FRT chuẩn bị xây dựng nhà máy thực phẩm chức năng cùng đối tác Nhật Bản

23/12/2022 17:14 PM | Kinh doanh

Ngày 19/12/2022, Công ty cổ phần bán lẻ FPT (FPT Retail), Pharma Foods International (PFI) và Sato Connect Gate (SCGate) đã chính thức ký Biên Bản Ghi Nhớ hợp tác đầu tư nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo đúng tiêu chuẩn Nhật Bản. Dự kiến sản phẩm sẽ được đưa ra thị trường từ năm 2024.

FRT chuẩn bị xây dựng nhà máy thực phẩm chức năng cùng đối tác Nhật Bản - Ảnh 1.

Theo nội dung Biên bản ghi nhớ, các đơn vị là PFI, FPT Retail và SCGate sẽ cùng đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh, tỉnh Long An với mục tiêu sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ đạt chất lượng cao, hiệu quả, theo đúng tiêu chuẩn Nhật Bản với giá thành hợp lý khi đến tay người tiêu dùng thông qua chuỗi Nhà thuốc FPT Long Châu trên toàn quốc.

Nhà máy được xây dựng và sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại, do công ty Aliment Industry (Nhật Bản) cung cấp. Công thức sản phẩm và nguyên liệu đầu vào sẽ do các nhà khoa học của PFI, doanh nghiệp Nhật Bản có bề dày kinh nghiệm về nghiên cứu nguyên liệu, ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất sản phẩm cải thiện sức khỏe, chịu trách nhiệm thực hiện.

Pharma Foods International (PFI) được thành lập từ năm 1997 tại Kyoto, Nhật Bản. PFI giàu kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có ứng dụng công nghệ sinh học và sử dụng các thành phần sinh học an toàn, tin cậy từ thực phẩm hàng ngày.

Trong khi đó, FPT Retail và SCGate sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp hạ tầng sản xuất và triển khai phân phối sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước. Dự án cam kết sẽ đem đến cho khách hàng Việt Nam các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng tốt nhất, theo tiêu chuẩn Nhật Bản với giá hợp lý nhất.

Sato Connect Gate (SCGate) là thành viên VTM Group, hoạt động chính trong lĩnh vực Sức khoẻ, làm đẹp; Nhập khẩu, phân phối.

Trọng Nghĩa

Cùng chuyên mục
XEM