Giá dầu sụt 7%, các đại gia dầu mỏ chuẩn bị giảm sản lượng vào tuần tới?

25/11/2018 11:13 AM | Thời sự

Khi giá dầu giảm sâu, nhiều chuyên gia nhận định cuộc họp thực sự của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẽ diễn ra sớm hơn một tuần so với thường lệ.

Giá dầu sụt 7%, các đại gia dầu mỏ chuẩn bị giảm sản lượng vào tuần tới?

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá dầu trên các thị trường đồng loạt giảm và như vậy có tuần giảm thứ 7 liên tiếp khi nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến thông tin nguồn cung trên thị trường tăng cao quá mức.

Thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 1/2019 giảm 4,21USD/thùng tương đương 7,7% xuống 50,42USD/thùng. Đây là phiên giảm sâu nhất của giá dầu tính từ phiên giảm 7,73% vào ngày 6/7/2015, theo số liệu của FactSet.

Tính cả tuần, đây là tuần giảm điểm thứ 7 của giá dầu, giá dầu đã giảm không ngừng từ giữa tháng 10/2018 đến nay. Phiên hôm qua, thị trường nghỉ giao dịch sớm nhân ngày Lễ Tạ ơn.

Khi giá dầu giảm sâu, nhiều chuyên gia nhận định cuộc họp thực sự của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẽ diễn ra sớm hơn một tuần so với thường lệ.

Dự kiến, OPEC sẽ nhóm họp vào ngày 6/12/2018, thế nhưng khoảng vài ngày trước đó, các nhà hoạch định chính sách quan trọng của các nước thuộc OPEC sẽ cùng nhóm họp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Buenos Aires trong cuộc họp mang tính quyết định với giá dầu năm 2019.

Thái tử Saudi Arabia, ông Mohammed bin Salman và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cùng hợp tác với nhau để quản lý thị trường dầu trong 2 năm qua đều có kế hoạch sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tuần tới.

Và đương nhiên, cuộc họp thượng đỉnh sẽ có sự góp mặt cực kỳ quan trọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chủ tịch công ty tư vấn Rapidan Energy Advisors LLC đồng thời là cựu quan chức Nhà Trắng, ông Bob McNally, nói: “Tôi cho rằng Tổng thống Trump sẽ bàn đền ngưỡng giá dầu phù hợp với Thái tử Mohamed bin Salman và Tổng thống Nga Putin tại G20”.

Theo quan điểm của nhiều chuyên gia trên thị trường năng lượng đang dự báo về khả năng Thái tử Mohammed của Saudi Arabia sẽ không thể từ chối được đề nghị giảm giá dầu của Tổng thống Trump bởi Nhà Trắng đã hỗ trợ cho Saudi Arabia sau vụ việc sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Doanh số ngành bia Việt Nam giảm ít nhất 25% sau Nghị định 100, gây chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Theo hãng tin Bloomberg, chính sách mới của Việt Nam khi siết chặt quy định về nồng độ cồn cho phép trong tham gia giao thông đang làm chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại

Sau 5 quý có lãi liên tiếp từ hoạt động kinh doanh taxi, Vinasun quý 4/2019 vừa qua đã chịu lỗ trở lại, nhưng mức lỗ cũng không quá lớn, chỉ 257 triệu đồng.

Thêm một đối tác lắp ráp iPhone cho Apple chuyển sản xuất sang Việt Nam

Đây là đối tác lắp ráp mới nhất của Apple thiết lập sự hiện diện tại Việt Nam.

Cảnh báo chính thức từ Trung Quốc: Virus viêm phổi lạ đã lây từ người sang người, 14 nhân viên y tế đầu tiên nhiễm bệnh

Việt Nam, Nepal, Đài Loan và HongKong cho biết họ đang phải cách ly và theo dõi một số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus lạ từ Trung Quốc.

Đọc thêm