GĐ Trung tâm y tế TP Vinh kiệt sức, phải thở ô xy sau nhiều đêm thức trắng chống Covid-19

25/06/2021 08:35 AM | Xã hội

Những ngày căng mình chiến đấu với dịch Covid-19 trên địa bàn, bác sĩ Nguyễn Văn Long đã quá mệt, phải thở ô xy, tạm nghỉ trên giường bệnh.

Tối 24/6, trao đổi với phóng viên ông Dương Đình Chỉnh – GĐ Sở Y tế Nghệ An cho biết, hiện sức khỏe bác sĩ Nguyễn Văn Long – GĐ Trung tâm y tế TP Vinh đã dần hồi phục. Có thể bác sĩ Long đã quá mệt sau nhiều ngày liên tục làm việc trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn.

TP Vinh là “điểm nóng” của Nghệ An về tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đến nay thành phố với hơn nửa triệu dân đã ghi nhận 32 ca mắc Covid-19. Trong đó nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây. Ngành y tế đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân trên địa bàn để sàng lọc Covid-19.

Cùng với các “chiến binh” bác sĩ Nguyễn Văn Long – GĐ Trung tâm y tế TP Vinh đã nhiều đêm chiến đấu, truy vết các trường hợp liên quan, khoanh vùng dập dịch. Làm việc với cường độ cao, thời tiết nắng nóng gay gắt, thiếu ngủ triền miên… trưa ngày 24/6 bác sĩ Nguyễn Văn Long đã kiệt sức phải thở ô xy và “tạm nghỉ” trên giường bệnh.

Nhận được thông tin, ông Dương Đình Chỉnh cùng cán bộ ngành y tế lập tức đến thăm động viên bác sĩ Long và gia đình. Hiện sức khỏe của bác sĩ Long đã dần ổn định./.

NHẬT MINH

Cùng chuyên mục
XEM