khu vực biển Đỏ ngoài khơi Ả rập Xê út. Phía Ả rập Xê út chưa ngay lập tức lên tiếng về thông tin này.

Thông tin này ngay lập tức khiến giá dầu Brent tương lai tăng 2,07% lên 60,33 USD/thùng vào lúc 14h chiều nay theo giờ Hà Nội. Dầu WTI cũng đã có mức tăng tương tự.

NBC dẫn thông tin từ Công ty Dầu khí Quốc gia Iran cho biết tàu bị tấn công lúc 5h và 5h20 theo giờ địa phương tại khu vực cách thành phố Jeddah khoảng 60 dặm. Hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA xác định con tàu bị tấn công là Sabity. Tình trạng con tàu ổn định và toàn bộ thủy thủ đoàn không bị ảnh hưởng.

Sự việc mới nhất xảy ra trong bối cảnh tình hình khu vực đang vô cùng căng thẳng. Trước đó, ngày 14/9, các cơ sở dầu mỏ lớn nhất của Ả rập Xê út bị tấn công khiến 50% sản lượng dầu thô xuất khẩu của nước này bị sụt giảm. Nó tương đương với hơn 5% tổng lượng dầu thô toàn cầu.

Trong phiên giao dịch đầu tiên sau vụ tấn công, dầu Brent có lúc tăng 19,5% lên 71,95 USD/thùng. Đây được xem là cú tăng kỷ lục. Tuy nhiên, sau đó, giá dầu hạ nhiệt.

Trong khi phiến quân Houthi của Yemen nhận trách nhiệm cho vụ tấn công, Ả rập Xê út và đồng minh chĩa mũi dùi về phía Iran. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng cáo buộc Tehran chịu trách nhiệm cho vụ tấn công. Iran bác bỏ mọi cáo buộc.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Bài học cuộc sống

Quản lý thói quen chi tiêu xuất sắc như người Nhật: Hơn cả tiết kiệm tiền, trung thực với nhu cầu của mình mới là đỉnh cao của khôn ngoan tài chính

Nghệ thuật tiết kiệm của người Nhật thông qua sổ ghi chép Kakeibo: Mọi người coi trọng từng chi tiết nhỏ, chú tâm, tận tụy và tạo ra những thay đổi nhờ tích lũy theo thời gian.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm