Gần 200 doanh nghiệp Hà Nội vượt qua đại dịch COVID-19 sẽ được khen thưởng

24/11/2021 16:45 PM | Xã hội

Theo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (Hanoisme), gần 200 doanh nghiệp, đại diện cho hơn 318.000 doanh nghiệp Thủ đô sẽ được tôn vinh, khen thưởng vào ngày 27/12/2021.

Tại buổi thông tin với báo chí ngày 24/11, ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội cho biết: Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021 với chủ đề " Đoàn kết cùng thành công" sẽ được tổ chức dưới sự chỉ đạo UBND thành phố. Theo đó, Hanoisme phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương và Ban Thi đua khen thưởng thành phố tổ chức sự kiện tôn vinh vào ngày 27/12, tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Theo ông Mạc Quốc Anh, tiêu chí để khen thưởng năm nay sẽ có sự khác biệt so với năm trước do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo đó, các doanh nghiệp duy trì được sản xuất, không sa thải lao động, vẫn duy trì chế độ lương, thu nhập cho lao động và có kế hoạch phục hồi. Đồng thời, doanh nghiệp tham gia chương trình dự, dự án xã hội, cộng đồng, bên cạnh đó là doanh nghiệp ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số, tương trợ lẫn nhau… Chính vì vậy, chủ đề của lễ tôn vinh năm nay là "Đoàn kết cùng thành công".

Từ những tiêu chí trên, Hanoisme đã đề cử gần 200 doanh nghiệp tiêu biểu được khen thưởng của Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam,. Trung ương. “Sự khen thưởng, động viên của UBND thành phố Hà Nội, Trung ương là nguồn động viên lớn tới doanh nghiệp, nhất là trong năm 2021, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19. Hanoisme cũng đã phát huy vai trò khi đưa ra các kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua các buổi đối thoại với các cấp chính quyền như kiến nghị giảm thuế, hỗ trợ vốn vay; liên kết các doanh nghiệp, giải pháp hỗ trợ tài chính, xúc tiến quảng bá…”, ông Mạc Quốc Anh cho biết.

Theo XM

Cùng chuyên mục
XEM