Ghế của một trong ba tàu bay tuổi trung bình dưới 6 năm của Vietravel Airlines rách tả tơi

21/03/2022 05:24 PM | Kinh doanh

Một hành khách trên chuyến bay trưa 21/3 của hãng hàng không Vietravel Airlines đã lan truyền hình ảnh ghế máy bay của hãng rách tả tơi, thậm chí được dán bằng băng dính.

Ghế của một trong ba tàu bay tuổi trung bình dưới 6 năm của Vietravel Airlines rách tả tơi


Ghế của một trong ba tàu bay tuổi trung bình dưới 6 năm của Vietravel Airlines rách tả tơi - Ảnh 1.
Ghế máy bay của Vietravel Airlines

Hàng không vốn là một hình thức di chuyển được nhiều người lựa chọn bởi sự nhanh chóng, hiện đại, tiện nghi và thậm chí là khá sang trọng. Chính vì vậy, chi phí đặt vé máy bay cũng không hề rẻ, giao động từ vài triệu đồng đến chục triệu đồng cho mỗi chuyến bay khứ hồi.

Tuy nhiên, khách hàng trên chuyến bay VU450 của hãng hàng không Vietravel Airlines đã khá bất ngờ trước khoang nội thất cũ kỹ của máy bay, ghế ngồi cho hành khách rách tả tơi, thậm chí được dán bằng băng dính trắng.

Anh H.Sơn, một hành khách trên chuyến bay cho biết rất bất ngờ vì chưa từng gặp tàu bay nào cũ như vậy. Các ghế hành khách bị rách phần da được dán bằng băng dính trắng khổ to một cách vụng về, kém thẩm mỹ.

"Có chiếc ghế phần rách quá to khiến băng dính cũng không xử lý nổi và cứ tả tơi như hình ảnh", anh Sơn cho biết.

Ghế của một trong ba tàu bay tuổi trung bình dưới 6 năm của Vietravel Airlines rách tả tơi - Ảnh 2.
Ghế máy bay rách được dán bằng băng dính của Vietravel Airlines

Ngoài việc tàu bay cũ, hành khách trên chuyến bay VU450 hành trình TP.HCM - Quy Nhơn vào trưa nay 21/3 cũng cho biết rất mệt mỏi khi chuyến bay cất cánh rồi lại quay trở về sân bay Tân Sơn Nhất.

Lý do được hãng hàng không Vietravel Airlines đưa ra là do tại Quy Nhơn đang diễn biến thời tiết xấu khiến chuyến bay bị delay.

Theo một số hành khách, lý do này chưa thuyết phục bởi thời tiết Quy Nhơn hiện đang nắng to, thời tiết khá đẹp. Việc delay như vậy khiến hành khách rất mệt mỏi và bị lỡ nhiều công việc cần xử lý.

Ghế của một trong ba tàu bay tuổi trung bình dưới 6 năm của Vietravel Airlines rách tả tơi - Ảnh 3.

Chỉ trong một bức hình đã có ít nhất 3 chiếc ghế bị rách và dán băng dính trắng

Trước đó, Vietravel Airlines cho biết, hãng tự hào sở hữu đội tàu bay mới, hiện đại và thân thiện với môi trường. Đội bay gồm 3 tàu A321CEO có tuổi trung bình dưới 6 tuổi. Tuy nhiên, nhìn vào hình ảnh mà hành khách ghi lại được, có thể chắc chắn rằng, chiếc tàu bay này không thể dưới 6 năm tuổi.

Hiện, Vietravel Airlines cũng chỉ sở hữu 3 tàu bay, quá ít ỏi so với đội bay hơn 100 chiếc của Vietnam Airlines, 76 tàu bay A320, A321 và A330 của Vietjet Air, 44 chiếc máy bay cỡ lớn Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A321 NEO của Bamboo Airways và mới nhất là dòng máy bay cỡ nhỏ Embarer.

Ghế của một trong ba tàu bay tuổi trung bình dưới 6 năm của Vietravel Airlines rách tả tơi - Ảnh 4.

Những vết rách nhỏ xuất hiện nhiều, chưa được xử lý

Hãng hàng không Vietravel Airlines được ra mắt từ tháng 1/2021. Khi ra mắt, Vietravel Airlines được Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines Nguyễn Quốc Kỳ đặt mục tiêu "nâng tầm những giá trị tốt đẹp của cuộc sống và kiến tạo nên hệ sinh thái lữ hành – hàng không – dịch vụ hoàn chỉnh, phục vụ tốt nhất cho khách hàng bên cạnh công ty du lịch Vietravel".

Song do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hãng này chỉ hoạt động một vài tháng đầu năm 2021 và sau đó toàn bộ hoạt động bị đóng băng. Đến tháng 12/2021, hãng hàng không Vietravel Airlines mới chính thức hoạt động trở lại.

Mặc dù mới ra mắt nhưng Vietravel Airlines đã gặp khá nhiều phản hồi tiêu cực của hàng khách như: Máy bay cũ, có tình trạng delay, tổng đài khó liên hệ, thậm chí có khách hàng còn phản ánh tổng đài viên tư vấn sai,...

Có thể thấy, "tân binh" Vietravel Airlines bộc lộ khá nhiều khuyết điểm ở một lĩnh vực hoàn toàn mới.

Dù cho công ty mẹ của hãng - Vietravel là một trong những doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm nhất trong ngành du lịch. Tuy nhiên, những kinh nghiệm điều hành trong ngành du lịch dường như không giúp ích được nhiều cho Vietravel Airlines. Vì vậy, dù liên tục đưa ra các chương trình khuyến mại, kích cầu nhưng Vietravel Airlines hiện vẫn chiếm thị phần rất nhỏ.

Theo Nguyễn Thắm

BizLive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ vi phạm tại dự án có vị trí đẹp nhất trục Lê Văn Lương

Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận, sau nhiều lần điều chỉnh từ đất công cộng thành phố biến thành dự án nhà ở - Hà Nội Center Point, mật độ xây dựng từ 26% thành 52%, tầng cao từ 15 tầng thành 32 tầng, làm tăng thêm dân số khoảng hơn 1.000 người.

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Đọc thêm