Giá Bitcoin lao dốc, tổng thống một quốc gia lập tức bỏ ra hơn 155 tỷ đồng để "bắt đáy"

20/09/2021 02:00 PM | Thời sự

Đáng chú ý, đây là lần bắt đáy thứ 2 mà người đứng đầu El Salvador thực hiện

Giá Bitcoin lao dốc, tổng thống một quốc gia lập tức bỏ ra hơn 155 tỷ đồng để "bắt đáy"

Vào sáng ngày 20/9 (giờ Việt Nam), giá trị của Bitcoin (BTC) đã bất ngờ điều chỉnh về ngưỡng 45.000 USD, theo số liệu từ Coinmarketcap. Mức sụt giảm này diễn ra chỉ 2 ngày sau khi Bitcoin đạt mốc 48.600 USD. Theo nhiều chuyên gia tiền mã hóa, đây một trong số nhiều đợt điều chỉnh liên tục diễn ra trong tháng 9 này, khi Bitcoin vẫn đang ‘tìm đường’ để trở về mức giá đỉnh cũ hồi tháng 4 là 64500 USD/BTC.

Tất nhiên, những cú sập sâu của Bitcoin cũng tạo cơ hội cho nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa có cơ hội ‘bắt đáy’, hay ‘mua hàng giá sale". Một trong số đó chính là ông Nayib Bukele – tổng thống của El Salvador. Theo đó, trên trang Twitter của mình, người đứng đầu quốc gia tại Trung Mỹ này vừa mua vào 150 BTC, vào thời điểm đồng tiền mã hóa này giảm mạnh vào giá trị. Theo ước tính, số tiền El Salvador bỏ ra cho lần mua này khoảng 6,75 triệu USD (155,2 tỷ đồng)

 Giá Bitcoin lao dốc, tổng thống một quốc gia lập tức bỏ ra hơn 155 tỷ đồng để bắt đáy  - Ảnh 1.

"Chúng tôi vừa bắt đáy. 150 đồng coin mới vừa được mua. El Salvador hiện đang giữ 700 đồng Bitcoin", tổng thống Nayib Bukele viết trên Twitter.

Đáng chú ý, đây là lần bắt đáy thứ 2 mà người đứng đầu El Salvador thực hiện. Vào ngày 7/9, ông Nayib Bukele đã mua vào 150 BTC – cũng vào thời điểm Bitcoin lao dốc. Như vậy, lần mua Bitcoin mới nhất của tổng thống này đã nâng tổng số BTC mà El Salvador đang nắm giữ lên con số 700, với tổng giá trị ở thời điểm hiện tại khoảng 31,5 triệu USD.

Vào thời điểm đầu tháng 9, El Salvador đã chính thức thông qua đạo luật mới vào ngày 7/9, công nhận Bitcoin là tiền tệ thanh toán hợp pháp giống như đồng USD. Theo Tổng thống Nayib Bukele, đạo luật này sẽ tiết kiệm hàng tỷ USD khi những người El Salvador sống ở nước ngoài muốn chuyển tiền về quê hương.

Vào tháng 6/2021, chính phủ El Salvador cũng thông báo nước này sẽ phát miễn phí số Bitcoin (BTC) trị giá 30 USD cho mọi công dân trưởng thành của đất nước. Được biết, mỗi người dân ở quốc gia Trung Mỹ này sẽ phải tải ứng dụng ví điện tử blockchain do chính phủ phát triển, để đủ điều kiện nhận số Bitcoin nói trên.

 Giá Bitcoin lao dốc, tổng thống một quốc gia lập tức bỏ ra hơn 155 tỷ đồng để bắt đáy  - Ảnh 2.

Tổng thống Nayib Bukele

Mặc dù là quốc gia đầu tiên chính thức hợp pháp hóa Bitcoin, quyết định này của El Savaldor không nhận được nhiều sự ủng hộ từ các tổ chức tài chính lớn trên thế giới. Ngân hàng Thế giới (WB) tuyên bố không thể hỗ trợ El Salvador triển khai việc đưa Bitcoin trở thành phương tiện thanh toán chính thức.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng đã đưa ra cảnh báo về những rủi ro khi sử dụng Bitcoin trong giao dịch hàng ngày sau khi El Salvador, quốc gia đang trong quá trình đàm phán vay thêm tín dụng của tổ chức này, đã cho phép sử dụng đồng tiền này như tiền thật.

Theo Anh Việt

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó thống đốc Ngân hàng trung ương Anh: Tiền mã hóa có thể gây khủng hoảng tài chính toàn cầu

Tiền điện tử có thể gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu trừ khi các quy định cứng rắn được ban hành, Jon Cunliffe, Phó thống đốc Ngân hàng trung ương Anh, cảnh báo.

Thế Giới Di Động ra mắt thương hiệu TopZone chuyên bán hàng Apple, trực tiếp cạnh tranh với F-Studio, eDiGi

Theo tiết lộ của ông Đoàn Văn Hiểu Em – CEO của Tập đoàn Thế Giới Di Động, Topzone là chuỗi cửa hàng công nghệ, chuyên bán tất cả các sản phẩm của Apple. Họ sẽ ra 2 mô hình cửa hàng: diện tích nhỏ tích hợp với các thương hiệu có sẵn và diện tích lớn nằm độc lập bên ngoài. 4 cửa hàng đầu tiên ra mắt vào 22/10 và dự kiến có hơn 60 cửa hàng sau quý I/2022.

Tài chính cá nhân

Người trẻ đặt cược vào tiền điện tử, forex, chứng khoán: "Chọn một con ngựa đặt cược rồi thắng cực to, tưởng mình giỏi giang nhưng cuộc đời không ai chắc sẽ thắng hoài!"

"Tôi cũng muốn tất cả mọi người giàu có hạnh phúc, nhưng bằng chính thực lực của mình chứ không phải chọn một tấm vé số, con ngựa đua và hy vọng nó đổi đời".

Đọc thêm