Gầy gò có liên quan đến trầm cảm

29/04/2017 02:33 PM | Sống

Kết quả một cuộc nghiên cứu mới của các chuyên gia từ Đại học Y thuộc Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc) đã cho thấy những bằng chứng đầu tiên thể hiện mối tương quan giữa tình trạng thiếu cân và tâm trạng tiêu cực.

Gầy gò có liên quan đến trầm cảm

Theo đó, cả nam lẫn nữ giới đều có thể bị tác động bởi những suy nghĩ tiêu cực về thể trạng gầy gò của mình. Điều này trái ngược với tình trạng béo phì, vốn thường chỉ gây ảnh hưởng đến phụ nữ. Cuộc nghiên cứu được thực hiện dựa trên quá trình phân tích dữ liệu từ 183 cuộc nghiên cứu khác.

"Có thể những người trầm cảm dễ bị sụt cân hơn, hoặc tình trạng thiếu cân gây ra trầm cảm", các chuyên gia cho biết trên Tạp chí British Journal of Psychiatry.

"Những người bị rối loạn dinh dưỡng thường nghĩ rằng giảm cân sẽ khiến họ hạnh phúc hơn, nhưng phát hiện này cho thấy điều ngược lại: thiếu cân gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng con người. Duy trì cân nặng hợp lý là yếu tố quan trọng để có một sức khỏe tinh thần tốt", TS. Agnes Ayton, thuộc Cao đẳng Hoàng gia Bác sĩ Tâm thần (Anh) nói.

Theo NGUYỄN CHÂU

DNSG/Telegraph

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm