Giá chung cư Hà Nội giảm 25% trong 5 năm, Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm giảm mạnh nhất

17/02/2017 11:13 AM | Thời sự

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố Báo cáo chỉ số nhà Hà Nội quý IV/2016. Theo đó, chỉ số giá chung cư một số quận tại Hà Nội đã giảm tới 25% kể từ năm 2011 và vẫn đang trong xu hướng giảm.

Giá chung cư Hà Nội giảm 25% trong 5 năm, Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm giảm mạnh nhất
Ảnh minh họa.

Chỉ số giá chung cư tại Hà Nội được khảo sát tại các quận như Ba Đình, Cầu Giấy, Tây Hồ, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm. Đây là chỉ tiêu phản ánh mức độ biến động về giá giao dịch thành công theo thời gian loại hình căn hộ.

Thời điểm được chọn để so sánh là quý I/2011, riêng tại quận Hai Bà Trưng là quý IV năm 2013 với 3 phân khúc là trung cấp, bình dân và thấp cấp.

Kết quả cho thấy:

Ở phân khúc trung cấp, chỉ số giá quận Bắc Từ Liêm quý IV/2016 giảm mạnh nhất trong 5 năm qua, chỉ còn 73,69% (vào quý IV/2016), giảm 26,31%. Tiếp theo đó là quận Nam Từ Liêm với mức 74,47% so với quý I/2011, quận Hoàng Mai bằng mức 75,27%.

Ở phân khúc cao cấp, quận Nam Từ Liêm xuống giá nhiều nhất với mức 75,975 so với quý I/2011. Quận Tây Hồ giảm gần 20% trong khi quận Thanh Xuân chỉ giảm nhẹ với mức chưa đến 5%.

Giá chung cư Hà Nội giảm 25% trong 5 năm, Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm giảm mạnh nhất - Ảnh 1.

Bảng chỉ số giá giao dịch chung cư tại Hà Nội quý IV/2016 (Nguồn Sở Xây dựng Hà Nội).

Ở phân khúc bình dân trong báo cáo chỉ có số liệu của quận Hoàng Mai, với mức giảm khoảng 15% so với năm 2011.

Mặc dù chỉ số nhà tại các quận ở Hà Nội có xu hướng giảm trong 2 năm qua nhưng mức giảm lại tương đối nhẹ, hay nói một cách khác là khá ổn định.

Chẳng hạn tại quận Hà Đông, mức giá chung cư trung cấp cũng ổn định ở mức 79% quý I/2015 và đến quý IV/2016 là 78,94%. Hoặc tại quận Long Biên, quý I/2016 ở ngưỡng 86%, giảm 14% so với năm 2011, nhưng đến quý III và quý IV/2016, giữ nguyên ở mức 85,18%.

Mai Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình nhẹ nhàng với Cuccu, shark Dzung gọi vốn giúp Luxstay: "Gà nhà" đi gọi vốn thường được "giơ cao đánh khẽ" và tranh giành đầu tư?

Các startup có mối quan hệ từ sớm với 1 trong số các shark dường như được ưu ái hơn khi gọi vốn và được dễ có "điểm cộng" về uy tín khiến các shark khác không ngại ngần tham gia góp vui?

CEO BusMap: Bỏ việc ở Google về Việt Nam startup, được Phenikaa đầu tư 1,5 triệu USD chỉ sau 3 lần gặp, xây bản đồ Covid-19 miễn phí cho Đà Nẵng & Hải Dương

Mới đây, Tập đoàn Phenikaa đã công bố đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu ứng dụng bản đồ số miễn phí BusMap. Đây được coi là một tin vui cho giới khởi nghiệp trong nước, cho thấy sự quan tâm, hỗ trợ của tập đoàn lớn dành cho các công ty trẻ tiềm năng. Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với nhà sáng lập ứng dụng BusMap - Lê Yên Thanh để hiểu hơn về những câu chuyện đằng sau thương vụ ấn tượng này.

Câu chuyện kinh doanh

Hùng Trần - Hùng Đinh, đôi bạn sinh viên trọ cùng nhà, “cày” game cùng nhau 23 năm trước: Người thành triệu phú công nghệ, người lập startup triển vọng kỳ lân tại Silicon Valley

Ngày ấy, cậu sinh viên Đại học Ngoại thương - Hùng Đinh ở trong căn nhà trọ có 7 người mà phần lớn là dân Bách Khoa, cởi trần đánh game nhờ trên chiếc máy tính của bạn Hùng Trần. Có lẽ đôi bạn chẳng thể tượng tượng ra viễn cảnh hiện tại, khi cả hai đều đã trở thành những doanh nhân nổi bật, truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam.

Lên truyền hình tìm bạn trai để xin tiền đầu tư chứng khoán, BĐS, cô gái nhận về một "rổ" tranh cãi

Việc thể hiện cá tính quá mạnh khiến Đoan Minh gặp phải rất nhiều ý kiến trái chiều.

Đọc thêm