Gia cảnh khó khăn, một phụ nữ không chịu cách ly, ra chợ buôn bán rau kiếm sống

17/02/2020 03:18 PM | Thời sự

Bà Hồng cho rằng mình chỉ tới tỉnh Vĩnh Phúc ăn đám cưới, không đến xã có dịch Covid-19 và nói kinh tế khó khăn phải ra chợ kiếm sống hàng ngày nên không đồng ý ở nhà cách ly.

Gia cảnh khó khăn, một phụ nữ không chịu cách ly, ra chợ buôn bán rau kiếm sống

Sáng 17-2, UBND TP Quảng Ngãi phối hợp với các đoàn thể địa phương tiếp tục đến nhà bà Huỳnh Thị Hồng (63 tuổi, trú tại Đội 5, thôn Ngọc Thạch, xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi) để vận động bà Hồng thực hiện việc cách ly phòng dịch do virus Corona (Covid-19) theo quy định.

 Trước đó, từ ngày 7-2 đến ngày 13-2, bà Huỳnh Thị Hồng đi ăn đám cưới người thân tại xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc (đây là một trong 3 tỉnh đã công bố dịch Covid-19). Sau khi bà Hồng trở về, chính quyền xã Tịnh An (TP Quảng Ngãi) có đến nhà tuyên truyền, hướng dẫn bà Hồng thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19, đồng thời yêu cầu bà Hồng tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày để các nhân viên y tế theo dõi.

Lúc đầu bà Hồng đồng ý việc thực hiện cách ly tại nhà nhưng sau đó, bà Hồng vẫn ra chợ Châu Sa (xã Tịnh Châu, TP Quảng Ngãi) để buôn bán rau. "Gia đình tôi rất khó khăn, hàng ngày tôi phải ra chợ buôn bán rau kiếm sống, bắt tôi ở nhà lấy gì có tiền mua lương thực. Hơn nữa, tôi chỉ đi tới tỉnh Vĩnh Phúc ăn đám cưới, không về tâm dịch xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) nên không cần phải thực hiện việc cách ly", bà Hồng nói.

Ông Nguyễn Văn Anh, Phó Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, cho biết hiện bà Hồng chưa có dấu hiệu sốt, ho và các dấu hiệu bệnh Covid-19 nhưng hết ngày hôm nay (17-2), nếu bà Hồng và con trai của bà vẫn không thực hiện việc cách ly theo quy định, chúng tôi sẽ thực hiện cưỡng chế cách ly tập trung đối với bà Hồng và con trai tại cơ sở 2, Trung tâm y tế huyện Bình Sơn.

Gia cảnh khó khăn, một phụ nữ không chịu cách ly, ra chợ buôn bán rau kiếm sống - Ảnh 1.

Thiết lập khu vực cách ly tại Bệnh viện đa khoa huyện Sơn Tịnh. Ảnh: T.Trực

Cũng theo ông Anh, trong quá trình vận động, bà Hồng có yêu cầu phải được hỗ trợ 250.000 đồng/ngày (bằng số tiền thu nhập hàng ngày bán rau ngoài chợ) bà mới chịu cách ly tại nhà. "Yêu cầu này không có trong quy định nên chúng tôi đang xin ý kiến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 có hướng dẫn cụ thể, bởi trường hợp của bà Hồng thuộc dạng neo đơn (có bà Hồng và con trai), hoàn cảnh khó khăn", ông Anh cho biết.  

Ngoài trường hợp bà Nguyễn Thị Hồng, 3 trường hợp khác thăm người thân ở tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện việc cách ly theo quy định để phòng chống dịch Covid-19.

Xem thêm về dịch cúm Vũ Hán tại đây.

Gia cảnh khó khăn, một phụ nữ không chịu cách ly, ra chợ buôn bán rau kiếm sống - Ảnh 4.

Theo T.Trực

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Cha đẻ" bánh mì thanh long – Kao Siêu Lực: Doanh số ABC Bakery đã giảm hơn 50%, mùa dịch bán hàng chẳng mong lời, chỉ cần không lỗ!

Mặc dù, có thời điểm, trước các cửa hàng bánh ABC luôn có rất nhiều người xếp hàng mua bánh mì thanh long; nhưng doanh thu của họ vẫn sụt giảm hơn 50% do không còn là nhà cung cấp bánh mì cho các cửa hàng khác. Dù vậy, chủ nhân của thương hiệu bánh này - ông Kao Siêu Lực không phải là mẫu người thích ‘trình bày hoàn cảnh’, mà chỉ muốn người khác nhìn vào mặt tích cực của vấn đề.

Ông Trương Gia Bình: Thời Covid-19, yếu tố quan trọng nhất là người chỉ huy! Phải dự báo trước tình hình, làm nhanh và quyết liệt bởi chậm là chết!

Ồng Bình cho rằng tình thế khó khăn của Trung Quốc và Ấn Độ sẽ là cơ hội để một công ty phần mềm như FPT vươn lên, đặc biệt khi Việt Nam đang làm tốt công tác phòng chống dịch. "Trong cuộc chiến chống Covid-19, yếu tố quan trọng nhất là người chỉ huy, phải dự báo trước tình hình, một người lo bằng kho người làm, phải làm nhanh, quyết liệt bởi chậm là chết. Thời này là thời cá nhanh ăn cá chậm. Hy vọng khi đối thủ các nước đang hoảng loạn thì đội ngũ của ta đã sẵn sàng, có tướng, có quân, xông lên chiến đấu", ông Bình nhìn nhận.

Video: Bill Gates sẽ xây cả 7 nhà máy sản xuất vắc-xin COVID-19, chịu mất hàng tỷ USD để có vắc-xin sớm hơn vài tháng

Không cần quan tâm loại vắc-xin nào có tác dụng, Gates sẽ xây nhà máy cho tất cả.

Mong không phải dùng đồ Vingroup

Vingroup không làm thì thôi, nhưng đã làm là phải sản phẩm tốt bậc nhất, nhưng lần này, không ai mong dùng cả…

Đọc thêm