Giả danh Trưởng khoa bệnh viện 198, lừa gần 240 triệu của nhà bạn gái rồi đưa bạn gái đi du lịch hết 100 triệu

02/04/2021 13:49 PM | Xã hội

Khoác lên mình vỏ bọc Trưởng khoa bệnh viện 198 - Bộ công an, Nguyễn Văn Hào (SN 1994, trú Hà Nội) lừa chị gái của người yêu gần 240 triệu đồng đem đánh bạc và rủ người yêu đi du lịch hết 100 triệu.

Khoác áo bác sỹ, gắn mác Trưởng khoa để lừa đảo

Thông tin với chúng tôi, Đội điều tra tổng hợp Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hào (SN 1994, trú xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) trong vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Điều đáng nói trong vụ án, Hào đã lừa đảo chính chị gái ruột của người yêu với số tiền gần 240 triệu đồng. Số tiền lừa đảo có được, Hào không tẩu tán hay bỏ trốn mà dùng để đánh bạc và rủ chính người yêu đi chơi hết 100 triệu đồng.

Để thực hiện hành vi, Hào mua quần áo bác sỹ và làm giả 1 căn cước công dân mang tên Nguyễn Hoàng Anh (SN 1987) cùng thẻ bác sỹ mang tên Nguyễn Hoàng Anh - chức vụ Trưởng khoa ngoại phẫu thuật chỉnh hình Bệnh viện 198.

Giả danh Trưởng khoa bệnh viện 198, lừa gần 240 triệu của nhà bạn gái rồi đưa bạn gái đi du lịch hết 100 triệu - Ảnh 1.

Đối tượng Hào.

Sắm trong trang phục, Hào chụp ảnh đăng trên mạng xã hội facebook cá nhân tên "Độc bước" (Người lạnh lùng) để tạo lòng tin. Tiếp đó, Hào tham gia vào nhóm "Hội độc thân" với mục đích tìm những "quý cô" nhẹ dạ cả tin để chiếm đoạt tài sản.

Cuối năm 2020, Hào quen biết với chị Đ. T. T. (SN 1988, quê Hà Giang) sau đó 2 bên nảy sinh tình cảm.

Sau khi lên nhà T. chơi, Hào gặp chị gái ruột của T. tên Ng. Quá trình trò chuyện, Hào biết chị Ng. có con bị bệnh ung thư máu. Khi đó, Hào giới thiệu bản thân tên là Trưởng khoa ngoại và có khả năng lo thủ tục cho cháu ra nước ngoài để chữa khỏi.

Xót con tình cảnh bệnh tật, chị Ng. nghe Hào nói cứ ngỡ gặp vớ được quý nhân nên tin tưởng nhờ Hào giúp đỡ. Chị đưa cho Hào 30 triệu đồng, gọi là tiền chi phí làm bảo hiểm đi nước ngoài do Hào bịa ra.

Sau đó, Hào cùng T. về phòng trọ tại quận Cầu Giấy sinh sống. Sau nhiều lần trao đổi với chị Ng. thì Hào yêu cầu chị chuyển tiền để làm thẻ bảo hiểm quốc tế. Để tạo lòng tin, Hào yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản của T..

Tiền không có, nhưng nóng lòng muốn chạy chữa cho con, chị Ng. vay muộn 20 triệu đồng để chuyển cho Hào. Nhận được tiền, Hào trả tiền nhà và chi tiêu cá nhân.

Giả danh Trưởng khoa bệnh viện 198, lừa gần 240 triệu của nhà bạn gái rồi đưa bạn gái đi du lịch hết 100 triệu - Ảnh 2.

Giấy tờ giả Hào dùng để tạo vỏ bọc lừa đảo.

Coi nạn nhân như mỏ vàng không đáy, những ngày sau, Hào liên tiếp yêu cầu chị Ng. chuyển tiền. Thấy chuyển nhiều tiền mà công việc không tiến triển, gia đình chị Ng. sinh nghi và báo công an phường Trung Hoà (Cầy Giấy).

Lập tức cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc và bắt giữ đối tượng Hào. Tại cơ quan Công an, Hào khai đã chiếm đoạt gần 240 triệu đồng của chị Ng.

"Toàn bộ số tiền chiếm đoạt em đã sử dụng hết vào đánh bạc và chi tiêu cá nhân. Em và T. đi du lịch 7 ngày hết 100 triệu đồng", Hoà nói về việc "đốt tiền".

Từng là chủ 1 kênh YouTube kiếm 100 triệu/tháng

Tại cơ quan công ai, khi được hỏi, Hào cho biết, hắn bỏ học từ năm lớp 9. Sau đó Hào lang bạt kiếm sống và gây ra 2 vụ lừa đảo phải chịu án 18 tháng tù. Chấp hành án xong Hào dồn vốn làm lại cuộc đời bằng việc hợp tác làm YouTuber nổi tiếng.

Kênh do Hào phối hợp lập nên sản xuất các clip "xàm" tự đóng, đã thu hút hàng triệu lượt xem. "Sau khi bật chế độ kiếm tiền, mỗi tháng có thể thu nhập gần 100 triệu, nhưng được 1 thời gian ngắn kênh của em bị đánh sập do 1 bạn tung video giết mổ động vật. Em lập kênh khác nhưng chưa kiếm được tiền", đối tượng nói.

Tiền kiếm được Hào lại dồn vào kênh mới lập nên không còn dư giả tài chính. Hắn lại quay sáng tạo hình ảnh là 1 Trưởng khoa bệnh viện nhằm lừa đảo.

Hào nói rằng, sau khi tán tỉnh bản thân có tình cảm thật với bạn gái, hoàn toàn không có ý định lừa đảo. Tuy nhiên, sau khi "chém gió" với chị gái của người yêu thì máu lừa đảo lại nổi lên.

"Lần này chắc em đi tù lâu mới được ra, chỉ thương mẹ em bị bệnh ở nhà. Bố biết chuyện cũng lo cho em. Bó nói sẽ lo khắc phục 1 phần hậu quả cho gia đình bị hại để em được giảm án", đối tượng Hào nói với giọng ăn năn.

Giả danh Trưởng khoa bệnh viện 198, lừa gần 240 triệu của nhà bạn gái rồi đưa bạn gái đi du lịch hết 100 triệu - Ảnh 3.

Đại uý Nguyễn Ngọc Luyến khuyến cáo, người dân cần cảnh giác và nhanh chóng báo công an khi phát hiện dấu hiệu lừa đảo.

Qua vụ việc, Đại uý Nguyễn Ngọc Luyến (Đội điều tra tổng hợp, Công an quận Cầu Giấy) khuyến cáo, hiện nay các đối tượng sử dụng các thủ đoạn ngày càng tinh vi nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bị hại.

Người dân cần hết sự cảnh giác, đặc biệt không tin tưởng vào đối tượng lạ, những đối tượng có nhân thân, lai lịch chưa rõ ràng. Khi phát hiện có dấu hiệu bị lừa đảo cần khẩn trương báo cơ quan công an.

Đặng Thuỳ

Cùng chuyên mục
XEM