Gặp những vấn đề này, rất có thể là dấu hiệu báo trước bệnh ung thư

21/04/2020 09:09 PM | Sống

Các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện ra rằng một số vấn đề sức khỏe tưởng không liên quan có thể báo trước việc phát triển ung thư trong nhiều năm sau.

Nghiên cứu đứng đầu bởi tiến sĩ Shinako Inaida, đến từ Trường Cao học Y khoa tại Đại học Kyoto (Nhật Bản) và vừa được công bố trên tạp chí Cancer Immunology Research của Hiệp hội Ung thư Mỹ.

Tình trạng tưởng "không liên quan" đó chính là sự xuất hiện thường xuyên hơn các vấn đề liên quan tới nhiễm trùng, bao gồm các bệnh rất thông thường như cúm, viêm dạ dày – ruột, viêm mũi họng, viêm gan, viêm phổi... bạn có thể đơn giản thấy phiền toái khi cứ liên tục gặp phải các đợt bệnh nối tiếp nhau.

 Gặp những vấn đề này, rất có thể là dấu hiệu báo trước bệnh ung thư - Ảnh 1.

Bỗng dưng dễ bị nhiễm bệnh có thể là dấu hiệu sớm cho thấy nguy cơ ung thư của bạn đang gia tăng - ảnh minh họa từ Internet

Tuy nhiên theo tiến sĩ Inaida, đó có thể là dấu hiệu trục trặc của hệ miễn dịch, mà sự gián đoạn của hệ miễn dịch là một trong các yếu tố có thể khiến ung thư phát triển, bên cạnh việc tiếp xúc với các chất gây ung thư, các vấn đề sức khỏe mạn tính hoặc di truyền.

Để đi đến kết luận này, các tác giả đã nghiên cứu hơn 50.000 tình nguyện viên, trong đó có 2.354 người bị ung thư ác tính. Họ nhận thấy rằng sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng đột ngột trong một thời gian có thể là dấu hiệu báo động cho sự phát triển các khối u của bệnh ung thư hạch, bệnh bạch cầu lymphocitic mạn tính, u tủy..., nhưng không liên quan đến các khối u dạng rắn.

Tỉ lệ phát triển ung thư cao hơn 18% với người hay bị cúm, 46,1% với người hay viêm dạ dày ruột, 232,1% với người viêm gan và 135,9% với người viêm phổi. Điều đặc biệt nhất ở đây là tăng nhiễm trùng ở một cơ quan không có nghĩa là bạn sắp bị ung thư ở cơ quan đó: căn bệnh có thể phát triển ở bất kỳ bộ phận nào khác.

Các kết quả cho thấy khi sức khỏe có tín hiệu bất thường, "bệnh lên bệnh xuống", bạn rất cần được đánh gia tổng thể, bao gồm việc tầm soát ung thư chặt chẽ hơn.

Theo A.Thư

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm