Gấu trúc chịu ‘mây mưa’ sau 2 năm chung sống, sở thú vỡ òa sung sướng

22/01/2020 08:27 PM | Thời sự

Một vườn thú ở Hà Lan đã đăng ảnh “ăn mừng” sau khi cặp gấu trúc khổng lồ cuối cùng cũng chịu giao phối sau 2 năm chung sống.

Gấu trúc chịu ‘mây mưa’ sau 2 năm chung sống, sở thú vỡ òa sung sướng
Ảnh: Facebook sở thú Ouwehands Dierenpark

Theo Shanghaiist, hai con gấu trúc khổng lồ tên Xing Ya và Wu Wen được chuyển đến sống tại sở thú Ouwehands Dierenpark (Rhenen, Hà Lan) hổi năm 2017.

Kể từ đó, Xing Ya và Wu Wen đã chung sống như “vợ chồng”, nhưng không hề tỏ ra hứng thú với việc giao phối.

Đến chiều thứ Bảy, 18/1, camera an ninh trong chuồng gấu trúc bất ngờ “bắt” được khoảnh khắc hai con gấu trúc say sưa “mây mưa”.

Quá sung sướng, sở thú quyết định chia sẻ cảnh thân mật trên cho công chúng.

Trong vài tuần tới, các nhân viên vườn thú sẽ liên tục kiểm tra nước tiểu Wu Wen để xem cô gấu trúc cái có dính bầu hay không.

Trên thực tế, gấu trúc cái chỉ có thể rụng trứng vài ngày trong năm. Vì vậy, đây là cơ hội phối giống duy nhất của cặp gấu trúc từ nay đến năm sau.

“Cuối tuần trước, chúng tôi nhận thấy Wu Wen chuẩn bị rụng trứng. Từ đó, chúng tôi đã phải tìm mọi cách để khuyến khích Xing Ya. Bao gồm việc huấn luyện Xing Ya đứng bằng hai chân sau, và cho con gấu trúc đực xem phim “mát” của những cặp gấu trúc khác”, đại diện sở thú cho biết.

Theo Shanghaiist

Theo Minh Hạnh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinpearl bắt tay với các hãng hàng không "đóng gói" combo du lịch, lôi kéo khách Nga, Úc, Nhật, Hàn... đến Việt Nam vui chơi, nghỉ dưỡng

Ngày 20/2, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược mở rộng thị trường quốc tế tới nhiều quốc gia và khu vực; hợp tác toàn diện với các hãng hàng không nội địa và cung cấp các gói dịch vụ du lịch trọn gói cao cấp. Mục tiêu chiến lược nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng số lượng du khách trong nước và quốc tế đến với hệ thống Vinpearl nói riêng và Việt Nam nói chung.

Lần đầu lên tiếng sau khi rời beGroup, cựu CEO Trần Thanh Hải chỉ ra 2 vấn đề be phải "vật lộn" với Grab: Chúng tôi bỏ ra 1.000 - 2.000 tỷ, thì họ sẵn sàng "vứt" vào thị trường 3.000 tỷ!

Doanh nghiệp Việt chỉ có thể cạnh tranh với ông lớn nước ngoài bằng vốn khi không có cơ chế công bằng. Mà thế nào được gọi là công bằng? Một chuyện vui về công bằng mà nguyên CEO beGroup Trần Thanh Hải từng kể: Có 2 anh chơi trò leo lên tầng 2 bằng thang. Một người dùng thang leo lên trước, sau đó đưa ra luật chơi gọi là "công bằng" với tất cả là: từ giờ mọi người sẽ leo lên mà không dùng thang…

Highlands Coffee công khai xin lỗi khách hàng, cam kết không phân biệt đối xử với cộng đồng người khuyết tật

Trong thư xin lỗi công khai, Highlands Coffee cũng khẳng định sẽ yêu cầu nhân viên không được tự ý quy chụp và chỉ được xin phép mời người bán vé số, xem bói ra khỏi cửa hàng khi họ không sử dụng dịch vụ và có hành động quấy rầy những khách hàng khác.

Giá vé máy bay thấp kỷ lục, đại lý kêu gọi “giải cứu” vé máy bay

Chưa bao giờ, các chuyến bay nội địa trở nên vắng khách như hiện nay. Vắng người, giá vé lại rẻ và các đại lý bán vé máy bay đang tận dụng mạng xã hội để kêu gọi “giải cứu” vé máy bay bằng cách đưa ra các mức giá hấp dẫn để mời gọi khách mua.

Đọc thêm