Giá cổ phiếu tăng vọt 1.500%, đến CEO cũng phải ngạc nhiên

29/09/2020 09:45 PM | Kinh doanh

BrainChip là 1 startup chuyên về trí tuệ nhân tạo với sản phẩm "lá cờ đầu" thậm chí còn chưa được sử dụng rộng rãi cho mục đích thương mại.

Giá cổ phiếu tăng vọt 1.500%, đến CEO cũng phải ngạc nhiên

Một cổ phiếu giá rẻ (penny) ở Australia đã vụt tăng mạnh đến mức khiến không chỉ các nhà quan sát thị trường mà cả CEO của chính công ty cũng cảm thấy ngạc nhiên.

BrainChip là 1 startup chuyên về trí tuệ nhân tạo với sản phẩm "lá cờ đầu" thậm chí còn chưa được sử dụng rộng rãi cho mục đích thương mại. Cổ phiếu của hãng đã có lúc đã tăng tới 1.500% so với thời điểm đầu năm. Và dù mức tăng đã giảm xuống chỉ còn gần 700% do những lo ngại về đà tăng quá nóng, hiện BrainChip vẫn là cổ phiếu tăng mạnh nhất trong nhóm công nghệ trên TTCK châu Á Thái Bình Dương.

Louis DiNardo, CEO của BrainChip, nói với Bloomberg rằng "tôi đã rất ngạc nhiên khi cổ phiếu lập đỉnh". Cổ phiếu BrainChip đã được mua vào quá nhiều trong khi công ty chỉ vừa mới giới thiệu sản phẩm.

BrainChip nằm trong một danh sách dài các cổ phiếu công nghệ đã tăng vọt kể từ đầu năm đến nay do đại dịch khiến các nhà đầu tư đặc biệt chú ý đến những công ty tập trung vào các sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ. Hiện hãng đang phát triển Akira, bộ vi xử lý có thể được sử dụng trong công nghệ điện toán biên (edge computing).

Cổ phiếu BrainChip tăng vọt cũng nhờ các thỏa thuận hợp tác mà hãng có được trong vài tháng qua, trong đó có thỏa thuận với Ford Motor hồi tháng 5. Đầu tháng 9, Vorago Techonologies cũng đồng ý tham gia vào "chương trình truy cập sớm" mà theo đó công ty công nghệ có trụ sở ở Texas sẽ thử nghiệm một số tính năng mới và phản hồi cho Brainchip trước khi hãng tung thiết bị mới ra thị trường.

Đây cũng là cổ phiếu được các nhà đầu tư nhỏ lẻ bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội Reddit. Các đề tài bao gồm triển vọng kinh doanh của công ty cũng như triển vọng giá cổ phiếu.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, BrainChip tạo ra doanh thu vỏn vẹn 13.397 USD, so với con số 66.635 USD trong cùng kỳ 2019.

Vấn đề mấu chốt đối với tương lai của BrainChip là khả năng thương mại hóa sản phẩm. Các con chip của BrainChip có thể được ứng dụng trong nhà ở, phương tiện giao thông, ngành y tế và cả các ngành công nghiệp khác. CEO DiNardo cho biết công ty có kế hoạch tấn công vào thị trường Nhật Bản, Mỹ, châu Âu và Australia.

An Nguyên

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm