Giá Bitcoin hôm nay 20/11: Chìm trong sắc đỏ

20/11/2022 11:14 AM | Kinh doanh

Giá Bitcoin tiếp tục ngập trong sắc đỏ khi giảm mạnh về ngưỡng 16.581 USD/coin.

Giá Bitcoin hôm nay: Giảm toàn thị trường

Giá Bitcoin ghi nhận vào thời điểm 15h ngày 19/11 ở mức 16.581 USD/coin, giảm 0,86% so với 24 giờ trước.

Năm 2022 là một năm khó khăn đối với tiền điện tử và tháng 11 đặc biệt khó khăn đối với các nhà đầu tư cũng như người giao dịch. Sự sụp đổ của FTX và sự lây lan tiếp theo có nguy cơ kéo các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung khác đi xuống. Các nhà đầu tư tiền điện tử đã hoảng loạn rút số lượng kỷ lục Bitcoin, Ether và Stablecoin khỏi các sàn giao dịch.

Cointelegraph cũng đã báo cáo về sự gia tăng hoạt động của sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và dòng tiền vào DeFi xảy ra đồng thời với dòng tiền chảy ra kỷ lục từ các sàn giao dịch.

Sau các sự kiện trong hai tuần qua, niềm tin vào các sàn giao dịch tập trung và các công ty tiền điện tử có thể bị phá vỡ.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin

Trên sàn Coindesk, lúc 15h ngày 19/11, giá Bitcoin giao dịch ở mức ở 16.581 USD/đồng, giảm 0,86 % so với 24 giờ trước.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 16.536 - 16.830 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 15h là 830,82 tỷ USD, thấp hơn 3,16 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Dự đoán giá Bitcoin

Tổng vốn hóa thị trường tiền ảo đã giảm 24% từ ngày 8/11 đến ngày 10/11, đạt mức thấp 770 tỷ USD. Tuy nhiên, sau khi cơn hoảng loạn ban đầu dịu đi và việc buộc phải thanh lý các hợp đồng tương lai không còn gây áp lực lên giá tài sản, sự phục hồi mạnh mẽ sau đó đã đạt mức 16%.

Sự sụt giảm tổng vốn hóa trong tuần qua không phải là lần đầu tiên thị trường giảm xuống dưới mức vốn hóa 850 tỷ USD.

Thực tế, một mô hình tương tự đã xuất hiện vào tháng 6 và tháng 7. Sự sụt giảm 17,6% hàng tuần trong tổng vốn hóa thị trường tiền ảo chủ yếu bị ảnh hưởng bởi sự mất mát 18,3% của bitcoin và mức giá tiêu cực 22,6% của ether.

FTX Token và Solana đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi việc bán tháo sau khi sàn giao dịch FTX và Alameda Research mất khả năng thanh toán. Aptos (APT) giảm 33% mặc dù phủ nhận tin đồn rằng Aptos Labs hoặc Aptos Foundation do FTX nắm giữ.

Nhà phân tích CanteringClark cho rằng giá Bitcoin có thể giảm về 12.000 USD. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể đứng ngoài thị trường cho đến khi biến động giảm xuống.

Trước đó, ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của Công ty quản lý tài sản tiền điện tử BitBull Capital, cho rằng, việc Bitcoin không thể vượt qua mức 20.500 USD đã khiến giá tiền ảo hàng đầu rơi vào suy giảm. Trong ngắn hạn, phe "gấu" tiếp tục gây áp lực khi hầu hết các loại coin vẫn nằm trong vùng màu đỏ. Thực tế, xu hướng tổng quát cũng đã xuất hiện nhiều yếu tố cản trở bước tiến tiếp theo của tiền ảo hàng đầu.

Xu hướng giảm giá Bitcoin có thể tiếp tục duy trì trong khi tâm lý thị trường xuống mức thấp. Nhiều nhà giao dịch có thể sẽ bán để tránh lỗ thay vì quyết định "ôm" Bitcoin chờ tăng giá.

Nhà đồng sáng lập của công ty nghiên cứu và giao dịch tài sản kỹ thuật số Reflexivity Research, ông William Clemente, cũng cảnh báo hiện vẫn còn quá sớm để có thể xác nhận rằng xu hướng giá Bitcoin đã thay đổi.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, có nhiều khả năng giá Bitcoin sẽ tăng cao hơn và nhắm mục tiêu 22.000 USD. Trong trường hợp tăng giá cao, Bitcoin có thể chạm mức 25.000 USD.

Nhà phân tích tiền ảo Philip Swift cho rằng thị trường giảm giá hiện tại sẽ kết thúc vào đầu năm 2023. Trong khi đó, nhà bình luận tiền ảo nổi tiếng Jim Messina nhận định giá Bitcoin có thể sẽ một lần nữa đạt mức 60.000 USD. Ông Messina tin hệ thống tài chính sẽ được định hình lại với sự trợ giúp của công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số.

Chuyên gia Michael Saylor đến từ MicroStrategy nhận định, giá Bitcoin có thể chạm mức 70.000 USD trong bốn năm tới. Thậm chí, chuyên gia này từng dự báo giá Bitcoin có thể tăng vọt lên 500.000 USD trong thập kỷ tới nếu nó khớp với vốn hóa thị trường của vàng.

Tương tự, nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng giá Bitcoin vẫn đang hoạt động tốt trong đợt tăng giá hiện tại và có thể còn tăng trong nhiều phiên nữa. Theo nhà giao dịch tiền ảo kỳ cựu Scott Redler đến thời điểm này, tiền điện tử lớn nhất dường như thoát khỏi mô hình tam giác giảm dần. Trong khi đó, nhà giao dịch Jake Wujastyk tin rằng Bitcoin dường như đang trên đà hướng đến ngưỡng 24.000 - 25.000 USD.

Theo Ngọc Vy/VTC

Cùng chuyên mục
XEM