Gặp khách hàng review sản phẩm tồi, chủ doanh nghiệp khóa từ xa luôn hệ thống của khách

07/04/2017 09:30 PM | Kinh doanh

Ta sử dụng câu gì cho trường hợp này nhỉ? "Khách hàng là thượng đế" hay "Ghét cái thái độ"?

Denis Grisak, người tạo nên thiết bị mở cửa garage ô tô kết nối được với Internet có tên Garadget, đang trải qua một tuần không mấy vui vẻ. Grisak và công ty SoftComplex của anh đã mang tới cho người dùng thiết bị mở cửa garage cực kì tiện dụng, có thể thấy điều đó qua việc anh đạt được 209% mục tiêu doanh số trong đợt mở bán đầu tiên.

Nhưng tuần này, SoftComplex và Grisak lại mang một vấn đề hoàn toàn khác. Lời phản hồi của anh tới một khách hàng không vừa lòng với dịch vụ mà Garadget mang lại đã khiến nhiều người hoài nghi rằng thiết bị mở cửa garage ô tô kia có được di truyền lại thái độ hằn học từ cha đẻ của nó không.

Vào ngày mùng 1 tháng Tư vừa rồi, một khách hàng có tên R.Martin đã mua sản phẩm Garadget từ Amazon. Sau đó anh này báo lại cho nhà sản xuất về những vấn đề mà anh ta gặp phải với ứng dụng trên thiết bị iPhone của mình. Lời báo lại được đăng trên trang cộng đồng của Garadget ấy không... dễ nghe cho lắm:

“Vừa cài đặt và chuẩn bị kết nối thiết bị với cửa thì ứng dụng bắt đầu giở trò. Đã gỡ đi và cài lại, bật tắt điện thoại rồi – không biết là mình vừa mua phải thứ quái quỷ gì đây ..."

Và mãi chẳng thấy nhà sản xuất phản hồi, anh Martin kia đã để lại review 1 sao trên trang bán Garadget của Amazon rằng:

Loại rác rưởi – BẠN ĐỪNG CÓ PHÍ TIỀN VỚI NÓ - ứng dụng cho iPhone của nó đúng là quá tồi, crash (tự động tắt do vận hành hỏng) liên tục, công ty start-up này rõ ràng là không đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình qua thử nghiệm trước khi bán hàng.

Ừ thì thế, bỏ ngoài tai những lời khuyên từ cha ông về việc “khách hàng là thượng đế”, anh Grisak trả lời bằng cách khóa từ xa luôn sản phẩm Garadget của anh Martin, và kèm theo đó thông báo trên forum hỗ trợ khách hàng rằng:

Gửi Martin,

Thứ ngôn ngữ của anh tại đây và bài review mang chiều hướng xấu mà anh đăng trên Amazon, đều được đăng tải chỉ vài phút sau khi anh thấy ứng dụng của chúng tôi hoạt động không đúng quy chuẩn, thể hiện rằng anh điều tiết cảm xúc của mình rất tồi. Tôi hoàn toàn vui vẻ khi trợ giúp kĩ thuật cho khách hàng vào một buổi tối thứ Bảy nhưng tôi sẽ không xử lý bất kì cơn giận dỗi trẻ con nào đâu.

Ở thời điểm này, việc duy nhất anh có thể làm là trả lại món hàng Garadget cho Amazon để nhận lại tiền mua. Thiết bị mang mã số 2f0036 của anh sẽ bị ngắt kết nối khỏi server.

Ngắt kết nối khỏi server!

Mạng Internet kì diệu với kết nối tới muôn nơi chắc chắn không bỏ qua “những lời thân tình” mà hai bên dành cho nhau. Không biết cái tầm này, liệu việc đăng cái gì phản cảm lên mạng có thoát được khỏi hàng triệu cặp mắt soi mói Internet mỗi giờ.


LÀM SAO MÀ ANH DÁM ĐỂ LẠI MỘT BÀI REVIEW TỒI VỀ SẢN PHẨM MỞ CỬA CỦA CHÚNG TÔI, XÓA NGAY ĐI.

LÀM SAO MÀ ANH DÁM ĐỂ LẠI MỘT BÀI REVIEW TỒI VỀ SẢN PHẨM MỞ CỬA CỦA CHÚNG TÔI, XÓA NGAY ĐI.

Không lâu sau, Grisak đăng tải một vài lời giải thích cho cơn thịnh nộ tới từ hai phía, rằng:

Được rồi, mọi người bình tĩnh nào. Giữ mấy cái đinh ba và ba cái bó đuốc kia cho người nào xứng đáng hơn ấy. Giờ chỉ thiếu mỗi dọa hạ sát nhau thôi nhỉ.

Việc ngắt kết nổi sản phẩm của khách hàng chưa bao giờ là do cái review xấu mà anh ta để lại trên Amazon, tôi chỉ muốn tách mình ra khỏi cá nhân độc đoán kia càng nhanh càng tốt. Thừa nhận rằng hành động này quả thực không phải là một động thái PR khôn khéo nhất từ phía mình. Đã ghi nhớ để về sau rút kinh nghiệm.

Tái bút: Có ai đó có số điện thoại của Streisand không nhỉ?

Giải thích chút, “gã nào đó” được nhắc tới ở trên chính là Elon Musk, với dòng này đây:

Chắc hẳn đây là một ngày tin tức chẳng có gì hay nếu như việc từ chối dịch vụ với một khách hàng cực kì xấu tính lại thu hút được nhiều sự chú ý như thế này.

Elon Musk, 2017.

Khi mà Ars Technica liên lạc với anh Grisak về vấn đề trên, thì anh trả lời rằng “Chẳng còn điều gì để mà bổ sung cả”. Quá đủ thái độ hằn học giữa nhà sản xuất/cung cấp dịch vụ với khách hàng rồi, đọc bài dưới để hạ chút nhiệt thôi.

Theo Dink

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm