Gặp gỡ thần đồng nhí mới 6 tuổi đã trở thành chuyên gia lập trình của Microsoft

10/09/2016 19:11 PM | Nhân vật

Ngay từ khi còn nhỏ, cậu bé Muhammad Hamza Shahzad đã sớm bộc lộ tài năng công nghệ thông tin của mình.

Vẫn chỉ ở lứa tuổi bỡ ngỡ với những con chữ nhưng cậu bé Muhammad Hamza Shahzad đã được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tiểu học. Hơn hết, thần đồng nhí sống tại thành phố Birmingham, Anh Quốc này còn kiếm được một công việc đáng mơ ước trong ngành công nghệ thông tin khi chỉ mới... 7 tuổi.

Hồi còn đi học, Muhammad đã khiến các giáo viên bất ngờ khi bé có thể sửa chữa được lỗi máy tính cũng như trả lời các câu hỏi hóc búa. Ngay từ khi còn đóng bỉm, Muhammad đã bộc lộ tài năng tin học của mình.

Được biết, anh Asim, 40 tuổi - bố của Muhammad cũng là một chuyên gia công nghệ cao có tiếng. Để con trai có được thành công như ngày nay, anh Asim cũng đóng góp một phần công sức không nhỏ. Anh chính là người đã dạy kèm cho Muhammad trong những năm qua.

Năm 2015, Muhammad đã trở thành Chuyên gia công nghệ thông tin trẻ tuổi nhất của Microsoft, khi ấy bé mới chỉ 6 tuổi. Hiện tại, Muhammad cũng được coi là lập trình viên trẻ tuổi nhất thế giới. Để có được công việc đáng mơ ước này, Muhammad đã đánh bại 700 đối thủ đáng gờm trên khắp thế giới.

Phát ngôn viên của hãng Microsoft cho biết, Muhammad rất giỏi. Bé có thể tự viết ứng dụng web và xây dựng riêng cho mình một kho bán ứng dụng. Những gì mà Muhammad làm được có lẽ còn giỏi hơn cả những lập trình viên đã có kinh nghiệm.

Dù đã đi kiếm tiền nhưng Muhammad cũng như bất kỳ đứa trẻ nào. Bé cũng thích vui chơi, đặc biệt là đá bóng với bố của mình.

Muhammad đã phải dùi mài kinh sử suốt 6 tháng để có trên tay tấm bằng danh giá này.

Cùng chuyên mục
XEM